Trình diễn nghệ thuật ẩm thực Peru: thú vị và độc đáo

VOV.VN - Ẩm thực Peru có sự pha trộn của nhiều nền văn hóa khác nhau, tạo nên một nền ẩm thực độc đáo.

Ngày 8/4, Đại sứ quán Peru tổ chức buổi trình diễn nghệ thuật ẩm thực nhằm quảng bá về văn hóa Peru tới Việt Nam. Buổi trình diễn nghệ thuật ẩm thực cũng đánh dấu mốc kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa Peru và nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. 

Buổi trình diễn nghệ thuật ẩm thực có sự tham dự của quan khách trong và ngoài nước. 

Buổi trình diễn nghệ thuật ẩm thực giới thiệu 5 món ăn nổi tiếng của Peru: Cevile, Causa, Salad “Quinua”, Lomo Saltado và kem Lucuma.

Ông Luis Tsuboyama, Đại biện lâm thời của Peru tại Việt Nam cho hay, ẩm thực Peru có sự pha trộn của nhiều nền văn hóa khác nhau như Tây Ban Nha, Nhật, Trung Quốc, Italy. Chính sự pha trộn đó đã giúp tạo nên một nền ẩm thực Peru độc đáo riêng. Một đầu bếp nổi tiếng có nhận xét rằng, ẩm thực Peru là một trong những nền ẩm thực độc đáo, với những món ăn ngon nhất thế giới. 

Ông Luis Tsuboyama, Đại biện lâm thời của Peru tại Việt Nam phát biểu trước buổi trình diễn nghệ thuật ẩm thực.

Trả lời câu hỏi của phóng viên VOV online về việc tại sao chọn ẩm thực để quảng bá văn hóa, ông Tsuboyama nói: “Có một danh ngôn ở Peru đại ý “Để tiếp cận 1 người đàn ông thì con đường đầu tiên phải đi qua là dạ dày”. Chúng tôi cũng áp dụng câu nói đó và sử dụng yếu tố ẩm thực là bước đầu tiên để quảng bá văn hóa Peru đến với các bạn”. 

Nguyên liệu để làm các món ăn Peru.

Đầu bếp đến từ Peru, bà Maria Rosa Vasquez nhấn mạnh thêm: “Những món ăn tạo cơ hội cho bạn bè từ các vùng miền khác nhau trên thế giới có thể cùng ngồi một bàn và chia sẻ với nhau”.

Sau đây là một vài hình ảnh trong buổi trình diễn nghệ thuật ẩm thực thú vị này:

Đầu bếp đến từ Peru, bà Maria Rosa Vasquez tự tay nấu và trình bày các món ăn cho mọi người cùng xem


Những món ăn không chỉ ngon mà còn được trình bày trang nhã và đẹp mắt.

Trong buổi giới thiệu các món ăn Peru, bà Maria Rosa Vasquez cũng giới thiệu về các loại gia vị đặc trưng của nước này, trên tay bà là loại ớt vàng Amarillo- một loại ớt thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của người dân Peru.


Món Lomo Saltado gồm thịt bò xào ở lửa to cùng nước sốt, cà chua, hành tây, ăn kèm cơm trắng và khoai tây chiên.


Món Causa, làm từ khoai tây nghiền trộn gia vị và ớt Amarillo, nhân thịt (tùy ý) trộn kem tươi. Anh Trương Công Lệnh, một thực khách nhận xét món Causa là món dễ lấy lòng người Việt nhất, vì vị bùi của khoai tây, béo của kem tươi tạo nên nét độc đáo của món ăn.


Món Salad “Quinua” được làm từ nguyên liệu chính là các loại hạt Quinua cùng nấm, khoai tây, hạt điều, hạt dẻ. Đây là món Salad có vị bùi, thơm và bổ dưỡng.

Món Cevile, được xem là quốc hồn của Peru, được làm từ cá tươi sống ướp gia vị, nước chanh, các loại ớt Peru và rau thơm.


Bà Vasquez giới thiệu quả Lucuma, lòng vàng hột đen, rất thơm và khá giống quả trứng gà ở Việt Nam. 


Món kem mang hương vị quả Lucuma mát lạnh được mang ra cho thực khách thưởng thức.

Buổi trình diễn nghệ thuật ẩm thực còn giới thiệu các loại rượu của Peru cùng món Cocktail nổi tiếng Pisco Sour.


Thực khách thích thú nếm từng món ăn. 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Khám phá chợ ẩm thực Kota Kinabalu ở Malaysia
Khám phá chợ ẩm thực Kota Kinabalu ở Malaysia

VOV.VN - Khu chợ đêm nổi tiếng với sự phong phú về ẩm thực nằm trên hòn đảo xinh đẹp Borneo thuộc Sabah, Malaysia.

Khám phá chợ ẩm thực Kota Kinabalu ở Malaysia

Khám phá chợ ẩm thực Kota Kinabalu ở Malaysia

VOV.VN - Khu chợ đêm nổi tiếng với sự phong phú về ẩm thực nằm trên hòn đảo xinh đẹp Borneo thuộc Sabah, Malaysia.

Những người đẹp góp phần quảng bá ẩm thực Việt tại Úc
Những người đẹp góp phần quảng bá ẩm thực Việt tại Úc

VOV.VN - Đến với nghề kinh doanh quán ăn một cách tình cờ, nhưng họ đang thành công trên con đường đưa món ăn Việt đến với thực khách Úc.

Những người đẹp góp phần quảng bá ẩm thực Việt tại Úc

Những người đẹp góp phần quảng bá ẩm thực Việt tại Úc

VOV.VN - Đến với nghề kinh doanh quán ăn một cách tình cờ, nhưng họ đang thành công trên con đường đưa món ăn Việt đến với thực khách Úc.

Lễ hội Ẩm thực châu Á ở Abu Dhabi
Lễ hội Ẩm thực châu Á ở Abu Dhabi

VOV.VN - Ngày 15/2, Đại sứ quán Việt Nam tại UAE đã tham gia Lễ hội Ẩm thực châu Á tại thủ đô Abu Dhabi.

Lễ hội Ẩm thực châu Á ở Abu Dhabi

Lễ hội Ẩm thực châu Á ở Abu Dhabi

VOV.VN - Ngày 15/2, Đại sứ quán Việt Nam tại UAE đã tham gia Lễ hội Ẩm thực châu Á tại thủ đô Abu Dhabi.

Giới thiệu văn hóa ẩm thực Nam Phi ở TPHCM
Giới thiệu văn hóa ẩm thực Nam Phi ở TPHCM

VOV.VN - Chương trình Animus cocktail show là cơ hội để giao lưu văn hóa ẩm thực giữa hai nước Việt Nam - Nam Phi.

Giới thiệu văn hóa ẩm thực Nam Phi ở TPHCM

Giới thiệu văn hóa ẩm thực Nam Phi ở TPHCM

VOV.VN - Chương trình Animus cocktail show là cơ hội để giao lưu văn hóa ẩm thực giữa hai nước Việt Nam - Nam Phi.

Mở rộng không gian ẩm thực phố cổ Hà Nội
Mở rộng không gian ẩm thực phố cổ Hà Nội

VOV.VN - Có một điểm nhấn khơi dậy văn hoá ẩm thực trong tuyến phố cổ sẽ tăng khả năng thu hút khách du lịch đến Hà Nội cũng như Việt Nam.

Mở rộng không gian ẩm thực phố cổ Hà Nội

Mở rộng không gian ẩm thực phố cổ Hà Nội

VOV.VN - Có một điểm nhấn khơi dậy văn hoá ẩm thực trong tuyến phố cổ sẽ tăng khả năng thu hút khách du lịch đến Hà Nội cũng như Việt Nam.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 9
Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 9

VOV.VN - Liên hoan có sự tham dự của 50 nhà hàng, khách sạn đại diện cho nền ẩm hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 9

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 9

VOV.VN - Liên hoan có sự tham dự của 50 nhà hàng, khách sạn đại diện cho nền ẩm hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Liên hoan “Ẩm thực Quốc tế - Việt Nam” 2014
Liên hoan “Ẩm thực Quốc tế - Việt Nam” 2014

VOV.VN - Chiều 24/1, tại TP HCM đã diễn ra Liên hoan và thảo luận chuyên đề “Ẩm thực Quốc tế Xuân Giáp Ngọ”.

Liên hoan “Ẩm thực Quốc tế - Việt Nam” 2014

Liên hoan “Ẩm thực Quốc tế - Việt Nam” 2014

VOV.VN - Chiều 24/1, tại TP HCM đã diễn ra Liên hoan và thảo luận chuyên đề “Ẩm thực Quốc tế Xuân Giáp Ngọ”.