Vì sao Đỗ Mỹ Linh được chọn làm giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2018?

VOV.VN - Nhiều ý kiến cho rằng sẽ không hợp lý khi trong đêm chung kết Đỗ Mỹ Linh vừa làm giám khảo, vừa lên trao vương miện cho người kế nhiệm.

Hôm qua, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 đã công bố vị giám khảo đầu tiên là Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Đây là điều chưa từng có trong tiền lệ cuộc thi, bởi lịch sử Hoa hậu Việt Nam gần như chưa có người đẹp làm giám khảo trong thời gian đương nhiệm. Hơn thế nữa, với tuổi đời còn khá trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm, vị trí giám khảo của Đỗ Mỹ Linh đang gây khá nhiều tranh cãi.

vi sao do my linh duoc chon lam giam khao hoa hau viet nam 2018 hinh 1
Hoa hậu Mỹ Linh.

Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng sẽ không hợp lý khi trong đêm chung kết Đỗ Mỹ Linh vừa làm giám khảo, vừa lên trao vương miện cho người kế nhiệm. Đây là lần đầu tiên có trường hợp hoa hậu đương nhiệm đảm nhận vai trò giám khảo. Hơn thế nữa, Mỹ Linh còn trẻ, không ít ý kiến cho rằng cô chưa có nhiều kinh nghiệm để “cầm cân nảy mực” trong một cuộc thi nhan sắc lớn như thế này.

Tuy nhiên, một số ý kiến trên mạng xã hội đồng tình với quyết định của BTC. Một thành viên mạng bình luận: “Cô ấy đã tham gia Miss World, nên cô ấy cũng có chút gì kinh nghiệm để chọn ra người thi Miss World. Hoa hậu Việt Nam năm nay là chọn đi mấy cuộc thi quốc tế này”.

Thành viên khác bày tỏ quan điểm: “Hoa hậu Mỹ Linh vừa đẹp, vừa giỏi, lại có kinh nghiệm thi nhan sắc thế giới nên việc chấm thi Hoa hậu Việt Nam có gì phải tranh cãi?”

vi sao do my linh duoc chon lam giam khao hoa hau viet nam 2018 hinh 2
Mỹ Linh từng chinh chiến ở đấu trường Miss World.

Trước những ý kiến trái chiều, Đại diện BTC, nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 đã có những phát ngôn về việc lựa chọn Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vào vị trí Giám khảo.

Theo ông Lê Xuân Sơn, truyền thống hình thành từ nhiều năm nay, trong Ban Giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam luôn có một hoa hậu Việt Nam. Riêng cuộc thi năm 2018, như BTC đã công bố, do là chẵn 30 năm lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (tính cả các cuộc thi tiền thân) nên sẽ có 3 hoa hậu được mời ngồi ghế giám khảo. Sau khi cân nhắc, BTC đã quyết định chọn đương kim Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tham gia Ban Giám khảo.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

vi sao do my linh duoc chon lam giam khao hoa hau viet nam 2018 hinh 3
Mỹ Linh là một trong những hoa hậu mà trong nhiệm kỳ của mình đã tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện.

Trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, đúng đây là lần đầu tiên đương kim hoa hậu được mời làm giám khảo để tham gia lựa chọn người kế nhiệm. Và có lẽ, cô cũng là vị giám khảo trẻ tuổi nhất từ trước đến nay của cuộc thi này. BTC cũng đã cân nhắc về yếu tố Mỹ Linh còn quá trẻ, nhưng thấy không đáng ngại vì điều quyết định không phải là tuổi tác mà là vị giám khảo đó đã qua những trải nghiệm và đạt thành tựu đủ để ngồi vào ghế nóng hay chưa. Do cuộc thi đạt mốc kỷ niệm đáng nhớ nên việc để đương kim hoa hậu trẻ tuổi ngồi vào ghế giám khảo cũng thể hiện để lại một dấu ấn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Chúng tôi thấy trong vòng gần 2 năm nhiệm kỳ của mình, Đỗ Mỹ Linh đã tỏ ra có sức ảnh hưởng với giới trẻ hiện nay bởi hình ảnh đẹp lối sống gương mẫu, tích cực; đã nỗ lực hết sức hoàn thiện bản thân, thực hiện tốt sứ mệnh, không chỉ giữ gìn mà còn phát triển được hình ảnh đẹp; là một trong những hoa hậu mà trong nhiệm kỳ của mình đã tham gia nhiều hoạt động xã hội, văn hoá, thiện nguyện và có nhiều đóng góp cho xã hội nhất từ trước đến nay. Cô là gương mặt đại diện, đại sứ hình ảnh cho nhiều tổ chức, nhiều sự kiện tầm cỡ. Đặc biệt, cô đã chiến thắng trong một vòng thi đối mặt và giành danh hiệu Hoa hậu Nhân ái tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017. Các trải nghiệm và thành tựu đó đủ để Mỹ Linh ngồi vào ghế giám khảo”, ông Sơn cho biết.

vi sao do my linh duoc chon lam giam khao hoa hau viet nam 2018 hinh 4

Ông Sơn cũng khẳng định, việc giữ vị trí trong Ban giám khảo sẽ không ảnh hưởng việc Mỹ Linh tham gia vai trò đồng hành cùng cuộc thi với tư cách đương kim hoa hậu. Bận rộn nhất trong vai trò đồng hành với cuộc thi là giai đoạn quảng bá, vận động thí sinh thì đến thời điểm này, công việc đó cơ bản đã kết thúc. Vai trò đồng hành với cuộc thi của đương kim hoa hậu giai đoạn còn lại chủ yếu thể hiện ở một số thời điểm: ̣một số cuộc họp báo, một số sự kiện, trong đó có các đêm chung khảo và chung kết. Vai trò hai trong một trong các sự kiện đó không quá khó và ảnh hưởng đến nhau mà hoàn toàn có thể kết hợp được.

Trong suốt đêm Chung kết, Mỹ Linh sẽ ngồi với vị thế thành viên Ban giám khảo. Khi đã có kết quả, hoa hậu mới được công bố, cô sẽ thực hiện vai trò hoa hậu vừa mãn nhiệm lên trao vương miện cho người kế nhiệm.

Về phần Hoa hậu Mỹ Linh, cô cũng chia sẻ mình rất vui vì là 1 trong 3 hoa hậu được chọn ngồi ghế giám khảo. Mỹ Linh viết trên trang cá nhân: “Cảm ơn BTC đã tin tưởng và giao cho Linh vị trí này, Linh tin rằng với những gi đã học hỏi trong suốt thời gian qua cùng với hàng ngũ các anh,chị BGK dày dặn kinh nghiệm cuộc thi năm nay sẽ tìm ra người kế nhiệm xứng đáng”./.

Hà Phương/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đánh giá Apple iPad Air 2019 vừa ra mắt
VOV.VN - iPad Air 2019 vừa bất ngờ được Apple ra mắt cùng với iPad mini 5, với hình dáng khá quen thuộc, song cấu hình có gì mới.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds