Việt Nam đem đàn T'rưng, đàn bầu đến diễn tại Lễ hội lớn nhất Hàn Quốc

VOV.VN -Đàn T’rưng, đàn bầu, múa dân gian... và một vài tiết mục nghệ thuật đặc sắc sẽ được Đoàn Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam biểu diễn ở Seoul, Kwangju, Buyeo.

Tối 3/10, Đoàn Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam đã mang đến những tiết mục nghệ thuật đặc sắc được thể hiện qua các nhạc cụ dân tộc truyền thống như đàn T’rưng, đàn bầu,...tại lễ hội Baekje, Hàn Quốc. 

Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao&Du lịch cùng các nghệ sỹ chụp ảnh lưu niệm với Thị trưởng thành phố Buyeo, ông Park Jeong-Hyun. 

Không chỉ biểu diễn tại Lễ hội Baekje, lễ hội văn hóa lớn thu hút hàng triệu người tham gia, Đoàn Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam còn biểu diễn tại nhiều địa phương khác của Hàn Quốc như tỉnh Kwangju, nơi có đông Việt kiều sinh sống và tỉnh Buyeo. Đây không chỉ là dịp để quảng bá giới thiệu văn hóa Việt Nam đến công chúng Hàn Quốc, mà còn đem những làn điệu dân ca quen thuộc của quê nhà đến với kiều bào đang sinh sống tại nước ngoài.

Tiết mục độc tấu đàn bầu của nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Thị Lệ Giang, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. 

Các nghệ sỹ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Bắc gây ấn tượng với bộ trang phục và điệu múa dân tộc Pà Thẻn. 
 

Ông Trần Nhất Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ VH-TT&DL cho biết: "Nhiều năm qua, khách du lịch Hàn Quốc là thị trường đem lại nguồn khách đem lại nguồn thu lớn cho du lịch Việt Nam. Năm ngoái, trong tổng số 16 triệu lượt du khách quốc tế đến VN năm 2018, Hàn Quốc đóng góp hơn 3 triệu. Bãi biển Đà Nẵng thậm chí được khách Hàn bình chọn là Bãi biển Đẹp nhất thế giới. Thành công của HLV Park Hang-seo với bóng đá VN càng khiến thiện cảm mà 2 quốc gia, dân tộc dành cho nhau thêm nồng ấm. Chủ trương của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là đẩy mạnh công tác quảng bá văn hóa, du lịch đến quốc gia này"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hoa hậu Mỹ Linh mang tiếng đàn Bầu đến cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017

VOV.VN - Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sẽ chọn chơi đàn bầu trong phần thi tài năng tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017. 

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hé lộ bài thi đàn bầu tại Miss World

VOV.VN - Đại diện truyền thông vừa tung ra clip Hoa hậu Mỹ Linh chơi đàn bầu, giống với phần thi của cô tại Miss World 2017.

Giới âm nhạc lên tiếng về lo ngại đàn bầu có thể bị "nhận vơ"

VOV.VN - NS Đỗ Hồng Quân cho rằng: “Nếu phía Trung Quốc có tổ chức Hiệp hội chơi đàn bầu thì cũng không thể nhận được là đàn bầu của họ".

Tin cùng chuyên mục