Việt Nam được bầu vào Ban Tư vấn Di sản Văn hoá Phi Vật thể của UNESCO

VOV.VN -Bà Nguyễn Thị Hiền đã trở thành người Việt Nam đầu tiên được bầu vào Ban Tư vấn Di sản Văn hoá Phi Vật thể của UNESCO.

Với số phiếu 21/24 đại diện của Việt Nam, Phó Giáo Sư, Tiến sĩ, Phó Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam, bà Nguyễn Thị Hiền đã vượt qua 2 Ứng cử viên khác trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương để trở thành người Việt Nam đầu tiên được bầu vào Ban Tư vấn Di sản Văn hoá Phi Vật thể của UNESCO. Đại sứ Phạm Sanh Châu, Đặc phái viên Thủ tướng Chính phủ Việt Nam về các vấn đề UNESCO, Đại diện Việt Nam tại Hội đồng Chấp hành UNESCO hôm nay thông báo tin vui này từ  Addis Ababa, Ethiopia.

nguoi viet nam dau tien duoc bau vao ban tu van di san van hoa phi vat the cua unesco hinh 1
Đại sứ Phạm Sanh Châu và phái đoàn Việt Nam tại Hội nghị.

Cùng trúng cử đợt này có chuyên gia của Chi lê với 13/24 phiếu và một NGO từ Ai cập với 14/24 phiếu. Ban này gồm 12 chuyên gia văn hoá hàng đầu quốc tế và 12 tổ chức phi chính phủ hàng đầu về văn hoá, có nhiệm kỳ 4 năm và mỗi năm bầu lại 1/4 số thành viên. Ban này có thẩm quyền khuyến nghị ghi danh hay không một di sản trở thành Di sản Văn hoá Phi Vật thể của Nhân loại./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x