Võ Cảnh, Vĩnh Thụy, Trà Ngọc Hằng... lội nước vào vùng lũ giúp dân

VOV.VN - Người góp công, người góp tiền, đồ đạc thiết yếu, nhiều sao Việt như Minh Tú, Vĩnh Thụy... hết lòng giúp đỡ bà con vùng lũ.

Trên trang cá nhân, Hoa hậu siêu quốc gia châu Á Minh Tú chia sẻ, cô được tặng một chiếc điện thoại mới nhân ngày 20/10. Tuy nhiên cô quyết định dành toàn bộ số tiền đó gửi tặng đồng bào miền Trung, đồng thời, quỹ The Dreamer của Minh Tú cũng quyên góp được trên 39 triệu đồng, được người đẹp chuyển đến địa chỉ tin cậy, nhờ hỗ trợ bà con vùng lũ gặp khó khăn.

Minh Tú chia sẻ mình "của ít lòng nhiều", cô mong bằng khả năng của mình có thể chia sẻ với bà con. Cô cũng tỏ ra bất bình khi nhiều người cho rằng, là người nổi tiếng, là nghệ sĩ thì phải quyên góp thật nhiều, hay đóng góp tiền tỉ… Minh Tú giãi bày trên trang cá nhân: “Như em cũng kẹt 5 tháng ơ Bali, không làm được gì, chi tiêu tốn kém. Về tới nhà thì bị bung sàn, hư máy lạnh và gặp nhiều sự cố lớn. Nên em nghĩ từ thiện là từ tâm, ai có nhiều quyên góp nhiều theo khả năng của mình…”.

Trong khi đó, Hoa hậu du lịch thế giới 2018 Huỳnh Vy cũng chia sẻ cô đã chuyển khoản số tiền 30 triệu đồng cho nghệ sĩ Đại Nghĩa. Thông qua anh, cô muốn đóng góp 2 tấn gạo nghĩa tình cho bà con miền Trung gặp thiên tai.

Huỳnh Vy bộc bạch: “Vì điều kiện khách quan, Vy không thể trực tiếp ra miền Trung giúp đỡ. Tuy nhiên Vy vẫn muốn chia sẻ khó khăn và đóng góp chút lòng thành của mình đến bà con vùng lũ. Mong rằng bà con sẽ sớm khôi phục lại cuộc sống, vượt qua khó khăn hiện tại. Cũng mong thời tiết bớt khắc nghiệt hơn…”.

Với Trà Ngọc Hằng, cô cùng với bạn bè đã có chuyến đi thực tế đến làng Mỹ Thủy - một ngôi làng hiền hòa ven biển thuộc xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Hơn 500 phần quà bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cần thiết đã được Trà Ngọc Hằng ân cần trao tặng cho bà con địa phương.

Không ngại lội nước, gian khó, Trà Ngọc Hằng chủ động hỏi thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, động viên mọi người cùng cố gắng. Nữ ca sĩ tự tay khiêng từng thùng mì, sắp xếp các phần quà và gửi yêu thương đến bà con, mong tiếp thêm sức mạnh để mọi người vượt qua giai đoạn hiện tại.

Trước đó, nam người mẫu – diễn viên Võ Cảnh cũng đã có chuyến đi dài ngày về xã Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Anh cùng những người bạn chủ động đi vào những vùng đang bị cách ly với bên ngoài do nước còn ngập cao, dùng mọi phương tiện, cách thức để vận chuyển hàng hóa đến với bà con.

Nam diễn viên chia sẻ: “Cảnh phải đi bằng ghe hơn 1 giờ thì mới đến được đây, 2 xã bị cô lập gần nửa tháng qua, có rất nhiều ông bà lớn tuổi và trẻ em… Chỉ biết cầu mong nước sẽ rút nhanh thật nhanh để mọi người ổn định lại cuộc sống". Võ Cảnh cùng mọi người trao quà và thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những mất mát của bà con...

Cùng bạn bè, Vĩnh Thuỵ vào vùng lũ cứu trợ đồng bào. Anh được đánh giá là thành viên "nhiệt tình, xông xáo, khoẻ nhất đoàn". Không quản ngại khó khăn, anh xắn quần, mặc áo mưa, nhịn đói vì không có thời gian ăn uống, vào những điểm ngập sâu hoặc vùng bị cách ly, tự tay trao món quà cho bà con./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chuyện showbiz: Kỳ Duyên và Minh Triệu bị lật thuyền khi đi cứu trợ người dân miền Trung

VOV.VN - Do nước dâng cao, sóng đánh mạnh nên chiếc thuyền nhỏ của Hoa hậu Kỳ Duyên và Minh Triệu đã bị lật. May mắn, chiếc thuyền đã được lật lại và người lái thuyền đang cố gắng đưa thuyền vào chỗ Minh Triệu và Kỳ Duyên.(Ngôi sao)

1500 suất quà cứu trợ của Kỳ Duyên - Minh Triệu bị ngập nước

VOV.VN - Trên đường cứu trợ, đoàn của Hoa hậu Kỳ Duyên đã gặp sự cố ngoài ý muốn khi 1.500 suất hàng hoá cứu trợ bị hỏng do ngập úng vì nước lũ lên cao

Hoà Minzy chia sẻ lý do không nhận quyên góp mà tự bỏ tiền túi cứu trợ

VOV.VN - Mặc dù nhận được rất nhiều đề nghị đóng góp ủng hộ từ người hâm mộ nhưng Hoà Minzy không nhận tiền quyên góp mà tự bỏ tiền túi làm từ thiện.

Tin cùng chuyên mục