Vở kịch Hamlet phiên bản Việt lưu diễn tại Singapore

Vở kịch “Hamlet” phiên bản Việt lưu diễn tại Singapore

VOV.VN -Từ ngày 23 - 27/3, vở kịch “Hamlet” của Đại thi hào William Shakespeare do NSƯT Anh Tú đạo diễn sẽ sang biểu diễn tại Nhà hát Victoria (Singapore).

Được ra mắt khán giả đầu tiên vào tháng 11/2015, vở kịch "Hamlet"của Đại thi hào William Shakespeare do NSƯT Anh Tú đạo diễn cùng đoàn nghệ sỹ Nhà hát Kịch Việt Nam nhanh chóng nhận được sự quan tâm của khán giả. Ngoài suất diễn thường kỳ tại rạp Nhà hát Kịch Việt Nam, suất diễn đặc biệt tại Hà Nội ngày 3/11/2015 và Nhà hát TP HCM vào tối 5/1/2016 đã “cháy” vé.

Nối tiếp thành công đó, tới đây, nhận lời mời của Hội biểu diễn nghệ thuật Singapore, được phép của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ đưa vở kịch "Hamlet" phiên bản Việt này sang biểu diễn tại nhà hát lâu đời nhất Singapore - Victoria, từ ngày 23 - 27/3.

vo kich hamlet phien ban viet luu dien tai singapore hinh 1
Đạo diễn, NSƯT Anh Tú dàn dựng "Hamlet" với một phiên bản mới, một "Hamlet" mà những tăm tối trong mỗi con người được phơi bày một cách chân thực.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng năm Shakespeare toàn cầu 2016. Ngoài ra, chương trình lưu diễn lần này cũng nằm trong định hướng chiến lược phát triển lâu dài của Nhà hát Kịch Việt Nam trên hành trình đi tìm lại giá trị của chính mình. Giá trị "Anh cả đỏ" nhằm kéo khán giả trở lại với sân khấu kịch bằng những tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao. Đồng thời, đây còn là sự khởi đầu cho một hành trình mới trên lộ trình xã hội hóa nghệ thuật, tạo cơ hội giao lưu, hợp tác và tạo dấu ấn trong lòng công chúng khán giả trong và ngoài nước.

 

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - ông Nguyễn Thế Vinh bày tỏ: "Những chuyến đi như thế này sẽ là "cú hích" để kích thích niềm đam mê sáng tạo và lòng khát khao chinh phục đỉnh cao nghệ thuật của các nghệ sỹ, biến giấc mơ của họ trở thành hiện thực".

vo kich hamlet phien ban viet luu dien tai singapore hinh 2
Theo BTC, đây là hoạt động nhằm hưởng ứng năm Shakespeare toàn cầu 2016. 

Và, với chính niềm đam mê nghệ thuật, tâm huyết với vở diễn, NSƯT Anh Tú đã xây dựng vở kịch kinh điển “Hamlet” với một phiên bản mới, trong đó lồng ghép năm trò diễn nổi tiếng của làng Xuân Phả (tỉnh Thanh Hóa) bao gồm: Ngô Quốc, Hoa Lang, Tú Thuần, Ai Lao và Xiêm Thành vào các lớp múa làm tăng thêm tính bi-hài cho vở diễn mà không làm phá vỡ cấu trúc của sân khấu chính kịch.

Đạo diễn Anh Tú chia sẻ: "Vở “Hamlet” khi mang đi lưu diễn vẫn giữ nguyên tinh thần và nội dung cơ bản như tại Việt Nam. Tuy nhiên, để khán giả nước ngoài hiểu được lời thoại của nhân vật, BTC cũng có phụ đề tiếng Anh chiếu trên màn hình".

Sân khấu của vở diễn cũng được NSND lão thành Doãn Châu thiết kế theo phong cách hiện đại và linh hoạt, giúp làm tăng khả năng diễn xuất của các diễn viên. Hiệu ứng kỹ thuật ánh sáng cũng góp phần không nhỏ tạo nên sự hấp dẫn của vở diễn. 

vo kich hamlet phien ban viet luu dien tai singapore hinh 3
Chương trình sẽ có sự tham gia của đông đủ những nghệ sỹ của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Ngoài đêm biểu diễn chính thức vở kịch "Hamlet" tại Nhà hát Victoria, Nhà hát kịch Việt Nam còn phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật giữa các nghệ sỹ tên tuổi trong làng kịch nghệ Việt Nam như: NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Trung Anh, NS Phú Đôn, NSƯT Việt Thắng, NSƯT Chí Trung, NSƯT Ngọc Huyền, NSND Lê Khanh, NSƯT Công Lý, NSND Tự  Long... với sinh viên Việt Nam tại Singapore. 

Là nhà tài trợ cho chuyến lưu diễn ông Trần Quí Thanh, Chủ tịch Tập đoàn  Tân Hiệp Phát cho biết: "Với chúng tôi, được làm việc với Nhà hát Kịch Việt Nam cùng sản xuất vở diễn kinh điển "Hamlet" là một vinh dự. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng Nhà hát Kịch đưa Hamlet tới các nước khác trên lộ trình mà Nhà hát đề ra".

Đồng thời, trong chương trình giao lưu với sinh viên Việt nam tại Singapore, ông Trần Quí Thanh sẽ cùng tham gia chia sẻ kinh nghiệm lập thân và quá trình lập nghiệp, nhằm giúp các du học sinh trong việc định hướng nghề nghiệp để góp phần xây dựng quê hương Việt Nam.

Nhân dịp này,ông Trần Quí Thanh sẽ phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Nhà hát Kịch Việt Nam trao 6 suất học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close