Vong phan Kavkaz trinh dien tai Viet Nam

“Vòng phấn Kavkaz” được tái hiện trên sân khấu Việt Nam

VOV.VN - “Vòng phấn Kavkaz" nằm trong danh mục các vở kịch nổi tiếng nhất của tác gia và thi sĩ Đức Bertolt Brecht.

“Vòng phấn Kavkaz“ lần đầu tiên sẽ xuất hiện trên sân khấu Việt Nam bắt đầu từ ngày 17/9 tới. Đây là tác phẩm do Nhà hát Tuổi trẻ và Viện Goethe hợp tác giới thiệu. Tác phẩm được dàn dựng bởi đạo diễn người Đức Dominik Guenther cùng các diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ.

“Vòng phấn Kavkaz" nằm trong danh mục các vở kịch nổi tiếng nhất của tác gia và thi sĩ Đức Bertolt Brecht (1898 - 1956). Đây cũng là một kiệt tác sân khấu thế giới, có sức ảnh hưởng tư tưởng và nghệ thuật lớn.

vong phan kavkaz trinh dien tai viet nam hinh 1 

Một cảnh trong vở “Vòng phấn Kavkaz” (Ảnh: Viện Goethe cung cấp).

Vở kịch “Vòng phấn Kavkaz" được đưa lên sân khấu Việt Nam theo nghệ thuật dàn dựng hiện đại, với sân khấu tương tác và sử dụng nhiều phần âm nhạc. Những người dàn dựng sẽ không thay đổi chủ đề tình yêu và tính nhân văn của tác phẩm. Tuy nhiên, về mặt hình thức thể hiện đạo diễn Dominik Guenther đã thời sự hóa một số yếu tố, ví dụ như phục trang hiện đại. Nhân vật Ca sĩ tức Người kể chuyện sẽ là một sáng tạo nghệ thuật, dẫn dắt những sự kiện trên sân khấu với sự hỗ trợ của âm nhạc điện tử và các hiệu ứng âm thanh khác.

Đạo diễn người Đức Dominik Guenther cho biết: "Thông qua câu chuyện mang yếu tố hư cấu, tác giả mong muốn làm cho khán giả hứng thú, khơi dậy ở khán giả sự thích thú. Qua những tình tiết không có thật nhưng khán giả sẽ tìm thấy trong thế giới thật của mình một triết lý nào đó. Đó cũng là một đặc điểm nổi bật của Bertolt Brecht. Ông không bao giờ viết một vở kịch hay một vấn đề mà chỉ dành riêng cho một xã hội hay một đất nước nào cụ thể"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close