Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm tại Hội chữ Xuân Đinh Dậu 2017

Xử lý nghiêm những "ông đồ" tự phát tại Hội chữ Xuân Đinh Dậu 2017

VOV.VN -Những “ông đồ” tự phát mang chõng tre ra viết thư pháp tại vỉa hè phố Văn Miếu trong Hội chữ Xuân năm 2017 sẽ bị xử lý nghiêm.

Để chấm dứt tình trạng một số “ông đồ” tự phát mang chõng tre ra viết thư pháp tại vỉa hè phố Văn Miếu trong Hội chữ Xuân năm 2016, Ban tổ chức Hội chữ Xuân Đinh Dậu 2017 phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an thành phố Hà Nội triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh trật tự quanh khu vực Văn Miếu – Quốc Tử Giám, đồng thời sẽ xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm.

xu ly nghiem nhung truong hop vi pham tai hoi chu xuan dinh dau 2017 hinh 1
Cấm "ông đồ" tự phát cho chữ trên vỉa hè phố Văn Miếu.

Ban tổ chức cũng khuyến cáo, người dân có nhu cầu xin chữ nên vào hồ Văn, khu vực chính của Hội chữ để tránh gặp phải tình trạng một số người lợi dụng việc cho chữ để kinh doanh trục lợi. Hiện nay, Ban tổ chức cũng đã phối hợp với lực lượng Công an thành phố Hà Nội, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội, Sở Giao thông vận tải triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông… tại khu vực hồ Văn và toàn bộ khu vực Di tích Văn Miếu trong dịp Tết Nguyên đán 2017.

Ông Vũ Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám cho biết: "Việc viết chữ sai, chặt chém thu tiền sai quy định, chúng tôi đã có rất nhiều biện pháp để khắc phục, đó là sự thống nhất cao đối với Ban liên lạc các Câu Lạc bộ cũng như bản thân các Câu lạc bộ đã có sự cam kết là có trách nhiệm giám sát những người viết chữ. Và khi phát hiện có những việc đó thì sẽ xử lý hết sức là nghiêm khắc. Cụ thể ở đây là những người vi phạm sẽ không được tham gia viết chữ nữa, để làm sao cho hình ảnh của Hội chữ Xuân của chúng ta đúng tính chất của một sự kiện văn hóa và hướng tới giá trị văn hóa".

Hội chữ Xuân Đinh Dậu 2017 với chủ đề “Tôn sư trọng đạo” do Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội, Trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám phối hợp Ban liên lạc các Câu lạc bộ thư pháp Hà Nội tổ chức đang diễn ra tại hồ Văn (Di tích Văn Miếu- Quốc Tử Giám- Hà Nội) và diễn ra đến ngày 11/2 (tức 15/1 Âm lịch), từ 8 giờ 30 đến 20 giờ hàng ngày. Riêng, ngày 30 Tết âm lịch, Hội chữ diễn ra đến 2 giờ sáng ngày hôm sau; các ngày mùng 1 và mùng 2 Tết âm lịch diễn ra đến 22 giờ để phục vụ nhu cầu xin chữ đầu Xuân của người dân thủ đô và du khách./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close