60 năm cánh sóng tuổi thơ: “Con đường tuổi hồng”

VOV.VN - Nhân kỷ niệm 60 năm chương trình ca nhạc thiếu nhi trên làn sóng Đài TNVN, nhạc sĩ Trọng Đài cho ra mắt tuyển tập “Con đường tuổi hồng”.

PC_Article_AfterShare_1

Hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Nhạc Sĩ Việt Nam, đặc biệt kỷ niệm 60 năm chương trình ca nhạc thiếu nhi trên làn sóng Đài TNVN, 60 năm đội Hợp xướng Sơn Ca Đài TNVN và Liên hoan Giai điệu Sơn Ca lần thứ I năm 2017, Đài TNVN tổ chức các hoạt động nghệ thuật đặc sắc trong 2 ngày 28-29/5 tại Nhà hát Đài TNVN (58 Quán Sứ, Hà Nội).

Bên cạnh đó, nhạc sĩ, NSND Trọng Đài - Giám đốc Hệ Âm nhạc - Thông tin - Giải trí VOV3 đã thực hiện riêng một ấn phẩm âm nhạc ý nghĩa cho sự kiện lớn này của Đài TNVN nói riêng, và các em thiếu nhi trên cả nước nói chung. Đó là tập sách nhạc "Con đường tuổi hồng" .

ns trong dai ra mat tuyen tap nhac thieu nhi con duong tuoi hong hinh 1
Nhạc sĩ Trọng Đài.

Dường như có một cơ duyên nào đó giữa nhạc sĩ Trọng Đài với Đài tiếng nói Việt Nam mà có lẽ chính ông cũng không lý giải được. Năm 1957, Chương trình ca nhạc thiếu nhi lần đầu tiên lên sóng cũng là thời điểm thành lập Đội hợp xướng Sơn Ca Đài Tiếng nói VIệt Nam. Đến năm 1973, khi 15 tuổi, ông đã tham gia biểu diễn, phối khí trong vai trò là thành viên của Đội Hợp xướng Sơn Ca.

Từ đây, như có sợi dây định mệnh kết nối giữa ông với nhà Đài. Dù sau này công tác tại nhiều đơn vị khác nhau, nhưng các tác phẩm của ông vẫn vang lên trên làn sóng phát thanh Đài TNVN. Đây cũng là địa chỉ tín nhiệm để nhạc sĩ Trọng Đài gửi gắm thu thanh dàn dựng nhiều tác phẩm của mình. Nhân duyên chưa hết, ông còn trở thành Giám đốc Hệ Âm nhạc - Thông tin - Giải trí VOV3 từ năm 2013 đến nay.

ns trong dai ra mat tuyen tap nhac thieu nhi con duong tuoi hong hinh 2

“Con đường tuổi hồng” là tuyển tập 60 ca khúc về tuổi thơ, tuổi học trò đầy mơ mộng được nhạc sĩ Trọng Đài phổ nhạc và viết lời. Những ca khúc với giai điệu vui tươi, trong sáng gợi nhớ về những kỷ niệm thời thơ ấu được vui đùa trong vòng tay yêu thương của ông bà, cha mẹ, khi bập bẹ học chữ, đến những vui buồn tuổi học trò thơ dại bao năm gắn bó dưới mái trường xưa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phần lớn các ca khúc nằm trong “Con đường tuổi hồng” chưa được phát hành và đây cũng là lần đầu tiên được giới thiệu đến công chúng. Trong số đó có nhiều ca khúc với phần lời thơ của các tác giả: Trần Đăng Khoa, Nguyễn Khắc Phục, Xuân Quỳnh, Hoàng Nhuận Cầm, Vi Thùy Linh, Nguyễn Đăng Tiến, Trọng Thanh, Phạm Lưu Vũ, Lê Lam Hồng, Trần Minh…

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ca khúc: "Buổi sáng nhà em" nằm trong CD "Con đường tuổi hồng"

Đặc biệt ấn phẩm có kèm theo một đĩa CD thu âm 60 ca khúc được dàn dựng phối khí công phu qua phần thể hiện của ca sĩ: Mai Hoa, Ngọc Linh, Đăng Dương cùng Tốp ca thiếu nhi của đội hợp xướng Sơn Ca Đài TNVN.

“Con đường tuổi hồng” không chỉ là tâm huyết của nhạc sĩ, NSND Trọng Đài với lễ kỷ niệm 60 năm chương trình ca nhạc thiếu nhi và 60 năm Đội Hợp xướng Sơn Ca Đài TNVN mà còn là món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng các em thiếu nhi toàn quốc nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 tới đây./.

Kim Oanh – Thùy Linh - Xuân Kỳ/VOV3
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds