Bà Rịa – Vũng Tàu tưng bừng ngày hội âm nhạc

VOV.VN - Cuộc thi có sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ thuộc 19 đơn vị nghệ thuật nhà hát ca múa nhạc chuyên nghiệp và 2 đoàn nghệ thuật quân đội...

Trong không khí đất nước vừa kỷ niệm 70 Cách mạng tháng tám – Quốc khánh mùng 2/9, tối 10/9 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, lễ khai mạc cuộc thi “Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2" năm 2015 đã được diễn ra. 

Cuộc thi do Bộ Văn hóa thể thao và du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu, Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tổ chức, với sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ  thuộc 19 đơn vị nghệ thuật nhà hát ca múa nhạc chuyên nghiệp và 2 đoàn nghệ thuật quân đội là: quân khu 2 và quân khu 7.  

Tham dự  khai mạc cuộc thi nghệ thuật "Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc lần 2" có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bộ văn hóa thể thao và du lịch cùng lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh, các cơ quan thông tấn báo chí ở Trung ương và địa phương. 

ba ria vung tau tung bung ngay hoi am nhac hinh 1
Tiết mục khai mạc "Cô gái Sài Gòn đi tải đạn" của đoàn quân khu 7

Phát biểu khai mạc, NSƯT Vương Duy Biên, Thứ Trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh về ý nghĩa của cuộc thi: “Cuộc thi là cơ hội để các nghệ sĩ gặp gỡ giao lưu trên vùng đất Bà Rịa - Vũng Tàu anh hùng, nhiều truyền thống cách mạng, một địa danh du lịch nổi tiếng và ấn tượng. 

Cuộc thi tập kết, đánh giá chất lượng hiệu quả hoạt động nghệ thuật của các đơn vị ca múa nhạc chuyên nghiệp trong 3 năm qua. Từ đó đúc kết bài học kinh nghiệm về công tác quản lý phương thức hoạt động sáng tạo nghệ thuật trong giai đoạn mới và định hướng phát triển những năm tiếp theo cho các đơn vị nghệ thuật ca múa nhạc chuyên nghiệp trên phạm vi toàn quốc". 

ba ria vung tau tung bung ngay hoi am nhac hinh 2
Sau lễ khai mạc, mở màn cuộc thi là phần thi của Đoàn ca múa nhạc Bà Rịa – Vũng Tàu với 10 tiết mục tham dự.

ba ria vung tau tung bung ngay hoi am nhac hinh 3
Các tiết mục mở màn cuộc thi của Đoàn ca múa nhạc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thật sự đã mang lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng  khán giả.

Sau lễ khai mạc, mở màn cuộc thi là phần thi của Đoàn ca múa nhạc Bà Rịa – Vũng Tàu với 10 tiết mục tham dự. 

Bên cạnh đó là những tiết mục được hòa âm phối khí theo chất liệu âm nhạc dân gian nhưng không thiếu những âm hưởng của cuộc sống đương đại, kết hợp với những điệu múa của các nghệ sĩ đem đến một hình ảnh trực quan được dàn dựng công phu. Ngoài ra, còn có tiết mục hát không nhạc đệm có tựa đề “Điệu hò bên biển đông” đã mang lại màu sắc mới cho cuộc thi. 

Sau phần tham dự của Đoàn Ca múa nhạc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, các đoàn sẽ lần lượt bước vào phần thi của mình được diễn ra vào các buổi sáng và buổi tối tại Trung tâm Văn hóa Bà Rịa – Vũng Tàu cho đến ngày 19/9./.

Thanh Sơn/VOV3

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổng thống Putin nhảy với cô dâu trong "đám cưới bạn thân” ở Áo
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ghé qua Áo dự đám cưới nữ Ngoại trưởng Karin Kneissl, mang theo hoa, một tốp ca hát mừng và để lại lời chúc phúc.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x