Chung kết xếp hạng Sao Mai 2013: Kết quả dễ đoán?

Chung kết xếp hạng Sao Mai 2013: Kết quả dễ đoán?

VOV.VN - 12 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 3 dòng nhạc sẽ có một đêm thi quyết định xem những ai sẽ là người chiến thắng.
Tối nay (31/8), 12 thí sinh tranh giải Sao Mai 2013 sẽ có buổi thi cuối cùng để phân định ngôi vị Nhất – Nhì – Ba. Chương trình diễn ra lúc 20h tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt – Tiệp (Hải Phòng) và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1, Đài THVN.

Dòng nhạc thính phòng: Võ Hồng Quân là ứng viên sáng giá

Cô gái đến từ Pháp – Võ Hồng Quân được coi là ứng viên sáng giá nhất dòng nhạc thính phòng năm nay. Cô sẽ chọn hát “Ở rừng nhớ anh” (An Thuyên) và “Cảm ơn mẹ” (Đức Trịnh). Đây là 2 ca khúc thính phòng khá trữ tình. Có thể coi là sự “rút kinh nghiệm” khá sâu sắc khi trong đêm chung kết dòng nhạc thính phòng trước đó, Võ Hồng Quân bị chê là quá ham khoe kỹ thuật mà thiếu cảm xúc.

chung ket xep hang sao mai 2013: ket qua de doan? hinh 1
Từ trái qua: Đinh Thị Trang, Ngô Văn Đức, Võ Hồng Quân, Trần Thị Trang

Ngô Văn Đức – Chàng trai duy nhất của dòng nhạc thính phòng – một giọng hát rất đẹp và khá “tình” cũng là một ứng viên “nặng ký”. Anh sẽ thể hiện ca khúc “Bác là Hồ Chí Minh” (Minh Quang) và “Ba Đình nắng” (Bùi Công Kỳ). Đây là 2 ca khúc rất ý nghĩa, nhất là được hát trong dịp Quốc Khánh 2/9.

Hai cô gái xứ Nghệ cũng có những sự lựa chọn khá khôn ngoan. Đinh Thị Trang mềm mại hơn khi hát “Lắng nghe nhạc rừng gọi” (An Thuyên) và “Nhớ anh giải phóng quân” (Lư Nhất Vũ). Với giọng nữ cao với kỹ thuật chắc, Đinh Trang sẽ làm tốt ca khúc này. Trần Thị Trang chọn 2 bài có vẻ khá ngang sức: “Người là niềm tin tất thắng” (Chu Minh) và “Hoa tím cung đường” (Đức Trịnh).

Dòng nhạc dân gian: So bó đũa chọn cột cờ

Dòng nhạc dân gian năm nay được đánh giá là rất mạnh và đều có cơ hội ngang nhau. Cả 4 cô gái Phương Thúy, Thùy Dung, Huyền Trang và Thụy Miên đều có thế mạnh riêng biệt.

Phương Thúy vẫn “chung thủy” với tác giả Ngô Hồng Quang khi chọn một ca khúc dân gian đương đại có tên thú vị: “Con cóc cóc con” sau khi đã thể hiện rất ấn tượng bài “Đàn cò” của anh. Bài còn lại có vẻ mượt mà và ngọt ngào hơn, đó là “Lời ru” (Lê Minh).

chung ket xep hang sao mai 2013: ket qua de doan? hinh 2
Từ trái qua: Thụy Miên, Phương Thúy, Thùy Dung, Huyền Trang

Sẽ là một màu sắc nổi bật và tạo sự khác biệt trong “màu” dân gian là Thùy Dung với “Lời ca gửi Noọng” (Nguyễn Tài Tuệ). Đây được coi là sự lựa chọn thông minh của Thùy Dung bởi ca khúc này có tiết tấu nhanh, lại mang âm hưởng dân gian Tây Bắc khá trữ tình. Bài còn lại Thùy Dung sẽ hát là “Sông đợi” (Nguyễn Việt Bình).

Cô gái đến từ Nghệ An Huyền Trang mỗi vòng thi đều có sự tiến bộ. Huyền Trang chọn ca khúc “Mơ quê” (Nguyễn Tài Tuệ) rất nhẹ nhàng mà nhiều cảm xúc hoài niệm. Phần thi còn lại, Huyền Trang thử sức ở một ca khúc “nặng” hơn là “Cảm xúc non thiêng” phảng phất màu sắc Phật giáo của nhạc sỹ Tuấn Phương. Đây là bài để cô thể hiện khả năng thanh nhạc và sự cảm thụ khá tinh tế, sâu sắc của mình.

Thụy Miên đến từ Hà Tĩnh sẽ hát ca khúc “Tình làng quê” (An Thuyên) và “Duyên nợ Nghi Xuân” (Ngọc Thịnh). Đây là hai ca khúc đậm màu dân gian miền Trung từng được các thí sinh Sao Mai những mùa trước thể hiện rất thành công.

Dòng nhạc nhẹ: ứng viên Thanh Huyền – Ngọc Vũ

Ở dòng nhạc nhẹ, có thể thấy rõ sự phân chia thành hai nhóm. Nhóm đầu là Thanh Huyền và Ngọc Vũ, nhóm còn lại là Hồng Chinh và Tịnh Uyên.

Cô gái 18 tuổi Thanh Huyền có 2 sự lựa chọn sẽ làm hài lòng khán giả trẻ bởi 2 ca khúc đang là “hit” đình đám thời gian qua: “Anh” (Xuân Phương) và “Đông” (Vũ Cát Tường). Giọng hát khỏe khoắn, sáng, vang và khá cảm xúc của Thanh Huyền sẽ như dòng suối mát lành trong đêm thi xếp hạng.

chung ket xep hang sao mai 2013: ket qua de doan? hinh 3
Từ trái qua: Thu Huyền, Hồng Chinh, Ngọc Vũ, Tịnh Uyên

Ngọc Vũ đến từ thành phố Hồ Chí Minh cũng là thí sinh nhận được nhiều sự khen ngợi trong đêm thi chung kết nhạc nhẹ tuần trước. Anh sẽ hát “Cỏ và mưa” (Giáng Son) và “Tre xanh ru” (Quốc Trung). Đây là 2 ca khúc từng được Tùng Dương thể hiện rất thành công. Ngọc Vũ sẽ chọn lối hát khác, mạnh mẽ và mang phong cách rock với “Cỏ và mưa” (ca khúc bắt buộc) và sẽ “pop” hơn với “Tre xanh ru”.

Hồng Chinh sẽ hát bài bắt buộc “Người hát tình ca” (Lưu Thiên Hương) với một bản phối sôi động và nghiêng về rock hơn. Bài còn lại là “Và em có anh” (Quốc Bảo) sẽ được Hồng Chinh thể hiện nhiều cảm xúc.

Thí sinh đến từ Quảng Trị Nguyễn Hoàng Tịnh Uyên sẽ nồng nàn với “Ngày không anh” (Dương Cầm) và “Thu tình yêu” (Lưu Thiên Hương). Giọng hát đẹp, ngoại hình sáng và gợi cảm là thế mạnh của Tịnh Uyên. Cô gái này được nhạc sỹ Lê Minh Sơn khen ngợi là rất “nghệ sỹ” trên sân khấu. Đây là ưu điểm của Tịnh Uyên và hy vọng cô sẽ phát huy được thế mạnh này trong đêm nay.

Ban Giám khảo sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba cho 3 thí sinh xuất sắc ở mỗi dòng nhạc. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sẽ trao giải Khán giả yêu thích nhất cho thí sinh được bình chọn nhiều nhất./.

(ảnh: Ngô Kan)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN