Cuộc thi Violin và Hòa tấu thính phòng trao giải thưởng đến 1 tỷ đồng

Cuộc thi Violin và Hòa tấu thính phòng trao giải thưởng đến 1 tỷ đồng

VOV.VN - Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi Âm nhạc Quốc tế Violin và Hòa tấu Thính phòng Việt Nam 2019 lên đến 1 tỷ đồng.

Từ ngày 3/8 đến 11/8 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sẽ diễn ra cuộc thi Âm nhạc Quốc tế Violin và Hòa tấu Thính phòng Việt Nam 2019 lần đầu tiên.

Cuộc thi được xây dựng và hình thành nhân dịp kỷ niệm 5 năm Liên hoan Âm nhạc Vietnam Connection, đồng thời hướng tới kỷ niệm 65 năm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

cuoc thi violin va hoa tau thinh phong trao giai thuong den 1 ty dong hinh 1
Ảnh minh họa.

TS-NSƯT Bùi Công Duy, Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Phó BTC cuộc thi kiêm Chủ tịch Hội đồng giám khảo, cho biết: "Cuộc thi có sự tham gia của 19 quốc gia, với tổng số là 29 thí sinh Violin và 11 nhóm Hòa tấu thính phòng. Hình thức thi được xây dựng và hướng theo chuẩn mực của các cuộc thi uy tín thế giới. Sau vòng loại qua băng video, chỉ chọn 24 thí sinh lọt vào vòng thi chính thức (vòng 1), tiếp đến là 12 thí sinh vào bán kết (vòng 2) và 6 thí sinh vào vòng chung kết cho mỗi bảng thi".

Rất nhiều thí sinh của cuộc thi lần này đã tham dự và đạt thành tích tại các cuộc thi danh tiếng như Queen Elizabeth International Competition 2019 tại Brussels (Vương quốc Bỉ), Tchaikovsky International Competition 2019 tại Moscow (Liên bang Nga), International Violin Competition “Premio Rudolfo Lipizer” tại Gorizia (Italia)...

Bên cạnh đó, các thí sinh cũng đến từ nhiều Nhạc viện danh tiếng như Nhạc viện Tchaikovsy, Trường Julliard, Nhạc viện Hoàng Gia London, Trường Geidai, Nhạc viện Hoàng gia Bỉ, Nhạc viện Cologne...

Có 5 thí sinh Việt Nam được chọn vào bảng Violin và 7 nhóm thí sinh bảng Hoà tấu thính phòng.

Theo BTC, 16 giám khảo của cuộc thi đều là những người danh tiếng. Trong đó có huyền thoại Violin người Nga - NSND Viktor Tretyakov, từng đoạt giải Nhất - Huy chương Vàng tại cuộc thi Âm nhạc mang tên Tchaikovsky năm 1966 và các giải thưởng cao quý khác. Các nghệ sĩ tên tuổi lớn khác như Stephanie Chase, Vilmos Szabadi, Xi Chen, Max Levinson, Kyung Sun Lee, Honna Tetsuji....

Ngoài màn biểu diễn khai mạc với sự tham gia của NSƯT Bùi Công Duy, toàn bộ Ban giám khảo sẽ biểu diễn một đêm Gala vào ngày 6/8 với Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời tại Phòng hoà nhạc lớn của Học viện Âm nhạc Quốc gia. Sự kiện hoà nhạc này cũng là một điểm khác biệt và hiếm có tại các Cuộc thi trên thế giới.

Tổng giá trị các giải thưởng lên đến 50.000 USD (hơn 1 tỷ đồng). Với quy mô và cách thức tổ chức chuyên nghiệp, cuộc thi Âm nhạc Quốc tế cho Violin và Hòa tấu thính phòng Việt Nam 2019 hứa hẹn sẽ là thông điệp mang tính đột phá, một sự thách thức hướng ra thế giới của ngành văn hoá và đào tạo Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close