Ra mắt Đêm nhiệt đới album mới của nhóm M6

"Đêm nhiệt đới"- album mới của nhóm M6

VOV.VN - M6 gồm những người nghệ sỹ ở nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng nhau sát cánh trên con đường âm nhạc như một mối lương duyên.

Sau thành công của Chương trình giao lưu âm nhạc “Đêm nhiệt đới”, chương trình đánh dấu quãng thời gian 10 năm gắn bó của 6 con người, 6 tâm hồn, 6 cá tính khác nhau, nhưng tất cả dường như cùng tìm được tiếng nói chung trong âm nhạc, sáng 18/102016, Nhóm nhạc M6 đã chính thức ra mắt album M6 Vol.3 cũng với tên gọi “Đêm nhiệt đới”. Đây là album tổng hợp một số ca khúc đã được trình diễn tại chương trình giao lưu trước đó và một số ca khúc mới chưa từng được công bố của các thành viên M6.

ra mat dem nhiet doi album moi cua nhom m6 hinh 1
Nhạc sĩ Ngô Tự Lập trình bày ca khúc "Giọt nước trong ngần"

M6 được thành lập từ ý tưởng về một nhóm các tác giả có tài năng và tâm huyết với âm nhạc thực sự. Họ, những người nghệ sỹ ở nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng nhau sát cánh trên con đường âm nhạc như một mối lương duyên. Đó là Ngô Tự Lập, Giáng Son, Nguyễn Lê Tâm, Nguyễn Thắng, Nguyễn Vĩnh Tiến, Ngô Hồng Quang. Ngoài ra có hai gương mặt là Nguyễn Tuấn và Trần Đức Minh là hai thành viên cũ đã quay trở lại nhóm, làm cho phong cách của M6 hiện tại trở nên đa dạng và nhiều màu sắc hơn bao giờ hết.

ra mat dem nhiet doi album moi cua nhom m6 hinh 2
Nhạc sĩ, ca sĩ Nguyễn Lê Tâm.

Những ca khúc trong album “Đêm nhiệt đới” mang đầy màu sắc suy tưởng và triết lý, xóa đi hết những ranh giới về không gian cùng sự chảy trôi của thời gian như “Giọt nước trong ngần” của Ngô tự Lập, “Ngủ trong lòng mùa đông” của Trần Đức Minh, “Những bầu trời đang trôi” của Nguyễn Lê Tâm hay “Áo cũ dây phơi” của Nguyễn Tuấn…hay cũng đầy trăn trở, nỗi niềm về tình cảm gia đình, tình mẹ con như trong ca khúc “Thức dậy con yêu nhé” của Giáng Son… tất cả đều mang đến cho người nghe một sự ám ảnh mà hấp dẫn lạ lùng.

ra mat dem nhiet doi album moi cua nhom m6 hinh 3
Nhạc sĩ Giáng Son.

 
Bên cạnh những tìm tòi về giai điệu, hòa âm, ca khúc của M6 còn có một ưu điểm nổi bật khác, đó là ca từ trau chuốt, tinh tế và sâu sắc, dù chủ đề là tình yêu, nỗi buồn hay nhưng suy tư nhân tình thế thái hay thậm chí là những vấn đề đầy tính thời sự như chiến tranh và hòa bình. Ca từ trong ca khúc của M6 luôn mang lại những suy ngẫm, trăn trở cho người nghe trong từng lời hát. Như nhạc sỹ Ngô Tự Lập chia sẻ trong buổi ra mắt album: “Không phải tự nhiên mà mới đây, giải Nobel văn học quốc tế lại được trao cho một nhạc sỹ “vì đã tạo nên những biểu đạt đầy chất thơ trong truyền thống âm nhạc vĩ đại của nước Mỹ”. Một nửa giá trị của ca khúc là giá trị ca từ. Nếu ca từ có ý nghĩa, kết hợp với một giai điệu hay, thì chắc chắn sẽ cho một ca khúc đỉnh cao”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close