Điều ông Nguyễn Đăng Chương về Văn phòng Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch

Điều ông Nguyễn Đăng Chương về Văn phòng Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch

VOV.VN - Thứ trưởng Vương Duy Biên sẽ là người điều hành Cục Nghệ thuật biểu diễn sau khi ông Nguyễn Đăng Chương về VP Bộ.

Ông Nguyễn Đăng Chương sẽ thôi chức Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Trong thời gian tới, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch sẽ điều hành Cục NTBD.

dieu ong nguyen dang chuong ve van phong bo van hoa the thao & du lich hinh 1
Ông Nguyễn Đăng Chương sẽ thôi chức Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Ban Cán sự Đảng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thống nhất điều ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn đến làm việc tại Văn phòng Bộ trong thời gian 06 tháng (từ ngày 01/6/2017) để thực hiện yêu cầu nhiệm vụ của Bộ và chờ bố trí, sắp xếp công tác khác.

Trước đó, tại Cục NTBD xảy ra ồn ào liên quan đến việc tạm dừng lưu hành 5 ca khúc sáng tác trước năm 1975, cấp phép “Nối vòng tay lớn” và gần nhất là cập nhật hơn 300 bài hát nhạc đỏ (trong đó có Tiến quân ca) đã phổ biến rộng rãi vào “Danh mục phổ biến các bài hát sáng tác trước năm 1975” gây phản ứng trong dư luận.

Sau đó, ông Nguyễn Đăng Chương đã lên tiếng xin lỗi và thừa nhận việc rà soát, cập nhật danh mục các bài hát đã được phổ biến rộng rãi trên website đã gây ra sự hiểu lầm trong dư luận là Cục NTBD “cấp phép” các bài hát cách mạng, đồng thời thông báo khắc phục ngay việc này bằng cách gỡ bỏ ngay hơn 300 bài hát trên website.

Ông Nguyễn Đăng Chương được bổ nhiệm chức Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn từ ngày 25/12/2012 và quyết định bổ nhiệm có thời hạn 5 năm.

Với những sai phạm nghiêm trọng, gây hậu quả rất xấu trong dư luận, ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo của cơ quan công quyền như vậy, ông Nguyễn Đăng Chương xứng đáng nhận hình thức kỷ luật thích đáng chứ không chỉ là biện pháp tạm thời điều chuyển.

Với vị trí quan trọng như lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nên chọn những cán bộ có tâm, có tầm đảm trách, nếu cần thì tổ chức thi tuyển. Hiện không thiếu những cán bộ có đủ năng lực, trình độ, phẩm chất để đảm đương vị trí này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close