Điều ông Nguyễn Đăng Chương về Văn phòng Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch

VOV.VN - Thứ trưởng Vương Duy Biên sẽ là người điều hành Cục Nghệ thuật biểu diễn sau khi ông Nguyễn Đăng Chương về VP Bộ.

PC_Article_AfterShare_1

Ông Nguyễn Đăng Chương sẽ thôi chức Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Trong thời gian tới, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch sẽ điều hành Cục NTBD.

dieu ong nguyen dang chuong ve van phong bo van hoa the thao & du lich hinh 1
Ông Nguyễn Đăng Chương sẽ thôi chức Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Ban Cán sự Đảng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thống nhất điều ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn đến làm việc tại Văn phòng Bộ trong thời gian 06 tháng (từ ngày 01/6/2017) để thực hiện yêu cầu nhiệm vụ của Bộ và chờ bố trí, sắp xếp công tác khác.

Trước đó, tại Cục NTBD xảy ra ồn ào liên quan đến việc tạm dừng lưu hành 5 ca khúc sáng tác trước năm 1975, cấp phép “Nối vòng tay lớn” và gần nhất là cập nhật hơn 300 bài hát nhạc đỏ (trong đó có Tiến quân ca) đã phổ biến rộng rãi vào “Danh mục phổ biến các bài hát sáng tác trước năm 1975” gây phản ứng trong dư luận.

Sau đó, ông Nguyễn Đăng Chương đã lên tiếng xin lỗi và thừa nhận việc rà soát, cập nhật danh mục các bài hát đã được phổ biến rộng rãi trên website đã gây ra sự hiểu lầm trong dư luận là Cục NTBD “cấp phép” các bài hát cách mạng, đồng thời thông báo khắc phục ngay việc này bằng cách gỡ bỏ ngay hơn 300 bài hát trên website.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Nguyễn Đăng Chương được bổ nhiệm chức Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn từ ngày 25/12/2012 và quyết định bổ nhiệm có thời hạn 5 năm.

Với những sai phạm nghiêm trọng, gây hậu quả rất xấu trong dư luận, ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo của cơ quan công quyền như vậy, ông Nguyễn Đăng Chương xứng đáng nhận hình thức kỷ luật thích đáng chứ không chỉ là biện pháp tạm thời điều chuyển.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Với vị trí quan trọng như lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nên chọn những cán bộ có tâm, có tầm đảm trách, nếu cần thì tổ chức thi tuyển. Hiện không thiếu những cán bộ có đủ năng lực, trình độ, phẩm chất để đảm đương vị trí này./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Công an vào cuộc vụ côn đồ hành hung cô gái ở chung cư HH2A Linh Đàm
VOV.VN - Nữ thu ngân Hồ Bích N (22 tuổi) vừa tan ca làm thì bất ngờ bị nhóm côn đồ sàm sỡ, sau đó đánh dã man phải nhập viện.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds