Elvis Phương cùng vợ thăm Hà Nội trước show “Tình ca của Phương”

VOV.VN - Danh ca Elvis Phương đã giành thời gian ôn lại kỷ niệm về một thời tuổi trẻ, về Hà Nội trước đêm diễn “Tình ca của Phương”.

Chiều 28/12, danh ca Elvis Phương đã có mặt ở Hà Nội để tập luyện trước đêm “Tình ca của Phương”. Ông cùng vợ đi thăm hồ Tây và ôn lại kỷ niệm một thời tuổi trẻ.

Elvis Phương chia sẻ, những năm xa quê, nhất vào dịp lễ tết, lòng ông lại nhớ quê hương da diết. Ông rất yêu mùa đông Hà Nội dù không sinh ra ở nơi đây. Mùa đông Hà Nội không giống bất cứ một mùa đông nào ở những miền đất ông đã đặt chân đến. Tết quê hương cũng không có thể tìm thấy ở nơi nào…

elvis phuong cung vo tham ha noi truoc show tinh ca cua phuong hinh 1
Elvis Phương cùng vợ.

Thời gian này, ông lui về sống ở ẩn nhưng vẫn nhận lời tham gia “Tình ca của Phương”. Elvis Phương cho biết, ông có tình cảm sâu nặng gần 50 năm với nhạc sĩ Lam Phương. Nhạc sĩ Trúc Phương cũng gắn với một kỷ niệm sâu sắc với ông. Ca khúc lần đầu ông thu âm chính là “Nửa đêm ngoài phố” của Trúc Phương.

Đêm nhạc “Tình ca của Phương” nằm trong chuỗi chương trình “Vàng son một thuở” số tháng 12 tôn vinh 3 tác giả Lam Phương, Trúc Phương và Lê Uyên Phương. Đưa ba tác giả nổi tiếng của dòng nhạc trữ tình lên trên cùng một sân khấu là một ý tưởng độc đáo và đầy sáng tạo của. Việc tôn vinh và hội ngộ của ba nét nhạc tài hoa trên sân khấu sẽ biến Nhà hát Lớn thành không gian đậm đầy tình ca và biến ảo.

elvis phuong cung vo tham ha noi truoc show tinh ca cua phuong hinh 2
Elvis Phương luyện tập cho đêm nhạc "Tình ca của Phương".

Cũng bởi câu chuyện âm nhạc đặc sắc, “Vàng son một thuở” đã thuyết phục được danh ca Bảo Yến trở lại sân khấu Hà Nội. Bảo Yến chia sẻ, khi còn sống, nhạc sĩ Trúc Phương rất thân với gia đình. Lúc nhạc sĩ qua đời trong căn nhà tồi tàn, tài sản chỉ có mỗi đôi dép khiến Bảo Yến rất thương cảm. Chính vì thế, nữ ca sĩ đã miệt mài luyện tập. Cô còn tự phá vỡ lời tuyên bố nghỉ hưu cách đây ít lâu.

Công chúng yêu nhạc sẽ được chìm đắm trong tiếng hát độc bản của Bảo Yến qua những tuyệt phẩm như “Đêm tâm sự,” “Mưa nửa đêm,” “Hai lối mộng,” “ Thói đời” (trúc Phương), “Một mình,” “xin thời gian qua mau,” “Phút cuối” (Lam Phương). Đặc biệt, Bảo Yến sẽ có màn song ca với Thái Châu.

elvis phuong cung vo tham ha noi truoc show tinh ca cua phuong hinh 3
Bảo Yến.

Bên cạnh Bảo Yến, đêm “Tình ca của Phương” diễn ra vào tối 29/12 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội còn hội tụ những giọng hát trữ tình bậc nhất như danh ca Phương Dung được mệnh danh là “nhạn trắng gò Công”, Đông Hùng, Minh Thu, Phương Anh, Kiều Trinh…/.

Thanh Thanh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x