nha hat dai tnvn to chuc dem nhac ky niem 65 nam thanh lap

"Giai điệu trên cánh sóng" kỷ niệm 65 năm Nhà hát Đài TNVN

VOV.VN - “Giai điệu trên cánh sóng” với sự tham gia của các nghệ sĩ: Việt Hoàn, Phan Muôn, Mai Hoa, Đăng Dương, Minh Quân…diễn ra một đêm duy nhất tại Hà Nội.

Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) được thành lập vào ngày 7/9/1945, 4 năm sau, ngày 15/12/1949, Đoàn ca nhạc Đài TNVN ra đời. Có thể nói, đây là đơn vị nghệ thuật đầu tiên của nước ta. Đồng hành cùng với những giai đoạn lịch sử cách mạng của đất nước, Đoàn ca nhạc Đài TNVN đã hình thành một nhóm nhạc mới và một nhóm nhạc cổ truyền với đội ngũ nghệ sĩ, nhạc công có trình độ chuyên môn cao, thu thanh nhiều tác phẩm âm nhạc mang dấu ấn lịch sử cho Kho lưu trữ tư liệu Đài TNVN. Đến ngày 1/8/2009, Đoàn Ca nhạc Đài TNVN đã chính thức trở thành Nhà hát Đài TNVN.

nha hat dai tnvn to chuc dem nhac ky niem 65 nam thanh lap hinh 1

Một chương trình biểu diễn của Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (Ảnh: Quang Trung)

Trong hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ, tiếng hát của các nghệ sĩ Nhà hát Đài TNVN như một thứ vũ khí sắc bén, góp phần vào sự thành công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Khi Hội Nhạc sĩ Việt Nam thành lập, Đoàn ca nhạc Đài TNVN trở thành hội viên tập thể đầu tiên cùng những đóng góp cho sự phát triển của nền âm nhạc nước nhà.

Những thế hệ nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Thương Huyền, NSND Trần Khánh, NSND Thanh Hoa, NSƯT Tuyết Thanh, NSƯT Trần Thụ, NSƯT Ngọc Tân, NSƯT Tiến Thành, NSƯT Phan Muôn… luôn đồng hành cùng các nhạc sĩ lớn như: Cầm Phong, Hồ Bắc, Phạm Tuyên... rồi đến các thế hệ tiếp theo: NSƯT Hồng Liên, NSƯT Hồng Ngát, NSƯT Hoàng Lương, NSƯT Mai Hoa, NSƯT Việt Hoàn; Đăng Dương và nhiều ca sĩ đã từng đạt giải cao trong các cuộc thi Sao Mai, Sao Mai điểm hẹn như: Hoàng Tùng, Nguyễn Hồng Nhung, Thành Lê, Thu Huyền, Bùi Lê Mận, Đăng Thuật… đã được đông đảo công chúng yêu mến.

nha hat dai tnvn to chuc dem nhac ky niem 65 nam thanh lap hinh 2

NSƯT Phan Muôn (Ảnh: Quang Trung)

Đặc biệt, Nhà hát Đài TNVN còn có Dàn nhạc Bán cổ điển duy nhất cùng các nghệ sĩ, nhà chỉ huy tên tuổi như nhạc sĩ Hoàng Vân, Cao Việt Bách, Thanh Tùng, Lê Đình Lực và thế hệ tiếp theo như nhạc sĩ Doãn Nguyên.

Kỷ niệm 69 năm thành lập Đài TNVN và kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà hát Đài TNVN, các nhạc sĩ, nghệ sĩ của Nhà hát Đài TNVN sẽ tổ chức chương trình ca nhạc đặc biệt với chủ đề “Giai điệu trên cánh sóng”, được diễn ra một đêm duy nhất vào 20h ngày 5/9/2014 tại Nhà hát Âu Cơ (số 8, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội).

Đây là hoạt động nghệ thuật đánh dấu sự trở lại của Nhà hát Đài TNVN, khẳng định vị thế, bước phát triển trên tầm cao mới, nơi hội tụ những ngôi sao ca nhạc hàng đầu.

Đặc biệt, chương trình nghệ thuật “Giai điệu trên cánh sóng” còn có Dàn nhạc Bán cổ điển của Nhà hát Đài TNVN lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu âm nhạc. Đến với chương trình, khán giả sẽ được nghe những giai điệu da diết, trữ tình trong bài “Lời ca dâng Bác” (Trọng Loan) do nhạc sĩ Doãn Nguyên chuyển soạn và tác phẩm nhạc không lời “Cánh rừng mùa thu” (Trần Đức Minh) do dàn nhạc Bán cổ điển Đài TNVN trình tấu.

Chương trình gồm 3 phần: Phần 1 là những ca khúc mang âm hưởng dân gian nổi tiếng như: “Đi trong hương tràm” (Thuận Yến), “Huyền thoại hồ Núi Cốc” (Phó Đức Phương), “Rặng Trâm Bầu” (Thái Cơ)… Phần 2 là một số tác phẩm thính phòng nổi tiếng như: “Khát Vọng” (Phạm Minh Tuấn), “Tình ca” (Hoàng Việt)… Phần 3 là những ca khúc nhạc nhẹ được nhiều người yêu mến như: “Không còn mùa thu” (Việt Anh), “Hướng về Hà Nội” (Hoàng Dương), “Mùa thu cho em” (Ngô Thụy Miên)…

Chương trình “Giai điệu trên cánh sóng” hứa hẹn mang đến cho công chúng một không gian nghệ thuật chất lượng cao, một đêm nhạc say đắm lòng người với những giọng hát NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Phan Muôn, NSƯT Mai Hoa, ca sĩ Đăng Dương, Minh Quân, Hoàng Tùng, Đăng Thuật, Thu Huyền, Thành Lê, Thu Lan, Bùi Lê Mận, Hồng Nhung, Huyền Hương…/.

Liên hệ mua vé:

Hotline: 0987826489 - 0982999896 - 0974516666

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close