Giong ca nhi tro tai trong chung ket Lien hoan Giai dieu son ca 2015

Giọng ca nhí trổ tài trong chung kết Liên hoan Giai điệu sơn ca 2015

VOV.VN -Trong đêm chung kết Liên hoan Giai điệu sơn ca 2015, các em thiếu nhi từ mọi miền Tổ quốc đã thể hiện khả năng ca hát với nhiều màu sắc riêng.

Tối 31/5, đêm chung kết Liên hoan Giai điệu sơn ca 2015 diễn ra đầy sôi động tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội. Đây là sự kiện do Hệ Âm nhạc – Thông tin – Giải Trí VOV3, Báo Thiếu niên Tiền Phong và Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp tổ chức.

Với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”, Liên hoan Giai điệu sơn ca năm nay thu hút sự tham gia đông đảo và nhiệt tình của các nhà thiếu nhi, cung thiếu nhi, các đài phát thanh truyền hình trên cả nước. Tham gia liên hoan lần này có 14 đơn vị, với 82 tiết mục thuộc các loại hình đơn ca, song ca, tốp ca, hợp xướng, hòa tấu nhạc cụ dân tộc. Hội đồng giám khảo đã làm việc công tâm, đầy nhiệt huyết để lựa chọn 34 tiết mục vào tham dự vòng chung khảo, đồng thời chọn ra các tiết mục xuất sắc được tôn vinh và trao giải tối 31/5.

giong ca nhi tro tai trong chung ket lien hoan giai dieu son ca 2015 hinh 1
Tiết mục "Từ Radolip đến Pác Bó" của CLB Sơn Ca, Đài TNVN mở màn đêm diễn

Do điều kiện khách quan, một số đoàn lọt vào chung khảo đã không thể về tham dự liên hoan lần này, từ 34 tiết mục, chỉ còn 22 tiết mục tranh tài ở vòng chung khảo. Đánh giá về chất lượng của các tiết mục, nhạc sĩ Trần Nhật Dương, Phó Giám đốc Hệ Âm nhạc – Thông tin – Giải trí VOV 3, Chủ tịch Hội đồng giám khảo Liên hoan Giai điệu sơn ca cho biết, các tiết mục mà các đoàn đem đến liên hoan lần này phù hợp với các tiêu chí của liên hoan đề ra. Chương trình của một số đoàn đã được biên tập kỹ càng, chau chuốt cả về phần nội dung lẫn âm thanh, như chương trình của nhà thiếu nhi Lào Cai, cung thiếu nhi Hải Phòng, nhà thiếu nhi Sơn La, Đài Phát thanh - Truyền hình Khánh Hòa, Bình Phước…, trong đó cũng có nhiều giọng hát hay, triển vọng.

Tuy nhiên, nhạc sĩ Trần Nhật Dương cũng cho biết, một số đoàn lựa chọn bài hát chưa phù hợp, nên dù có những giọng hát tốt, nhưng chưa được chọn vào chung kết. Ngoài ra, một số em thiếu nhi thể hiện những bài hát không phù hợp với lứa tuổi như “Mái đình làng biển”, “Ly café ban mê”…

“22 tiết mục vào vòng chung khảo đã đem đến cho chúng ta một bức tranh âm thanh giàu màu sắc. Những ca khúc, bài dân ca đặt lời mới viết về Bác Hồ kính yêu, về quê hương đất nước, về mái trường, thầy cô, tình bạn và tình cảm gia đình. Các đoàn đã mang về liên hoan những tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa của địa phương như đoàn Sơn La, Lào Cai, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bình Thuận… Nhiều giọng ca mang rõ phong cách và màu sắc dân tộc, những giọng ca nhỏ tuổi nhưng hát rất mạnh dạn và truyền cảm, tự tin. Những tiết mục được dàn dựng công phu, trang phục đẹp, múa minh họa sinh động đã góp phần tạo nên những thành công trong các tiết mục biểu diễn”, nhạc sĩ Trần Nhật Dương đánh giá.

giong ca nhi tro tai trong chung ket lien hoan giai dieu son ca 2015 hinh 2
Nhà báo Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam trao giải Chất lượng âm thanh cho đoàn Đài Phát thanh – Truyền hình Khánh Hòa

Ban tổ chức đã trao 17 giải Vàng, 5 giải Bạc cho các tiết mục xuất sắc nhất. Ngoài ra còn có 7 giải toàn đoàn, trong đó 4 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 1 giải Nhì, và cung thiếu nhi tỉnh Lào Cai vinh dự giành giải Nhất.

Bên cạnh hệ thống các giải thưởng chính, BTC quyết định trao thêm 3 giải phụ: giải Chất lượng âm thanh thuộc về đoàn Đài Phát thanh – Truyền hình Khánh Hòa, nhà thiếu nhi Sơn La nhận giải Múa hiệu quả và em Hoàng Ngọc Bảo Hân – cung thiếu nhi Lạng Sơn nhận giải triển vọng.

Nhà báo Vũ Quang Vinh, đồng Trưởng BTC Liên hoan Giai điệu Sơn ca cho biết: “Có thể nói, tất cả các đoàn từ Sơn La, Cao Bằng, Lào Cai, Lạng Sơn… cho đến Khánh Hòa, Bình Thuận, Long An, Vĩnh Long… và CLB Sơn Ca của Nhà hát Đài TNVN đã mang đến cho Liên hoan lần này một không khí sôi nổi, hào hứng. Các em thiếu nhi vừa thể hiện được tình yêu của mình với quê hương đất nước, vừa tỏ ra là mình có năng khiếu nghệ thuật. Hãy lắng nghe trẻ em hát bằng tình yêu của mình”./.

Một số hình ảnh đêm chung kết Liên hoan Giai điệu Sơn ca 2015:

giong ca nhi tro tai trong chung ket lien hoan giai dieu son ca 2015 hinh 3
Tiết mục "Mái trường bên suối" của cậu bé Mạnh Hùng - nhà thiếu nhi Sơn La
giong ca nhi tro tai trong chung ket lien hoan giai dieu son ca 2015 hinh 4
Tiết mục "Nếu em là" của em Hoàng Ngọc Bảo Hân – cung thiếu nhi Lạng Sơn
giong ca nhi tro tai trong chung ket lien hoan giai dieu son ca 2015 hinh 5
Em Thu Phương của nhà thiếu nhi Lào Cai thể hiện bài hát "Ru em"
giong ca nhi tro tai trong chung ket lien hoan giai dieu son ca 2015 hinh 6
"Liên khúc dân ca" của em Nhật Anh
giong ca nhi tro tai trong chung ket lien hoan giai dieu son ca 2015 hinh 7
"Hát bên đền thờ Bác" - Phương Uyên và Minh Thùy của Đài PTTH Vĩnh Long
giong ca nhi tro tai trong chung ket lien hoan giai dieu son ca 2015 hinh 8
Các em thiếu nhi rộn ràng trong những liên khúc
giong ca nhi tro tai trong chung ket lien hoan giai dieu son ca 2015 hinh 9

giong ca nhi tro tai trong chung ket lien hoan giai dieu son ca 2015 hinh 10
4 giải Khuyến khích dành cho dành cho cung thiếu nhi Lạng Sơn, Đài PT-TH Vĩnh Long, nhà thiếu nhi tỉnh Long An, nhà thiếu nhi tỉnh Bình Thuận
giong ca nhi tro tai trong chung ket lien hoan giai dieu son ca 2015 hinh 11
3 giải Ba thuộc về Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Khánh Hòa, CLB Sơn Ca – Nhà hát Đài TNVN, nhà thiếu nhi Kim Đồng tỉnh Cao Bằng
giong ca nhi tro tai trong chung ket lien hoan giai dieu son ca 2015 hinh 12
Nhạc sĩ Trần Nhật Dương trao giải Nhì dành cho nhà thiếu nhi tỉnh Sơn La
giong ca nhi tro tai trong chung ket lien hoan giai dieu son ca 2015 hinh 13
Nhà báo Vũ Hải và nhà báo Vũ Quang Vinh trao giải Nhất toàn đoàn cho đại diện cung thiếu nhi tỉnh Lào Cai 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close