Hà Trần trở về hát nhạc Trần Tiến trong bí mật chưa thể nói

Hà Trần trở về hát nhạc Trần Tiến trong “bí mật chưa thể nói”

VOV.VN - Trở lại với format mới, In the Spotlight sẽ giữ bí mật nội dung của liveshow “Hà Trần hát Trần Tiến” để tạo sự bất ngờ cho khán giả.

Cách đây tròn 4 năm, Trần Tiến đã từng là nhân vật chính trong chương trình In the Spotlight. Ở đêm nhạc ấy, Hà Trần, Tấn Minh, Tô Minh Đức, Đinh Mạnh Ninh đã là những nghệ sĩ kể lại cuộc đời bằng âm nhạc của Trần Tiến một cách khắc sâu và rung cảm nhất. Lần này, lại một lần nữa Trần Tiến tham gia format mới của In the Spotlight với điểm nhấn là sự kết hợp giữa một ca sĩ và một nhạc sĩ có mối duyên nghệ thuật và có tầm ảnh hưởng sâu sắc nhất trong suốt con đường âm nhạc.

Với Trần Tiến, ca sĩ gắn bó và thấu hiểu âm nhạc của mình nhất không phải ai khác mà chính là diva kiêm cháu ruột Trần Thu Hà. Trong khoảng gần 500 đêm nhạc lớn nhỏ của nhạc sĩ Trần Tiến, Hà Trần chính là người tham gia nhiều nhất, hát nhiều nhất và cũng ghi dấu sâu đậm nhất cho khán giả. Nhắc đến Hà Trần, người ta nghĩ đến nhạc Trần Tiến, và ngược lại, nhắc đến Trần Tiến, người ta nhớ đến giọng hát của Hà Trần.

ha tran tro ve hat nhac tran tien trong bi mat chua the noi hinh 1

Tuy nhiên, thử thách lớn nhất của ekip In the Spotlight khi lại mời Hà Trần và Trần Tiến tham gia liveshow diễn ra vào 30/9 tại Hà Nội chính là làm sao để tạo nên những nét mới. Khán giả có quyền nghi ngại với những bài hát quen thuộc, ca sĩ – nhạc sĩ quen thuộc, ekip quen thuộc thì liệu “Hà Trần hát Trần Tiến” lần này sẽ có những gì mới? In the Spotlight liệu có “bê” nguyên liveshow cách đây 4 năm, tân trang rồi mang ra diễn cho khán giả?

Đáp lại những nghi ngờ này, nhạc sĩ Hồng Kiên - Giám đốc nghệ thuật của chương trình đã chia sẻ: “Cách đây tròn 4 năm, chúng tôi cũng đã từng tổ chức chương trình Trần Tiến In the spotlight với sự tham gia của nhiều ca sĩ. Còn lần này thì chỉ có Hà Trần. Đối với tôi, việc quyết định thực hiện một đêm nhạc Trần Tiến lần thứ hai chắc chắn là thách thức lớn. Phải làm sao để khán giả thân thiết của chương trình cảm thấy hay hơn lần trước? Phải làm sao để ca sĩ và nhạc sĩ đều cảm thấy hứng khởi khi tham gia dự án? Sau rất nhiều ngày gặp gỡ, bàn bạc với nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Hà Trần, chúng tôi đã có nhiều ý tưởng đột phá, với những điểm nhấn, những tiết mục chưa từng có trong bất cứ chương trình ca nhạc nào”.

Song, những nét đột phá, những nét mới mà nhạc sĩ Hồng Kiên hứa hẹn mang đến cho khán giả vẫn không được tiết lộ, nằm trong vòng “bí mật chưa thể nói” để tạo sự hấp dẫn cho khán giả. Ekip sản xuất chỉ tiết lộ rằng, lần này liveshow sẽ khắc họa chân dung của nhạc sĩ Trần Tiến chân thực, đa dạng với các mảng ca khúc phong phú. Ngoài ra, chương trình sẽ còn có sự tham gia của nhiều khách mời bí mật khác nhằm mang lại những bất ngờ cho những người yêu nhạc Trần Tiến.

Còn với Hà Trần, cô sẽ được thoả sức phiêu linh trên cánh đồng âm nhạc của chú mình. Ngoài những bài hát đã được đông đảo khán giả biết đến như “Chị tôi”, “Phố nghèo”, “Ngẫu hứng sông Hồng”, “Điệp khúc tình yêu”… chương trình cũng sẽ giới thiệu tới công chúng một số sáng tác gắn liền với những giai đoạn, bối cảnh đặc biệt đối với nhạc sĩ Trần Tiến mà lâu nay chưa được phổ biến rộng rãi.

ha tran tro ve hat nhac tran tien trong bi mat chua the noi hinh 2
Nhạc sĩ Trần Tiến

Chia sẻ trước đêm nhạc, Trần Tiến cho biết: “Cũng như lần trước tham gia In the spotlight, lần này, tôi vẫn đóng vai trò là một khán giả ngồi nghe. Tôi tin chắc rằng Hà và ekip tổ chức chương trình sẽ có một bí mật mang một ý nghĩa nào đó dành cho tôi. Ngoài ra, trong lần về thăm quê lần này, tôi cũng mang theo một món quà nho nhỏ của riêng mình cho các khán giả, đó là cuốn tự truyện Ngẫu hứng Trần Tiến. Khán giả đã từng được nghe nhạc của tôi qua những bài hát, nghe những lời nói của tôi qua những buổi chuyện trò, nhưng chưa bao giờ được đọc những con chữ của tôi trên mặt giấy. Tôi coi cuốn sách này như những “bài hát trong bóng tối” của Trần Tiến mà lần đầu tiên tôi có dịp giới thiệu tới mọi người.”

Cuốn sách “Ngẫu hứng Trần Tiến” gồm 27 khúc ngẫu hứng văn xuôi, được chính ông viết về những kỷ niệm buồn vui, những cảm xúc và trải nghiệm khó quên, những thăng trầm sóng gió trong suốt cuộc đời mình. Đây là lần đầu tiên ông cho ra mắt một cuốn sách, mang đến cho khán giả những góc nhìn sâu sắc hơn, rõ nét hơn về một “biển tư duy” của Trần Tiến đằng sau những bài hát được nhiều người yêu thích./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close