Lễ hội Âm nhạc Gió mùa sẽ “vắng bóng” tại Hoàng Thành mùa thu năm nay

VOV.VN - Lễ hội Âm nhạc Gió mùa (Monsoon Music Festival) dự kiến sẽ được trở lại vào tháng 11/2019 với một hành trình và chủ đề mới.

Lễ hội Âm nhạc Gió mùa - Monsoon Music Festival (MMF) đã được tổ chức liên tục trong 4 năm, từ 2014-2017. Trong 4 năm qua, MMF đã mang đến cho khán giả những bữa tiệc âm nhạc đặc sắc với hàng loạt những nghệ sĩ tên tuổi của thế giới và Việt Nam như Scorpions, Last Train, SaveUs, Hà Trần, Tùng Dương, Ngọt band, Slim V, Hoàng Thùy Linh...

Tuy nhiên, một điều khá đáng buồn là năm nay, khán giả sẽ phải tạm chia tay MMF. Trong thông báo chính thức trên trang fanpage của chương trình, nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ: "Hoàng Thành Thăng Long mùa thu năm nay sẽ vắng bóng Monsoon. Không phải là sự dừng lại mà là sự ấp ủ cho một khởi đầu mới đầy hấp dẫn".

le hoi am nhac gio mua se "vang bong" tai hoang thanh mua thu nam nay hinh 1
MMF 2017 diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long.

Theo nhạc sĩ Quốc Trung, với nhiều nỗ lực và cố gắng, UBND Thành phố Hà Nội đã chính thức phê duyệt đề án 5 năm của Lễ hội. MMF sẽ bước sang một chặng đường mới, với một mô hình lễ hội đẳng cấp, chuyên nghiệp, với chủ đề mới gắn với Thủ đô thân yêu.

Ekip sẽ phải mất 1 năm để chuẩn bị. Đó là lý do mà MMF 2018 sẽ không được tổ chức và dự kiến trở lại vào ngày 1-3/11 năm 2019 tại Hoàng Thành Thăng Long.

"4 mùa Monsoon đã đi qua và để lại kí ức sâu đậm trong lòng khán giả yêu nhạc thủ đô. Đến hôm nay tôi có thể tự tin khẳng định Monsoon Music Festival, hay Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa, đã trở thành một sự kiện tiêu biểu gắn liền với đời sống văn hoá nghệ thuật thủ đô. Tôi cùng ekip sản xuất xin chân thành cảm ơn các bạn khán giả đã ủng hộ MMF trong suốt thời gian vừa qua và hi vọng tiếp tục được đón chào các bạn tại Lễ hội trong 5 năm tiếp theo" - nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

le hoi am nhac gio mua se "vang bong" tai hoang thanh mua thu nam nay hinh 2
Nhạc sĩ Quốc Trung. 

Việc MMF 2018 không diễn ra là điều không quá bất ngờ với những khán giả theo dõi chương trình. Bởi trong buổi họp báo giới thiệu cho MMF 2017, chính nhạc sĩ Quốc Trung đã thông báo, đó là năm cuối MMF được tổ chức ở Hoàng Thành Thăng Long.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bản thân nhạc sĩ cũng không biết, MMF sang năm và năm sau nữa sẽ được tổ chức vào lúc nào và ở đâu? Monsoon có tiếp tục được hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chi phí sản xuất cũng là một vấn đề lớn vì rất khó tìm được nhiều nhà tài trợ. Trong khi, số tiền bán vé còn chưa bằng 20% ngân sách tổ chức sản xuất.

Việc nhạc sĩ Quốc Trung cho biết, MMF sẽ trở lại vào năm 2019 cũng là một tin vui bất ngờ với người hâm mộ. Khán giả có quyền kỳ vọng vào những sự đổi thay tích cực với những bữa tiệc âm nhạc đặc sắc hơn mà MMF sẽ mang lại trong tương lai./.

Thanh Thanh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Lễ hội Âm nhạc Gió mùa Monsoon Music Festival mmf 2018

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Khám nghiệm nhà vợ chồng bị can vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên
VOV.VN - Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm lại hiện trường căn nhà của cặp vợ chồng Bùi Văn Công – Bùi Kim Thu xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds