Liên hoan âm nhạc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long 2019

Liên hoan âm nhạc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long 2019

VOV.VN - Phát huy kết quả đã đạt được từ các kỳ liên hoan trước, Hội Nhạc sĩ Việt Nam sẽ tổ chức Liên hoan Âm nhạc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 32.

Liên hoan Âm nhạc là ngày hội của các nhạc sĩ, nghệ sĩ và những người yêu nhạc được tổ chức ở các khu vực trong cả nước, trong đó có khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

lien hoan am nhac khu vuc dong bang song cuu long 2019 hinh 1
Các kì liên hoan có sự tham gia sôi nổi của đông đảo các nhạc sĩ, nghệ sĩ và những người yêu nhạc. (Ảnh minh hoạ)

Liên hoan nhằm biểu dương những tài năng sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc, khuyến khích sự sáng tạo, vươn lên trong các lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, lý luận phê bình và đào tạo âm nhạc, là dịp để các nhạc sĩ, nghệ sĩ trong khu vực và Trung ương gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, giao lưu tác phẩm Âm nhạc mới sáng tác, giới thiệu bản sắc văn hóa vùng miền, khu vực góp phần thúc đẩy hoạt động sáng tác và biểu diễn âm nhạc, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng trong thời kỳ mới.

Liên hoan Âm nhạc lần thứ 32 có sự tham gia của đại biểu Lãnh đạo các Ban ngành chức năng, Hội Văn học Nghệ thuật ở các địa phương, các Chi hội Âm nhạc và đoàn nhạc sĩ, nghệ sĩ đến từ 13 tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long gồm: Bạc Liêu, An Giang, Bến tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

lien hoan am nhac khu vuc dong bang song cuu long 2019 hinh 2
Liên hoan là dịp để các nhạc sĩ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, giao lưu tác phẩm âm nhạc mới sáng tác. (Ảnh minh hoạ)

Trong khuôn khổ Liên hoan, còn có buổi Tọa đàm với chủ đề “Vận dụng chất liệu âm nhạc cổ truyền Đồng bằng sông Cửu Long trong sáng tác mới”. Sự lan tỏa của âm nhạc cổ truyền vào sáng tác nhạc mới là đề tài dù đã được bàn luận trong một số hội thảo, liên hoan, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề mở, khiến giới âm nhạc còn phải quan tâm. Hiểu để ngấm và yêu dân ca nhạc cổ như thế nào, vận dụng chất liệu của tổ tiên ra sao, còn tùy thuộc vào vốn kinh nghiệm và khả năng sáng tạo của mỗi người.

Tọa đàm là dịp để các nhạc sĩ bàn luận về những gì được và chưa được, liên quan đến sự nghiệp phát huy bản sắc âm nhạc dân tộc tại Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, để ngày càng nhiều hơn những tác phẩm có sức lan tỏa không chỉ trong nước mà góp được tiếng nói dân tộc trên nhạc trường quốc tế.

Liên hoan sẽ diễn ra trong các ngày từ 27-30/6 tại Trung tâm Văn hóa thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Lễ Tổng kết và trao giải sẽ tổ chức vào ngày 29/6./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close