Mỹ Tâm là nghệ sĩ Việt được yêu thích nhất trên BXH Spotify năm 2018

VOV.VN - Mỹ Tâm khẳng định vị thế trong làng nhạc với việc lot Top 5 nghệ sĩ được nghe nhiều nhất tại Việt Nam, bên cạnh 4 tên tuổi nổi tiếng thế giới.

PC_Article_AfterShare_1

Mới đây, Spotify - ứng dụng nghe nhạc có số lượng người dùng áp đảo nhất toàn cầu hiện nay đã chính thức công bố danh sách xếp hạng các nghệ sỹ, nhóm nhạc, album, playlists được nghe nhiều nhất tại mỗi quốc gia trong năm 2018, bao gồm Việt Nam.

Người yêu nhạc Việt cho thấy họ luôn bắt nhịp với các xu hướng âm nhạc toàn cầu, thể hiện qua lượng stream khủng dành cho những nghệ sĩ, nhóm nhạc đình đám như BTS, Taylor Swift, Ed Sheeran và Charlie Puth.

my tam la nghe si viet duoc yeu thich nhat tren bxh spotify nam 2018 hinh 1
Mỹ Tâm khẳng định vị thế trong làng nhạc với việc lot Top 5 nghệ sĩ được nghe nhiều nhất tại Việt Nam.

Mỹ Tâm khẳng định vị thế trong làng nhạc với việc lot Top 5 nghệ sĩ được nghe nhiều nhất tại Việt Nam, bên cạnh 4 tên tuổi nói trên. Và như vậy, Mỹ Tâm cũng củng cố “ngôi hậu” của mình trong Top 5 nghệ sỹ Việt Nam được nghe nhiều nhất tại thị trường trong nước, theo sau là 4 gương mặt tài năng: Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Min và Soobin Hoàng Sơn.   

Ngoài ra, số liệu thống kê của Spotify cho thấy, Drake chính là nghệ sỹ được nghe nhiều nhất trong năm 2018 ở quy mô toàn cầu. Với 8,2 tỷ lượt phát nhạc chỉ tính riêng trong năm nay, rapper người Canada cũng chính là nghệ sỹ được nghe nhiều nhất mọi thời đại trên Spotify, tính tới thời điểm hiện tại. Top 5 Nghệ sỹ được các tín đồ âm nhạc lắng nghe nhiều nhất thế giới còn gọi tên Post Malone, XXXTENTACION, J Balvin và Ed Sheeran.

PC_Article_Middle

my tam la nghe si viet duoc yeu thich nhat tren bxh spotify nam 2018 hinh 2
Drake chính là nghệ sỹ được nghe nhiều nhất trong năm 2018 ở quy mô toàn cầu.

Với hơn 48 triệu người nghe hàng tháng, Ariana Grande đã vươn lên trở thành nữ nghệ sỹ được nghe nhiều nhất trên thế giới với nền tảng Spotify. Cùng thống trị Top 5 Nghệ sỹ nữ là những cô nàng “quyền lực” Dua Lipa, Cardi B, Taylor Swift và Camila Cabello.

Hip-hop cũng tiếp tục thống trị các bảng xếp hạng của Spotify trong năm 2018, mặc dù dòng nhạc Latin đang cho thấy sự trỗi dậy mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, EMO Rap và Lo-Fi Beats cũng là hai dòng nhạc được yêu thích đặc biệt trên toàn thế giới trong năm qua./.

my tam la nghe si viet duoc yeu thich nhat tren bxh spotify nam 2018 hinh 3

Hà Phương/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

mỹ tâm mỹ tâm Spotify BTS Taylor Swift Ed Sheeran

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x