Bế mạc Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An

Ngày hội lớn của những người mê nghệ thuật đờn ca tài tử

VOV.VN - Sau 2 đêm trình diễn sôi nổi, gần 200 nghệ sỹ đã trình diễn hơn 60 tiết mục được tuyển chọn từ 10 địa phương.

Đêm 7/3, tại đình Vạn Phước, xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước, Liên hoan Đờn ca tài tử Nam bộ tỉnh Long An lần thứ 21 đã bế mạc và thành công tốt đẹp.

Sau 2 đêm trình diễn sôi nổi, gần 200 nghệ sỹ đã trình diễn hơn 60 tiết mục được tuyển chọn từ 10 địa phương của tỉnh Long An và các tỉnh bạn như Bình Dương, Tiền Giang, Đồng Nai, Bến Tre, Đồng Tháp và Thành phố Hồ Chí Minh mang đến cho người xem, người nghe những cảm xúc nghệ thuật thăng hoa của loại hình Đờn ca tài tử Nam Bộ. Năm nay, Ban tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử của tỉnh Long An đã chuẩn bị chu đáo để chào đón các đờn ca.

be mac lien hoan don ca tai tu nam bo tinh long an hinh 1 (Ảnh minh họa: TT&VH)

Đặc biệt, nhiều ban Đờn ca tài tử có sự trẻ hóa tuổi đời các nghệ sỹ, đồng thời đầu tư về trang phục, dàn dựng công phu và có nhiều bài đờn ca mới sáng tác nên góp phần bảo tồn và phát triển loại hình nghệ thuật đặc sắc này của các tỉnh phía Nam.

Việc nhiều tỉnh, thành phố thường xuyên tổ chức liên hoan đờn ca tài tử với sự giao lưu trao đổi kinh nghiệm của các địa phương khác đã thể hiện sự chăm lo chu đáo của chính quyền và ngành văn hóa trong việc cam kết bảo tồn và phát huy giá trị Đờn ca tài tử đã được Tổ chức Văn hóa – Khoa học và Giáo dục của Liên Hiệp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại này.

Nghệ nhân Dân gian Nguyễn Thị Thanh, nghệ danh là Kim Thanh, đến từ Trung tâm Văn hóa tỉnh Long An cho biết: “Tôi rất vinh dự khi được Hội Nghệ nhân dân gian Việt Nam phong tặng danh hiệu này. Kim Thanh nghĩ, khi đạt danh hiệu này thì phải cố gắng làm sao hỗ trợ tốt cho phong trào. Trước mắt, tôi có điều kiện thuận lợi là phụ trách công tác Đờn ca tài tử của Trung tâm Văn hóa tỉnh Long An nên có điều kiện tốt để hỗ trợ giúp các huyện phát triển các lớp tập huấn về Đờn ca tài tử. Hy vọng rằng, với sự đóng góp của mình sẽ góp phần bảo tồn và phát triển loại hình nghệ thuật Đờn ca tài từ này theo hướng chỉ đạo chung của Bộ.”/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close