nguyen tran trung quan ra album khoi hanh

Nguyễn Trần Trung Quân giảm 25kg trong 2 tháng để làm album

VOV.VN - Nguyễn Trần Trung Quân tiết lộ trong buổi họp báo giới thiệu album đầu tay “Khởi hành” diễn ra chiều 16/10 tại Hà Nội.

Sau khi bước ra khỏi cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2012 và có chút thành công ban đầu, Nguyễn Trần Trung Quân háo hức bước vào làm album đầu tay. Tuy nhiên, bản thu âm đầu không được như mong đợi nên anh đã hủy bỏ. Sau đó, Trung Quân rơi vào trạng thái căng thẳng, chán nản và thích...ăn uống.

“Tôi bị tăng cân đột ngột và khi cán mốc 85 kg, nhìn thân hình béo ú, ì ạch, tôi mới sực tỉnh và nghĩ sao mình hèn nhát đến thế. Tôi đã quyết tâm thay đổi mình, trong vòng 2 tháng, tôi đã giảm từ 85kg xuống còn 60kg. Quá trình giảm cân cũng rất khó khăn nhưng cuối cùng tôi đã thành công và tự tin tiếp tục khởi động dự án âm nhạc của mình", Trung Quân cho biết. 

nguyen tran trung quan ra album khoi hanh  hinh 1 Khắc Hưng (trái) và Trung Quân trong buổi họp báo chiều 16/10
Từng được khán giả ưu ái gọi là “Hoàng tử nhạc pop-ballad” nhưng Trung Quân quyết định thay đổi hướng đi. Anh đã đề xuất với Khắc Hưng ý tưởng về một album với "một tinh thần trẻ trung mà sâu sắc, một nội dung gần gũi nhưng âm nhạc khác biệt, một trải nghiệm cũ mà mới". Qua quá trình tìm hiểu và cân nhắc, Khắc Hưng đã chọn phong cách và hướng đi lâu dài cho Trung Quân là dòng nhạc điện tử.

Trung Quân đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng và học hỏi được thêm khá nhiều kinh nghiệm về dòng nhạc này. Lấy chủ đề là "một ngày", các bài hát được sắp xếp và lên ý tưởng như dòng chảy xuyên suốt từ đầu đến cuối. Mỗi một bài lại là một câu chuyện nhỏ khác, mang một nội dung, cảm xúc khác nhau, gửi gắm những thông điệp rất đời thường, gần gũi trên nền nhạc điện tử biến hoá. Sáng, trưa, chiều, tối, đêm… những mảng âm nhạc sẽ nối tiếp nhau dẫn tới những khung giờ, những cảm nhận suốt hai năm qua được đúc kết trong một ngày của Trung Quân.

nguyen tran trung quan ra album khoi hanh  hinh 2 Trung Quân giảm 25kg để có thân hình "thon thả" chụp ảnh bìa album
Cái tên "Khởi hành" đánh dấu một cột mốc và bước đi mới của Trung Quân, để tiếp nhận và khám phá, tìm tòi và thử nghiệm với chất nhạc điện tử, và hơn hết là để khẳng định con đường riêng biệt của mình đối với các ca sĩ trẻ hiện tại.

Album “Khởi hành” có 10 bài hát, sắp xếp theo thứ tự: "Thức giấc" (Khắc Hưng); "Hừng sáng" (Khắc Hưng); "Ảo ảnh trưa" (Nguyễn Trần Trung Quân), "Hồ nước" (Huyền Sambi); "Tiếng mưa dai dẳng" (Khắc Hưng); "Cỏ" (Huyền Sambi); "Nghiêng" (Huyền Sambi); "Lửa" (Khắc Hưng); "Thử thách đêm" (Sa Huỳnh); "4 giờ sáng" (Khắc Hưng).

 

Nghe ca khúc "Hồ nước"

Nguyễn Trần Trung Quân kể: “Có những khi một bài hát đã hoàn thành, một thời gian sau Trung Quân lại muốn bỏ hết đi và làm lại từ đầu. Cũng như Khắc Hưng, đôi khi làm xong một bản phối, mang đến phòng thu nghe lại, anh lại chưa ưng ý và quyết định phối lại hết. Một sản phẩm được đầu tư công phu đến như vậy, đó chính là do tinh thần nghiêm túc, sáng tạo hết mình của cả ekip thực hiện”.

Nguyễn Trần Trung Quân coi việc thực hiện album "Khởi hành" cũng giống như việc đi tìm lại bản ngã của mình. Đây cũng là dấu mốc để Trung Quân tự tin bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp.

nguyen tran trung quan ra album khoi hanh  hinh 3 Bìa album "Khởi hành"
Cũng tại buổi họp báo, Trung Quân không quên bày tỏ lời tri ân sâu sắc tới những người thầy đã giúp anh có được như ngày hôm nay là NSƯT Dương Minh Ánh (Hiệu trưởng trường CĐ VHNT Hà Nội) và NSƯT Quốc Hưng (giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) – những người thầy đầu tiên đưa anh đến với âm nhạc, định hướng anh đi theo con đường này, đồng thời, tận tình chỉ bảo không chỉ về chuyên môn mà còn về cách cảm nhận âm nhạc.

 

Nghe ca khúc "Nghiêng"

Trung Quân cũng nói nhiều về mẹ anh – một người làm chính trị rất bận rộn nhưng luôn ủng hộ và hậu thuẫn anh trên con đường thực hiện ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

"Trung Quân luôn tự hào là có một gia đình hạnh phúc và cơ bản. Quân may mắn được sự ủng hộ nhiệt tình của gia đình, đặc biệt là mẹ. Mẹ Quân làm chính trị, không liên quan gì tới âm nhạc nên không thể giúp Quân quá nhiều trong âm nhạc. Mẹ ảnh hưởng tới Quân nhiều nhất có lẽ là cách ứng xử, phong cách sống của mẹ. Ngay từ bé, mẹ là người đã cho Quân sống với chính đam mê của mình nhưng vẫn luôn để Quân lao động và làm việc bằng năng lực của bản thân", Trung Quân tâm sự./.

Ảnh, clip: Ca sĩ cung cấp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close