NS Lê Minh Sơn làm giám khảo cho cuộc thi “đối thủ” của Ban nhạc Việt

VOV.VN - Nhạc sĩ Lê Minh Sơn, Dương Cầm và biên đạo múa Trần Ly Ly xác nhận làm giám khảo cho cuộc thi The Band dành cho các ban nhạc Việt.

PC_Article_AfterShare_1

Sau khi chương trình Ban nhạc Việt kết thúc mùa đầu tiên, một cuộc thi khác dành cho các ban nhạc và giới trẻ Việt cũng được tổ chức: đó là cuộc thi “The Band by VinaPhone”.

Cuộc thi là sân chơi âm nhạc sôi động dành cho giới trẻ người Việt Nam tham gia dưới hình thức ban nhạc, được tổ chức trên quy mô toàn quốc. Đối tượng tham gia là các ban nhạc, nhóm nhạc Việt Nam đang sinh sống trong nước và nước ngoài, yêu thích âm nhạc, có khả năng sáng tác, ca hát và biểu diễn. Các ban nhạc dự thi sẽ được thỏa sức sáng tạo, tự chủ trong sáng tác, chọn ca khúc và định hình phong cách biểu diễn của mình nhằm tạo nên một sân chơi công bằng và đa sắc màu.

Ngoài giải thưởng lớn nhất của cuộc thi là 150 triệu đồng tiền mặt, các thí sinh đạt ngôi vị cao nhất của cuộc thi sẽ được Ban tổ chức đầu tư sản xuất và phát hành album đầu tay, xuất hiện trên toàn bộ các kênh truyền thông của đơn vị tổ chức, đồng thời sẽ có cơ hội tham gia góp mặt trên những sân khấu nghệ thuật.

le minh son lam giam khao cho cuoc thi doi thu cua ban nhac viet hinh 1
Họp báo công bố cuộc thi The Band.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Tổng giám đốc VinaPhone cho hay: “Sân chơi dành cho các ban nhạc, nhóm nhạc từ những năm đầu của thập niên 90 vốn vẫn được coi cái nôi phát triển của những tên tuổi lớn trong nền âm nhạc Việt Nam hiện tại. Đó là nam ca sĩ Bằng Kiều của nhóm nhạc Chìa Khóa Vàng, hay Mỹ Linh của ban nhạc Tây Hồ, rồi đến Thanh Lam bước ra từ Phương Đông… Do đó, chúng tôi đầu tư một sân chơi âm nhạc chất lượng, một cuộc thi tài năng âm nhạc với nhiều giá trị cho các thí sinh tham gia”.

Để đảm bảo về mặt chuyên môn, BTC đã mời nhạc sĩ Lê Minh Sơn, nhạc sĩ Dương Cầm và biên đạo múa Trần Ly Ly đảm nhiệm vị trí giám khảo. Nhạc sĩ Lê Minh cho hay: “Dù là 2 cuộc thi có format tương tự nhau nhưng Ban nhạc Việt là chương trình thực tế còn The Band là một cuộc thi. Bởi vậy, chất lượng về nghệ thuật của The Band được đặt lên hàng đầu. Khán giả có vẻ ít để ý đến ban nhạc nhưng thực tế, có rất nhiều người trẻ vẫn tụ tập với nhau để chơi nhau. Nó giống một dòng chảy ngầm của âm nhạc mà không bao giờ vơi cạn”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

le minh son lam giam khao cho cuoc thi doi thu cua ban nhac viet hinh 2
Nhạc sĩ Lê Minh Sơn (ngoài cùng, bên trái).

Tại buổi họp báo giới thiệu chương trình vào sáng 12/3 tại Hà Nội cũng có sự góp mặt của các ban/nhóm nhạc Ngũ Cung, Oplus, Funky Smokes. Trưởng nhóm Ngũ Cung, ca sĩ Hoàng Hiệp chia sẻ: “Đây là một sân chơi thú vị dành cho các ban nhạc muốn tỏa sáng và chuyên nghiệp hóa hoạt động biểu diễn của mình”. Ngũ Cung là một trong những ban nhạc khách mời sẽ tham dự biểu diễn trong đêm chung kết miền Bắc vào ngày 21/4.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sau sự kiện công bố khởi động, cuộc thi bắt đầu nhận nhận hồ sơ dự thi từ ngày 12/3 đến ngày 12/4. Căn cứ vào video clip của các ban nhạc, nhóm thí sinh gửi về, Ban tổ chức sẽ chọn ra những ban nhạc, nhóm nhạc có phần thi xuất sắc tại mỗi khu vực tham dự vòng loại trực tiếp 3 miền Bắc - Trung -Nam.

Tại vòng này, các ban nhạc, nhóm nhạc sẽ tham gia thi đấu trực tiếp trên sân khấu. Kết thúc vòng loại trực tiếp, BTC sẽ chọn ra 6 ban nhạc, nhóm nhạc xuất sắc để tham gia vòng chung khảo khu vực. 

Hai ban nhạc, nhóm nhạc có kết quả tốt nhất vòng khu vực sẽ tham gia vòng chung kết toàn quốc. Thời gian tổ chức vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 5/2018 tại TP. Hồ Chí Minh./.

Thanh Thanh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds