Phương Mỹ Chi, Quang Anh nhiều cơ hội vào sâu giải Mai vàng

VOV.VN - Phương Mỹ Chi và Quang Anh nhận được nhiều phiếu bầu ở hạng mục ca sĩ hát âm hưởng dân ca và nam ca sĩ nhạc nhẹ ở giải Mai Vàng.

Chỉ còn 13 ngày nữa là kết thúc vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ XIX-2013 do báo Người Lao Động tổ chức, theo kết quả kiểm phiếu của Ban kiểm phiếu Giải Mai Vàng 2013, đến thời điểm này, lượng phiếu đề cử của bạn đọc vẫn tập trung cho khối nghệ sĩ biểu diễn thuộc các lĩnh vực ca nhạc và điện ảnh -  truyền hình. Khối sáng tác chỉ có Ca khúc là nhận được nhiều phiếu đề cử của bạn đọc. Tuy nhiên, trong các hạng mục của khối biểu diễn cũng đang có những diễn biến bất ngờ.

Ở lĩnh vực ca nhạc, hạng mục sôi động nhất không phải là ca nhạc nhẹ mà là ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca truyền thống cách mạng với nhiều ứng viên tên tuổi đang ăn khách: Phương Mỹ Chi, Thanh Thúy, Phi Nhung, Cẩm Ly, Đàm Vĩnh Hưng,... Bạn đọc đang cạnh tranh sít sao nhau từng lá phiếu đề cử cho thần tượng của mình.

Phương Mỹ Chi và Quang Anh - 2 giọng ca được biết đến từ "Giọng hát Việt nhí" (ảnh: Trần Nghĩa)

Ở hạng mục nam, nữ nhạc nhẹ, những tên tuổi đang ăn khách cũng cạnh tranh nhau từng lá phiếu đề cử của bạn đọc. Đã có những tên tuổi cũ và mới trong nhóm đầu: Nguyễn Quang Anh, Đàm Vĩnh Hưng, Noo Phước Thịnh, Ngô Kiến Huy, Bùi Anh Tuấn, Đan Trường, Thanh Bùi, Hồ Trung Dũng,… trong hạng mục Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ; Cẩm Ly, Đông Nhi, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Thu Minh, Thanh Thảo, Bảo Thy, Nhật Kim Anh, Hương Tràm, Đinh Hương, Thủy Tiên, Uyên Linh,…thuộc hạng mục Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ.

Đến thời điểm này, hai giọng ca nhí đang dẫn đầu đề cử của hạng mục Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ và Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng. Đây quả là lần đầu có trường hợp này trong lịch sử Giải Mai Vàng. Tuy nhiên, tỉ lệ phiếu đề cử cho các thành viên trong những tốp đầu của mỗi hạng mục vẫn chưa thấy có số phiếu áp đảo. Theo kinh nghiệm từ nhiều năm qua, kết quả ban đầu này sẽ còn diễn biến phức tạp trong những ngày cuối của vòng đề cử.

Ở hạng mục nhóm hát, không nhiều nhóm cho công chúng lựa chọn nên cho đến thời điểm này trong tốp đầu vẫn là những tên tuổi quen thuộc với giải Mai Vàng: 365, V. Music, Mắt Ngọc, 5 Dòng Kẻ. Ngoài ra, có thêm hai nhóm mới là Bee.T và The Men.

Hạng mục được công chúng quan tâm không thua kém các hạng mục ca sĩ là Ca khúc được yêu thích. Có 5 ca khúc đang tạm dẫn đầu với số phiếu đề cử cao: Tình về nơi đâu (Thanh Bùi), Vút bay (Thanh Bùi), Chờ người nơi ấy (Huy Tuấn), Hãy thứ tha cho em (Dương Khắc Linh), Yêu mình anh (Thanh Bùi).

Ca sĩ Uyên Linh được đề cử trong hạng mục "Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ". Ca khúc "Chờ người nơi ấy" do cô thể hiện cũng được đề cử ở hạng mục "Ca khúc được yêu thích" (ảnh: BTC)

Các hạng mục thuộc khối biểu diễn của lĩnh vực điện ảnh- phim truyền hình cũng đang nóng khi có nhiều tên tuổi diễn viên nổi tiếng vào tốp đầu tính đến nay: Nhan Phúc Vinh, Phùng Ngọc Huy, Chi Bảo, Hoài Linh, Hồ Thái Huy, Khương Ngọc, Thái Bảo, Quý Bình, Minh Luân… ở hạng mục nam và Nhật Kim Anh, Thanh Hằng, Vân Trang, Diễm Châu, Ngọc Lan, Lê Bê La, Dương Cẩm Lynh ở hạng mục nữ…

Đây cũng là những cái tên “đình đám” trên màn ảnh nhỏ và màn ảnh rộng trong năm qua. Vấn đề còn lại là ai trong số họ sẽ có được nhiều phiếu của công chúng đủ để vào tốp 5 vòng bầu chọn. Sẽ không công bằng nếu có một diễn viên xứng đáng hơn không lọt vào danh sách bầu chọn, vì số phiếu thấp hơn.

Hạng mục người dẫn chương trình (MC) cũng đang cạnh tranh quyết liệt. Tính đến thời điểm này, những MC ăn khách đang tạm có mặt trong tốp đầu: Bình Minh, Đông Nhi, Trấn Thành, Phan Anh, Quỳnh Hương, Khởi My, Đỗ Thụy, Nguyên Khang…

Tuy nhiên, khán giả lại “bỏ rơi” nhiều hạng mục thuộc lĩnh vực sân khấu và thời trang. Tính đến nay, chỉ có hạng mục Nam nghệ sĩ sân khấu và Diễn viên hài là nhận được số phiếu đề cử kha khá của bạn đọc, còn lại hạng mục Nữ diễn viên sân khấu, Vở diễn sân khấu nhận được số phiếu còn quá ít ỏi … Đáng ngại hơn khi hạng mục Vở diễn sân khấu chỉ có vài cái tên vở diễn với lượng phiếu đề cử cho mỗi tác phẩm không đáng kể: Tuyết đỏ, Đêm định mệnh, Xóm vịt trời, Bông Hồng cài áo, 12 bà mụ, Chồng ơi đừng khóc, Xác trôi sông…

Hạng mục khó có thể cứu vãn hiện nay là Bộ sưu tập thời trang. Tính đến nay, hạng mục này vẫn nhận được quá ít phiếu đề cử của bạn đọc, theo thống kê của ban kiểm phiếu và không có dấu hiệu biến chuyển. Theo thể lệ giải, nếu số phiếu đề cử của bạn đọc không đạt được mức cho phép, ban tổ chức sẽ phải loại hạng mục đó khỏi vòng bầu chọn. Như vậy khà năng hạng mục bộ sưu tập thời trang bị loại trong vòng bầu chọn là khó tránh khỏi./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên