"Để Mị nói cho mà nghe" - Hoàng Thùy Linh chưa bao giờ nhạt

Sắm vai Mị "nổi loạn", Hoàng Thùy Linh khẳng định chưa bao giờ nhạt

VOV.VN - Trong MV mới "Để Mị nói cho mà nghe", Hoàng Thùy Linh vào vai cô gái tên Mị với những mong ước, khát khao của tuổi trẻ.

8 tháng sau khi giới thiệu MV “Fall in Love", Hoàng Thùy Linh khá im ắng trên thị trường V-pop. Gần đây, cô tái xuất lại với một vai diễn trong phim "Cảnh sát hình sự: Mê cung". Điều này làm khán giả tò mò, bao giờ Hoàng Thùy Linh mới quay trở lại với âm nhạc?

Nói về điều này, nữ ca sĩ cho biết, cô rất kín tiếng trong các dự án và chỉ sẵn sàng giới thiệu đến khán giả khi đã hoàn thiện. Và ngày 19/6 tại TP.HCM, Hoàng Thùy Linh cho ra mắt MV “Để Mị nói cho mà nghe".

"de mi noi cho ma nghe" - hoang thuy linh chua bao gio nhat hinh 1
Hoàng Thùy Linh trong buổi ra mắt MV "Để Mị nói cho mà nghe".

Ca khúc là một sáng tác của Team DTAP, được “đo ni đóng giày" cho Hoàng Thùy Linh. “Để Mị nói cho mà nghe" thuộc thể loại pop, có tiết tấu sôi động pha với chất nhạc dân gian ngũ cung, cùng phần lời được viết đồng bộ với nội dung MV.

MV được quay tại Ba Vì và Hà Nội, hoàn thiện khá nhanh trong vòng 10 ngày từ khi lên ý tưởng cho đến lúc hoàn thiện. Trong MV, Hoàng Thùy Linh vào vai Mị trong câu chuyện của "Vợ chồng A Phủ". Nhưng khác với bản gốc, Mị của Hoàng Thùy Linh tự do hơn, mang hơi hướng nữ quyền. 

Hoàng Thùy Linh chia sẻ: "Hình ảnh cô gái miền núi có số phận bi thương, phải kìm nén những ham muốn tuổi trẻ, nhiều lần muốn tự tử bằng lá ngón trong tác phẩm "Vợ chồng A Phủ" không còn xa lạ với người Việt Nam. Nó hàm chứa nhiều sự ẩn ức của phụ nữ Việt. Mị cũng như tất cả những người phụ nữ khác, cũng có những mong ước, những khao khát nhưng vì xã hội, vì thời đại mà phải cam chịu. Tôi thương Mị mà cũng bứt rứt thay cho Mị.

Nếu Mị còn trẻ, Mị muốn đi chơi thì tại sao Mị không mặc kệ mọi thứ mà đi, mà sống cho bản thân mình? Tôi tin đây cũng là thông điệp mà tác phẩm muốn gửi gắm, cổ vũ mọi người suy nghĩ và làm điều mình muốn".

MV "Để Mị nói cho mà nghe" - Hoàng Thùy Linh

Hoàng Thùy Linh xây dựng hình ảnh Mị với sự dũng cảm, tự tin. Cô dám đứng lên và đi tìm hạnh phúc cho bản thân cũng như những người khác. Hình ảnh Mị tự cởi dây trói, múa hát giữa con đường ngập hoa ban trắng, đánh bay quả pao bằng chiếc... vợt tennis trong MV khiến cho nguyên tác được thay một lớp áo mới, hiện đại.

Càng đặc biệt hơn khi trên quãng đường Mị đi qua, những nhân vật văn học cùng khổ trong xã hội xưa được Mị giải thoát như anh Tràng trong “Vợ nhặt" của Kim Lân; Chí Phèo, Thị Nở, lão Hạc và cậu Vàng của Nam Cao...

Vào vai Mị "nổi loạn" như vậy nhưng Hoàng Thùy Linh tiết lộ, cô và Mị là hai hình ảnh rất đối lập: "Mị bị áp bức dưới những định kiến nặng nề và không dám phản kháng, nhưng tôi làm chủ được cuộc đời mình. Thế nên tôi quyết định để Mị bước ra khỏi bóng tối, tự đi làm những gì khiến cô ấy thấy vui mà không cần chờ đến lúc A Phủ xuất hiện. Đó cũng là cách mà Hoàng Thùy Linh sống. Mị của Hoàng Thùy Linh chính là sự đối thoại chân thành nhất của tôi với công chúng. Để tôi nói cho mà nghe, Hoàng Thùy Linh chưa bao giờ nhạt!”.

"de mi noi cho ma nghe" - hoang thuy linh chua bao gio nhat hinh 2
 

“Để Mị nói cho mà nghe” là "phát súng" đầu tiên cho chuỗi dự án sắp tới của Hoàng Thùy Linh. Qua dự án này, Hoàng Thùy Linh muốn cho công chúng hiểu về mình và những gì mà cô đang cố gắng đưa tới cho khán giả./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close