Sao Mai Sông Thao song ca ngọt ngào cùng Tân Nhàn trong album đầu tay

Sao Mai Sông Thao song ca ngọt ngào cùng Tân Nhàn trong album đầu tay

VOV.VN -Trong album đầu tay "Thay lời trái tim", Sao Mai Sông Thao đã có một bản song ca ngọt ngào cùng cô giáo của mình - ca sĩ Tân Nhàn.

Bước chân ra khỏi cuộc thi Sao Mai 2015 với giải Ba dòng nhạc dân gian, nữ ca sĩ Sông Thao ngay lập tức bắt tay vào thực hiện album đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Sau gần 1 năm "thai nghén" và chỉ thực hiện trong khoảng thời gian 3 tháng, CD-DVD "Thay lời trái tim" đã kịp ra mắt những khán giả yêu mến giọng hát ngọt ngào, mộc mạc, thuần chất của Sông Thao trước thềm năm mới Bính Thân này.

Sao Mai Sông Thao trong họp báo ra mắt album đầu tay.
"Thay lời trái tim" gồm 9 ca khúc, đa phần là những sáng tác quen thuộc như Đêm ả đào (Phú Quang), Bến đợi (Thuận Yến), Bến sông xưa (Tuấn Phương), Tình làng quê (An Thuyên), Thương về xứ Nghệ (Nguyễn Tất Tùng), Lời quê (Ngọc Thịnh), Tiếng Việt (Lê Tâm) và 2 ca khúc tương đối mới là Câu quan họ người ơi (Nguyễn Ngọc Lĩnh), Ký ức dòng Lam (Tuấn Phương). Trong số đó, bài Câu quan họ người ơi được song ca cùng ca sĩ Tân Nhàn - cô giáo của Sông Thao. Sự ăn ý cũng như cách hát nhường nhịn, "nâng đỡ" của Tân Nhàn đã giúp cô học trò của mình tự tin và thể hiện rất thành công ca khúc này.

Chia sẻ về "trò cưng" của mình, nữ ca sĩ Tân Nhàn cho biết: "Sản phẩm đầu tay của Sông Thao chất lượng cả về mặt hình ảnh và âm nhạc. Trong một vài cuộc thi Sao Mai gần đây, có rất nhiều giọng hát hay nhưng Tân Nhàn chưa thấy ấn tượng lắm. Với Sông Thao, Tân Nhàn đã mê giọng hát của em từ khi chấm thi Giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng lần thứ I năm 2014 - cuộc thi mà Sông Thao giành giải Nhất dòng nhạc dân gian. Sông Thao có màu sắc âm nhạc khác biệt so với các bạn đồng lứa hiện nay".

Sông Thao có màn song ca đặc biệt cùng cô giáo Tân Nhàn trong ca khúc "Câu quan họ người ơi".
Với sản phẩm âm nhạc đầu tay, Sông Thao không ngại hát những sáng tác quen thuộc từng được những giọng ca kỳ cựu của dòng nhạc dân gian thể hiện thành công. Nữ ca sĩ mang đến hơi thở mới cho những sáng tác cũ bằng cách hát theo cảm nhận của riêng mình qua những bản phối mới. Sông Thao tin rằng sự ngọt ngào, sâu lắng trong giọng hát của mình sẽ đi vào lòng người.
Trong album này, Sông Thao thể hiện sự đa năng trong giọng hát của mình. Khi thì lả lơi đầy táo bạo trong Đêm ả đào, lúc lại "hiền khô", mộc mạc như Bến sông xưa, rồi rất "học thuật" khi hát Tình làng quê hoặc Tiếng Việt... Ở ca khúc nào, Sông Thao cũng thả hồn mình và dạt dào cảm xúc, đó chính là điều làm người nghe cảm thấy dễ chịu khi thưởng thức giọng hát của cô.
Những hình ảnh trong DVD đẹp như một bức tranh với khung cảnh làng quê có dòng sông, con đò, cánh đồng, sóng nước... Những góc máy đẹp rất có hồn, góp phần đưa tiếng hát của Sông Thao bay cao. Đây chính là "món quà quê" mộc mạc nhưng rất ý nghĩ mà Sông Thao muốn gửi tới tất cả khán giả yêu nhạc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close