Sau 12 năm, cuối cùng diva Mỹ Linh mới thực hiện tour diễn xuyên Việt

VOV.VN - Kể từ “Mỹ Linh Tour 06”, phải sau 12 năm, diva Mỹ Linh mới lại thực hiện một tour diễn xuyên Việt mang tên “Mỹ Linh Tour 2018: Thời gian”.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ Linh là nữ nghệ sĩ duy nhất ở Việt Nam thực hiện được 4 tour diễn cá nhân xuyên Việt, gồm: "Tiếng hát Mỹ Linh" năm 1998, "Mỹ Linh và Anh Em" năm 1999, "Mỹ Linh Tour 06" và sắp tới là "Mỹ Linh Tour 2018: Thời gian".

Cũng phải đến 12 năm kể từ tour diễn cuối, khán giả hâm mộ mới lại có cảm giác mong chờ, háo hức với nhiều kỳ vọng vào sự “trở lại” lần này của Mỹ Linh. Việc trì hoãn một quãng thời gian dài như vậy cũng là điều dễ hiểu bởi sau album “Chat với Mozart 1” từ 2006, phải đến tháng 1/2018, Mỹ Linh mới có một album tiếp theo được trình làng là “Chat với Mozart 2”.

sau 12 nam cuoi cung diva my linh moi lai thuc hien tour dien xuyen viet hinh 1
Diva Mỹ Linh.

Những tưởng, ngay sau khi ra album, Mỹ Linh sẽ thực hiện ngay liveshow hay các chương trình để quảng bá. Nhưng không! Cô ấp ủ một dự định lớn lao hơn: Tour diễn xuyên Việt. Với show mở màn vào ngày 11-12/8 tại Hà Nội, tour diễn sẽ tiếp tục tại 2 thành phố lớn nữa vào 15/8 tại Đà Nẵng và 18/8 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ về show diễn, Mỹ Linh chia sẻ: “Đó sẽ là tour diễn ghi dấu và khẳng định lại những giá trị âm nhạc và hành trình mà tôi và các cộng sự âm nhạc của tôi quan tâm và theo đuổi, đã được sự đồng cảm của khán giả trong thời gian qua”.

Theo nhạc sĩ Anh Quân, Mỹ Linh Tour 2018 sẽ bao gồm các phong cách âm nhạc như: Pop, Rap, R&B và Opera. Nếu “Mỹ Linh Tour 06” mang chủ đề “Âm nhạc không biên giới” với ý nghĩa “không có khoảng cách về thể loại nhạc, con người, phong cách nhạc...” thì sau 12 năm “Mỹ Linh Tour 2018: Thời gian” sẽ là “Bài ca tự do” hướng đến tinh thần tất cả sẽ cùng “chat” với nhau, cộng hưởng trong không gian âm nhạc.

sau 12 nam cuoi cung diva my linh moi lai thuc hien tour dien xuyen viet hinh 2
Vợ chồng Anh Quân - Mỹ Linh.

Trong tour diễn lần này, yếu tố ban nhạc sẽ là tâm điểm, cùng nhạc mục riêng, những bài hát “đo ni đóng giày” cho tiếng hát Mỹ Linh. Ekip là những người đã đồng hành với Mỹ Linh bền chặt trong suốt 20 năm, đó là: nhạc sĩ Anh Quân, nhạc sĩ Huy Tuấn, ban nhạc Anh Em và đạo diễn Phạm Hoàng Nam.

Việc duy trì ekip sản xuất và ban nhạc sau 20 năm như Mỹ Linh là trường hợp duy nhất còn sót lại đến thời điểm này của làng nhạc Việt. Đó cũng là lý do mà Mỹ Linh và ekip đặt tên cho tour diễn là “Thời gian” để nhấn mạnh đến những giá trị bất biến của âm nhạc và đã đi cùng nhau suốt 2 thập kỷ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Để tụ hợp lại những người đã làm việc với tôi trong một quãng đường dài vừa khó vừa dễ. Khó bởi ai cũng bận rộn với những công việc khác nhau, nhưng rất dễ bởi mọi người đều rất nhiệt tình, đều đau đáu làm nghề và còn... sức khỏe để thực hiện những điều mình mong muốn. Tour diễn lần này không chỉ dành cho riêng Mỹ Linh mà còn cho các anh chị em trong ban nhạc" - Mỹ Linh chia sẻ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
sau 12 nam cuoi cung diva my linh moi lai thuc hien tour dien xuyen viet hinh 3
Vợ chồng Mỹ Linh - Anh Quân và đạo diễn Phạm Hoàng Nam (trái) và nhạc sĩ Huy Tuấn (phải).

Khách mời cũng là yếu tố đem đến nhiều bất ngờ thú vị cho người xem trong tour diễn lần này: “Chúng tôi luôn thích được có cơ hội làm việc với người trẻ, những tài năng âm nhạc mới. Những người tôi gọi họ là tương lai của nền âm nhạc, những người giỏi nhất trong lĩnh vực của họ. Có thể họ là những người rất nổi tiếng, có thể không, có thể hát rất nhiều, có thể không hát... nhưng sẽ chung một điểm: cá tính. Chúng tôi mong muốn đó sẽ là 'Bài ca tự do' giữa các thế hệ - những nghệ sĩ gạo cội và những tài năng âm nhạc trẻ".

Đặc biệt là sự xuất hiện của con gái Mỹ Anh cùng Mỹ Linh trên sân khấu. Mỹ Linh khoe con gái có nhiều điểm tương đồng tính cách với mẹ. "Cháu khá kín đáo trong cuộc sống, sợ mọi người quá để ý đến mình và cháu sẽ ảnh hưởng đến gia đình. Hôm trước ông nội (nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh) khen Mỹ Anh hát hay và hỏi tôi liệu có định bồi dưỡng cho cháu không. Nhưng vợ chồng tôi trân trọng quyết định của con chứ không ép cháu dù rằng tôi rất mong con gái nối nghiệp mình".

sau 12 nam cuoi cung diva my linh moi lai thuc hien tour dien xuyen viet hinh 4
Mỹ Anh và cha mẹ.

Mỹ Anh cũng chia sẻ, em rất thích hát và âm nhạc nhưng chưa nghĩ tới việc theo nghề này. Nhạc sĩ Anh Quân cũng cho biết, việc cho con gái đi diễn chỉ để giúp con có thêm trải nghiệm về nghề ca hát.

Anh cũng khẳng định: "Việc xuất hiện trong tour diễn lần này là bởi một số sản phẩm âm nhạc có trong chương trình từng do hai mẹ con kết hợp. Tôi không có ý định nhân cơ hội này để lăng xê con gái. Tôi cho rằng mọi thứ tự nhiên nhất thì sẽ bền vững nhất"./.

Thanh Thanh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đạo diễn Việt Tú đã có “chiến thắng lịch sử về quyền sở hữu trí tuệ“
VOV.VN - Đạo diễn Việt Tú chia sẻ, việc TAND Hà Nội công nhận "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh chính là chiến thắng lịch sử về sở hữu trí tuệ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds