GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Sẽ minh bạch việc thu tác quyền âm nhạc qua ti vi

VOV.VN - Tổng số tác phẩm âm nhạc một số kênh truyền hình chính sử dụng trong tháng 10 vừa qua là hơn 800 bài hát, tổng số lần phát gần 2.100 lần.

Sau nhiều tranh cãi về sự minh bạch trong việc thu tác quyền âm nhạc qua ti vi, báo cáo công nghệ tự động ghi nhận các thông tin về tác giả, tác phẩm, người biểu diễn, kênh – chương trình – thời điểm phát sóng vừa được công khai. Đây sẽ là cơ sở góp phần làm minh bạch việc thu tác quyền âm nhạc qua ti vi.

se minh bach viec thu tac quyen am nhac qua ti vi hinh 1
Ảnh minh hoạ.

Theo báo cáo, tổng số tác phẩm âm nhạc một số kênh truyền hình chính sử dụng trong tháng 10 vừa qua là hơn 800 bài hát, tổng số lần phát gần 2.100 lần. Tham chiếu với biểu giá được Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam công khai trên website của đơn vị này thì số tiền truyền hình sẽ phải thanh toán cho các tác giả giao động từ khoảng 370 triệu đến hơn 400 triệu đồng.

Tác giả có thể nhận được nhiều nhất thuộc về Đoàn Chuẩn và Từ Linh với 48 lần phát tương đương khoảng gần 10 triệu đồng, tác giả ít nhất (1 lần) tương đương 300.000 đồng.

Điều đáng chú ý là với những số liệu chi tiết này sẽ góp phần chấm dứt hiện tượng thu tác quyền “tù mù” theo gói hiện nay của Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Báo cáo này dựa trên công nghệ cho phép tự động ghi nhận các thông tin về tác giả, tác phẩm, người biểu diễn, kênh – chương trình – thời điểm phát sóng của Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ và Truyền thông AiBiz.

Công nghệ này sẽ góp phần giúp các chủ sở hữu bản quyền tác giả, quyền liên quan và các bên sử dụng tác phẩm như đài truyền hình, đài phát thanh có cơ sở để tính đúng, tính đủ tiền bản quyền cho tác giả và ca sĩ; cũng như là cơ sở để đàm phán mức giá bản quyền./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Siêu phẩm drift “cháy lốp” của hai quái thú F1 RedBull tại Hà Nội

VOV.VN - Siêu phẩm drift "cháy lốp" của 2 quái thú F1 đội RedBull tại Hà Nội trong chương trình khởi động F1 Việt Nam Grand Prix 2020 khiến tất cả trầm trồ.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP