Thanh Lam lần đầu kết hợp với “chàng thơ” Lân Nhã trong Music Home

VOV.VN - Đây là lần đầu tiên, Thanh Lam xuất hiện trong Music Home và cũng là lần tiên kết hợp với ca sĩ Lân Nhã.

Không chỉ là sân chơi âm nhạc giới thiệu nhiều cá tính âm nhạc mới, những giọng hát trẻ nội lực tiềm năng, “phòng khách Music Home” còn quy tụ những biểu tượng âm nhạc Việt Nam như Tùng Dương, Trọng Tấn, Mỹ Linh, Hà Trần. Và tiếp theo sẽ là diva Thanh Lam.

Thanh Lam được mệnh danh là “nữ hoàng nhạc nhẹ” với giọng hát nội lực và một tính cách đặc biệt. Sự nồng nàn và bốc lửa, cháy hết mình của Thanh Lam trong âm nhạc đã làm nên biểu tượng “người đàn bà hát”.

Thanh Lam là người mở đường, định hướng cho nền nhạc nhẹ Việt Nam từ đầu thập niên 1990. Sở hữu giọng nữ trung có thể hát nhiều phong cách và thể loại, Thanh Lam hát những ca khúc Thanh Tùng, Dương Thụ, Quốc Trung... đầy trữ tình, nồng nàn, khắc khoải.

11 năm học đàn tỳ bà giúp Thanh Lam tiếp thu được lối hát truyền thống của dân tộc, cụ thể là các cách nhả chữ, đổ hột, nảy chữ của chầu văn, ca trù... giúp cô hát được những nốt trầm sâu, dày, huyền bí để phiêu những ca khúc dân gian đương đại của Phó Đức Dương, Thuận Yến, Lê Minh Sơn...

Bên cạnh tài năng thiên bẩm, điều quý giá và khác biệt giúp Thanh Lam có được một vị trí độc tôn đó là bởi cô có tâm hồn hát đầy thuần khiết, khiến cô luôn tràn đầy năng lượng.

Với dấu ấn và cống hiến trong sự nghiệp, Thanh Lam cũng là ca sĩ tự do đầu tiên được phong danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Trong “phòng khách Music Home” khán giả sẽ được gặp lại một Thanh Lam đa sắc diện, như lạ như quen. Theo tiết lộ của nhạc sỹ Huy Tuấn-  Giám đốc âm nhạc của chuỗi Music Home, Thanh Lam sẽ biến hoá và trẻ trung hơn cùng những bản phối mới của ban nhạc Anh Em.

“Thay vì trở về với thời hoàng kim nhạc nhẹ, không gian âm nhạc trong phòng khách Music Home sẽ đằm thắm tình yêu và nỗi nhớ qua những ca khúc dân gian đương đại của Thuận Yến, Phó Đức Phương như "Khát vọng", "Đợi chờ", "Hồ trên núi"... và cả những bài hát trữ tình cách mạng mà Thanh Lam vừa cho ra mắt mới đây. Chúng tôi muốn cho khán giả khám phá thêm vẻ đẹp của nhạc trữ tình qua bản hoà âm mới của ban nhạc Anh Em kết hợp giọng hát khác biệt, lối xử lý đầy sáng tạo của Thanh Lam” - nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết.

ff4a9e8b-e849-47db-a5c2-24723052e14e.jpeg

Lân Nhã

Music Home số tháng 7 còn có chân dung khách mời Lân Nhã. Là giọng hát trữ tình đẹp, Lân Nhã những năm gần đầy xác lập chỗ đứng riêng, là “chàng thơ” dòng nhạc tình.

Đặt Lân Nhã cạnh Thanh Lam càng cho thấy màu trữ tình đậm đặc của không gian âm nhạc Music Home lần này cùng sự tươi mới và ngẫu hứng đậm chất phóng khoáng, tự do của Huy Tuấn và Ban nhạc Anh Em.

Music Home số tháng 7 sẽ lên sóng lúc 20h30 phút tối thứ 6 ngày 31/7 trên Truyền hình FPT./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thanh Lam, Hồng Nhung, Hà Trần hoà giọng ở “Chào 2020“
Thanh Lam, Hồng Nhung, Hà Trần hoà giọng ở “Chào 2020“

VOV.VN -"Chào" – VTV Newyear Concert là một bữa đại tiệc âm nhạc và chủ nhân của bữa tiệc đó chính là những giọng ca, những nghệ sỹ biểu diễn hàng đầu Việt Nam.

Thanh Lam, Hồng Nhung, Hà Trần hoà giọng ở “Chào 2020“

Thanh Lam, Hồng Nhung, Hà Trần hoà giọng ở “Chào 2020“

VOV.VN -"Chào" – VTV Newyear Concert là một bữa đại tiệc âm nhạc và chủ nhân của bữa tiệc đó chính là những giọng ca, những nghệ sỹ biểu diễn hàng đầu Việt Nam.