Thu Phương tháo giầy lúng liếng, rồi trách... Quang Linh

Thu Phương ra đi rồi trở về. Thác ghềnh của cuộc sống khiến người đàn bà bốn con trong mỗi chương trình ca nhạc khóc nhiều hơn nói.

PC_Article_AfterShare_1

Nếu ngày nào đó có một cuộc thi tìm ra nữ ca sĩ hát hay nhất về mùa thu, có lẽ cái tên Thu Phương sẽ là ứng cử viên nặng ký. Những bài hát về mùa thu như "vận" vào Phương để rồi cứ mỗi khi tiếng hát trầm, khàn ấy cất lên, là nỗi nhớ, là ký ức khiến người ta bồi hồi để nhớ về.

thu phuong thao giay lung lieng, roi trach... quang linh hinh 1
Ca sĩ Thu Phương trong đêm nhạc "Mùa thu của Phương".

Sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ tối 11/11 rõ ràng chưa đủ hoành tráng và sang trọng như nhiều người kỳ vọng cho một đêm ca nhạc nhưng dường như không có sự lựa chọn nào khác ý nghĩa và phù hợp hơn với Thu Phương cho một lần để nhớ: "Mùa thu của Phương".

Đâu đó vẫn còn chút trục trặc về âm thanh, sự "lạc lối" trong giọng hát nhưng cảm xúc và ý nghĩa câu chuyện là điều quan trọng. 30 năm - dù sống ở đâu và làm gì Thu Phương vẫn mang theo nỗi nhớ và sự biết ơn từ những người thầy, bác sĩ, người anh, người chị, người bạn... Một đêm nhạc để tri ân, không bán vé, với Thu Phương thực sự là một sự trở về.

Và "Mùa thu của Phương" đánh thức người nghe bao chất chứa của một giai đoạn đầy nhiệt huyết tràn khát vọng. Mùa thu của Phương cũng trầy xước tâm hồn bằng bao trăn trở, vật vã, dã dời bấu víu nơi thành phố khô hồn. Mùa thu của Phương vẫn nung nấu cái da diết chứa chan dẫu ngập vùi vận đời.

thu phuong thao giay lung lieng, roi trach... quang linh hinh 2
Thu Phương da diết chứa chan.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dù có đưa những bài hát mới vào trong đêm nhạc nhưng màn kết hợp giữa giọng hát của Thu Phương và tiếng đàn piano của nhạc sĩ Việt Anh trong Chưa bao giờ, Nơi mùa thu bắt đầu vẫn gây ấn tượng mạnh nhất cho khán giả. Phương hát rút ruột gan nên tiếng hát da diết, đắm say.

6 tháng để trao đổi với nhạc sĩ Nguyễn Quang Long qua email, mạng xã hội cùng những buổi học hát xẩm tranh thủ cho những lần về Việt Nam vội vã, Thu Phương dù vẫn còn những gượng gạo với điệu tàu điện của xẩm - một loại hình âm nhạc truyền thống nhưng ít nhiều cô cho thấy một hình ảnh mới mẻ và khác lạ với người xem.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bên cạnh học trò Hoàng Dũng, vị khách mời, ca sĩ Quang Linh cũng giúp cho đêm nhạc Thu Phương đặc biệt. Để không bị quá khập khiễng khi đứng cạnh Quang Linh, Thu Phương tháo giầy lúng liếng trêu đùa nam ca sĩ. Quang Linh chia sẻ Thu Phương khác biệt ở điểm chỉ cần nghe âm nhạc và ánh sáng là quên hết mọi thứ.

thu phuong thao giay lung lieng, roi trach... quang linh hinh 3
Thu Phương tếu táo bên Quang Linh

"Thu Phương cảm xúc quá mạnh. Thường 100 xuất hát cô ấy đều đi quá xa. Như những giọt nước mắt hôm nay đôi khi Phương không định khóc nhưng nó vẫn rơi ra tự nhiên như vậy" - Quang Linh nói. Trước chia sẻ của Quang Linh, Thu Phương tếu táo trách yêu: "Sai hết. Anh nói sai hết. Chỉ có điều nay anh là khách em nhường thôi".
Sơn Hà Sơn Hà/ Vietnamnet Vietnamnet
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds