Thử tài làm nhạc trưởng “Giai điệu hạnh phúc” chỉ với 100.000 đồng

VOV.VN - Khán giả có cơ hội được làm nhạc trưởng, chỉ huy Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam trong hòa nhạc “Giai điệu hạnh phúc”.

Nối tiếp thành công của lần đầu tổ chức vào tháng 1/2016, Acecook Việt Nam phối hợp cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam (VNSO) tổ chức hoà nhạc mang tên “Happiness Concert by Acecook Vietnam – Giai điệu hạnh phúc” diễn ra tại Hà Nội (11/1/2017) và TP.Hồ Chí Minh (15/1/2017).

Thông qua chương trình, BTC hy vọng có thể mang âm nhạc thính phòng đến gần hơn với công chúng yêu nghệ thuật, nhất là đối với giới trẻ Việt. Khi có thể tiếp cận và cảm nhận nét đẹp tinh tế của nhạc thính phòng, giới trẻ có thể cảm thụ được nhiều hơn hương vị, sắc màu từ cuộc sống. Điều này sẽ góp phần xây dựng nên những phẩm chất đẹp, góp phần tạo nên một thế hệ Việt mới, một xã hội phát triển hơn trong tương lai.

thu tai lam nhac truong "giai dieu hanh phuc" chi voi 100 nghin dong hinh 1
Nhạc trưởng Honna Tetsuji (giữa) và NSƯT Bùi Công Duy (phải) trong buổi họp báo giớ thiệu "Giai điệu hạnh phúc".

Chia sẻ trong buổi họp báo giới thiệu chương trình, Tổng Giám đốc Acecook Việt Nam – ông Kajiwara Junichi chia sẻ: “Ở lần tổ chức này, chúng tôi hy vọng có thể đem đến những màu sắc mới và tươi trẻ của mùa xuân, phần nào đưa âm nhạc thính phòng đến gần hơn với khán thính giả Việt Nam thông qua những hoạt động hoà nhạc”.

Ngoài Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, “Giai điệu hạnh phúc” còn có sự góp mặt của nhạc trưởng Honna Tetsuji, NSƯT Bùi Công Duy để mang đến những tác phẩm giao hưởng, thính phòng kinh điển, những giai điệu hết sức tình cảm, lãng mạn và thân quen. Một số tác phẩm tiêu biểu như “Swan lake” (Pyotr Ilych Tchaikovsky), “Bolero” (Maurice Ravel), “Three old Viennese dance” (Fritz Kreisler)…

Điểm nhấn của chương trình là sự tương tác với khán giả mang tên “Góc chỉ huy”. Khán giả sẽ có cơ hội được thử tài làm nhạc trưởng, chỉ huy Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam với phần dẫn chương trình của nghệ sĩ violin Đào Mai Anh. BTC hy vọng “Góc chỉ huy” sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên cho khán giả.

Do không đặt nặng vấn đề lợi nhuận nên BTC bán vé với mức giá khá thấp. Riêng học sinh, sinh viên được giảm một nửa so với giá vé gốc, vé thấp nhất chỉ còn 100.000 đồng. Toàn bộ lợi nhuận thu được từ 2 đêm nhạc chính thức sẽ được sử dụng nhằm hỗ trợ việc phát triển các giá trị văn hoá nghệ thuật của cộng đồng trong tương lai./.

Thanh Thanh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x