Tiền Giang vẫn chưa xử lý cán bộ sai phạm vụ cấm bài hát “Màu hoa đỏ”

VOV.VN -Dù đã gần 2 tháng thu hồi các văn bản có sai sót này nhưng các cán bộ, công chức có liên quan đến vụ sai phạm vẫn chưa bị xử lý kỷ luật.

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan đến việc ông Nguyễn Đức Đảm, Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang ký 2 văn bản vào các ngày 7/2 và 16/3/2017 gửi Phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thành, thị trong tỉnh về việc cấm lưu hành, phổ biến 354 bài hát chưa được phép phê duyệt nội dung tại các cơ sở kinh doanh karaoke, trong đó có bài “Màu hoa đỏ” của cố nhạc sĩ Thuận Yến không đúng quy định, gây xôn xao dư luận, đến nay, dù đã gần 2 tháng thu hồi các văn bản có sai sót này nhưng các cán bộ, công chức có liên quan đến vụ sai phạm vẫn chưa bị xử lý kỷ luật.

tien giang van chua xu ly can bo sai pham vu cam bai hat mau hoa do hinh 1
Văn bản của Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, TT-DL) đề nghị Sở Văn hóa, TT-DL tỉnh Tiền Giang thu hồi các văn bản sai phạm

Trao đổi với PV Đài TNVN, ông Trần Thanh Phúc, Phó Giám đốc Sở này cho biết, sở dĩ có vụ sai phạm này là do 2 cán bộ, công chức Thanh tra Sở tham mưu, đề xuất. Hiện tại, 2 cán bộ này đã làm bản kiểm điểm, tự nhận sai sót và hình thức kỷ luật. Ban Giám đốc Sở cũng phải chịu trách nhiệm liên đới và đã xin ý kiến UBND tỉnh Tiền Giang để tuần tới họp kiểm điểm, đề xuất hình thức xử lý kỷ luật. Quan điểm của Lãnh đạo Sở sẽ kiểm điểm và xử lý cương quyết các cá nhân sai phạm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dư luận tại địa phương cho rằng, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang ban hành văn bản cấm  lưu hành, phổ biến nhiều bài hát, trong đó có bài "Màu hoa đỏ" là sai sót nghiêm trọng, xúc phạm đến công chúng yêu thích bài hát này và gia đình cố nhạc sĩ Thuận Yến. Các cá nhân có liên quan đến vụ này phải sớm được kiểm điểm, xử lý nghiêm túc./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dư âm ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Yemen: “Cầu vồng hy vọng” ở Al Ain
VOV.VN - Chiếc cầu vồng mà Quang Hải vẽ ở bầu trời Al Ain trước ĐT Yemen giúp ĐT Việt Nam thắp sáng hy vọng giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds