Toyota tổ chức hòa nhạc hưởng ứng năm du lịch Quốc gia

Toyota tổ chức hòa nhạc hưởng ứng năm du lịch Quốc gia

VOV.VN - Đây là năm thứ 18 chương trình Hòa nhạc Toyota được tổ chức kể từ năm 1998.

Từ ngày 5/8/2015 đến ngày 13/8/2015, Công ty ô tô Toyota Việt Nam và Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam tổ chức chương trình “Hòa nhạc Toyota 2015” (Toyota Concert Tour 2015). 

toyota to chuc hoa nhac huong ung nam du lich quoc gia hinh 1
Hòa nhạc Toyota 2015 

Chương trình “Hòa nhạc Toyota 2015” sẽ được thực hiện tại 4 thành phố lớn với 5 đêm diễn, gồm: Hà Nội (2 đêm), TP Hồ Chí Mình, TP Đà Nẵng và TP Thanh Hóa. Lần đầu tiên Hòa nhạc Toyota đến với khán giả yêu nhạc Thanh Hóa nhân Năm Du lịch Quốc gia 2015 “Kết nối các di sản thế giới”, với mong muốn nâng cao hơn nữa đời sống văn hóa tinh thần của người dân xứ Thanh.

Năm nay, nhạc trưởng tài ba Honna Tetsuji (Nhật Bản) tài ba tiếp tục dẫn dắt  chương trình cùng sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng là: nghệ sĩ solo violin Bùi Công Duy, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, nữ ca sỹ trẻ tài năng Nhật Thủy- Quán quân Vietnam Idol 2014 và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Chương trình Hòa nhạc Toyota là sự kết hợp của các dòng nhạc cổ điển, trữ tình và cách mạng, hứa hẹn sẽ mang đến những bữa tiệc âm nhạc giàu cảm xúc với các tiết mục âm nhạc đa dạng, độc đáo và ấn tượng cho công chúng Việt Nam. 

toyota to chuc hoa nhac huong ung nam du lich quoc gia hinh 2
Nữ ca sỹ trẻ tài năng Nhật Thủy- Quán quân Vietnam Idol 2014.

Ông Nguyễn Trí Dũng- Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam cho biết: “Trong suốt 18 năm qua, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam rất vinh dự đồng hành trong chuỗi chương trình Hòa nhạc Toyota nhằm mang âm nhạc giao hưởng đến gần hơn với công chúng ở khắp mọi nơi. Chương trình Hòa nhạc Toyota 2015 sẽ cống hiến cho khán giả yêu nhạc một chương trình âm nhạc đặc sắc, được dàn dựng công phu, nhưng lại vô cùng gần gũi với đông đảo công chúng bởi sự hòa quyện giữa những tác phẩm âm nhạc cổ điển kinh điển nổi tiếng thế giới và những bản tình ca cách mạng, hùng tráng của Việt Nam”.

Trải qua chặng đường 18 năm, Chương trình Hòa nhạc Toyota đã tổ chức gần 50 đêm hòa nhạc và đến với đông đảo công chúng yêu nhạc trong cả nước, trở thành một trong những sự kiện âm nhạc thường niên được mong đợi tại Việt Nam, được giới yêu nhạc cổ điển chào đón nồng nhiệt và đánh giá cao, đồng thời góp phần đưa âm nhạc cổ điển ngày càng đến gần hơn với công chúng Việt Nam.

Ngoài những đóng góp về giá trị thưởng thức nghệ thuật cho công chúng, chương trình còn mang ý nghĩa nhân văn khi toàn bộ số tiền bán vé được sử dụng cho các mục đích từ thiện. Tính đến nay, đã có 560 suất học bổng đã được trao tặng cho các em sinh viên âm nhạc tại Việt Nam.

“Từ năm 2009, số tiền này được sử dụng cho Chương trình “Học bổng Toyota Hỗ trợ Tài Năng Trẻ Âm nhạc Việt Nam” nhằm khuyến khích, động viên và cổ vũ các tài năng âm nhạc trẻ tiếp tục nỗ lực và rèn luyện hơn nữa để trở thành những nghệ sỹ tài năng thực thụ trong tương lai, đóng góp vào sự phát triển của nền văn hóa nước nhà”-  bà Đoàn Thị Yến, Phó Tổng giám đốc TMV chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close