Tùng Dương mời 4 diva hát trong live concert đặc biệt "Trời và Đất"

Tùng Dương mời 4 diva hát trong live concert đặc biệt "Trời và Đất"

VOV.VN - Tùng Dương mời 4 diva Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Hà Trần tham gia live concert của anh mang tên "Trời và Đất" sẽ diễn ra tại Hà Nội.
tung duong moi 4 diva hat trong live concert dac biet "troi va dat" hinh 1
Sáng 21/8, tại Hà Nội, ca sĩ Tùng Dương tổ chức họp báo giới thiệu về live concert cá nhân của anh mang tên "Trời và Đất" sẽ diễn ra tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô - Hà Nội vào tối 23-24/9 tới. Đây là liveshow cá nhân duy nhất của Tùng Dương trong năm 2017.
tung duong moi 4 diva hat trong live concert dac biet "troi va dat" hinh 2
Hai năm sau liveshow quan trọng đánh dấu "Thập kỷ hoan ca", với live concert "Trời và Đất", Tùng Dương mong muốn tiếp tục khẳng định con đường tiên phong của mình trong con đường nghệ thuật.
tung duong moi 4 diva hat trong live concert dac biet "troi va dat" hinh 3
Tùng Dương đã mời 4 diva hàng đầu của Việt Nam hiện nay là Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh và Hà Trần tham gia live concert "Trời và Đất". Trong đó, Thanh Lam tượng trưng cho Sao Hỏa, Mỹ Linh tượng trưng cho Sao Thủy, Hồng Nhung tượng trưng cho Sao Mộc, Hà Trần tượng trưng cho Sao Kim và Tùng Dương, với hình ảnh và cá tính của mình, sẽ tượng trưng cho Sao Thổ.
tung duong moi 4 diva hat trong live concert dac biet "troi va dat" hinh 4
Dưới bàn tay biên tập của Tùng Dương, 4 diva cũng sẽ hiện diện đầy mới lạ qua những phần biểu diễn chung và riêng, trên một tinh thần đương đại, thay đổi khó đoán định. Đây sẽ là cơ hội để khán giả được xem những màn kết hợp ngoạn mục và bùng nổ cùng những tác phẩm cùng 4 diva khách mời vang lên hoàn toàn khác lạ.
tung duong moi 4 diva hat trong live concert dac biet "troi va dat" hinh 5
Nếu 10 năm ngược về trước, hành trình âm nhạc của Tùng Dương là con đường hướng ngoại, theo nhiều nghĩa, từ sự thành công khi chinh phục được lượng khán giả lớn đến những album đẳng cấp, những chương trình biểu diễn cùng nhiều tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng thế giới…thì từ live concert "Trời và Đất", hành trình ấy sẽ là hướng nội.
tung duong moi 4 diva hat trong live concert dac biet "troi va dat" hinh 6
Một chuyến đi tìm về những giá trị đích thực của con người, đi sâu vào những ngóc ngách tâm hồn và tâm linh thể hiện tất cả những điều đó qua âm nhạc. Đây có thể coi là cuộc chinh phục khó nhất với Tùng Dương: chinh phục chính bản thân mình, không hài lòng với những gì đã có và hoàn toàn không chấp nhận sự an bài của thị hiếu số đông.
tung duong moi 4 diva hat trong live concert dac biet "troi va dat" hinh 7
"Trời và Đất" sẽ mang đến người xem một tinh thần futuristic (vị tương lai) đặc trưng, để ngay cả với những bài hát nổi tiếng nhất của Tùng Dương cũng sẽ vang lên và hiện lên một cách hoàn toàn mới lạ, rất khác với cách khán giả đã xem, đã nghe trước đây. Những góc nhìn mới, những cách hiểu mới, những phương tiện biểu đạt mới sẽ khiến những gì đã quen thuộc trở nên hoàn toàn khác lạ.
tung duong moi 4 diva hat trong live concert dac biet "troi va dat" hinh 8
Khán giả sẽ xem lại Mưa bay tháp cổ, Giăng tơ, Độc đạo, Li ti… theo một cách khác hẳn trước đây, bởi những tầng nghĩa mới trong âm nhạc nay được chọn để thể hiện. Những bài hát mới của Lưu Hà An, Sa Huỳnh, Lucas Luân Nguyên…cùng những phần trình diễn với các nghệ sĩ khách mời, sẽ hoàn thiện thêm nỗ lực đưa đến công chúng hình ảnh mới, âm thanh mới từ Tùng Dương.
tung duong moi 4 diva hat trong live concert dac biet "troi va dat" hinh 9
Để có thể đạt được mong muốn này, một ê-kíp âm nhạc “thiện chiến” được tập hợp, là những cộng sự gắn bó với Tùng Dương nhiều năm, hiểu nhau trong âm nhạc và có chung những mong muốn đem lại những gì mới mẻ, độc đáo nhất tới công chúng. Đó là các nhạc sĩ Thanh Phương, Lưu Hà An; đạo diễn ánh sáng Xuân Trường… cùng nhiều nghệ sĩ trong các lĩnh vực hội họa, điêu khắc và mỹ thuật sân khấu…để cùng Tùng Dương dựng lên một câu chuyện được kể trên sân khấu.
tung duong moi 4 diva hat trong live concert dac biet "troi va dat" hinh 10
Đó không phải là câu chuyện tuần tự có đầu có đuôi theo cách truyền thống mà là câu chuyện có cách kể đương đại, giống như văn chương hậu hiện đại, với những thủ pháp, những lát cắt, ngôn ngữ tượng hình…nhằm mô tả một hành trình đi đến tương lai, khám phá những gì chúng ta chưa từng biết, đem lại cho khán giả những trải nghiệm âm nhạc bất ngờ và thú vị ngay cả với những chất liệu tưởng chừng đã quá quen thuộc.
tung duong moi 4 diva hat trong live concert dac biet "troi va dat" hinh 11
Khán giả đã thấy Tùng Dương tung hoành trong âm nhạc điện tử, world music, rock, pop, dân gian, bán cổ điển… thì nay sẽ thấy được thêm những âm thanh hoàn toàn khác lạ, không cần một sự phân định thể loại nào, bởi tất cả đều nhằm diễn tả những quan niệm mới, những cách nhìn mới của Tùng Dương trong âm nhạc, sau nhiều trải nghiệm từ nghề nghiệp đến cuộc sống riêng.
tung duong moi 4 diva hat trong live concert dac biet "troi va dat" hinh 12
Tuy nhiên, Tùng Dương chia sẻ, đây không phải là hành trình thách thức tai nghe người xem. Với Tùng Dương, anh không bao giờ cho rằng đương đại hay tiên phong là phải khó nghe, khó hiểu. Khán giả sẽ ngay lập tức có thể hòa nhập được vào trong câu chuyện âm nhạc của "Trời và Đất" bởi những gì được lựa chọn đều rất gần gũi với văn hóa và tâm linh người Việt, từ Ngũ hành, vòng hoàng đạo đến những triết lý truyền thống về sự gắn bó của con người với đất trời, với thiên nhiên...
tung duong moi 4 diva hat trong live concert dac biet "troi va dat" hinh 13
Và đây cũng chính là ý nghĩa của tên gọi live concert: "Trời và Đất". Trời là khoảng không bao la không có giới hạn, luôn chờ được khám phá, như những khát vọng của người nghệ sĩ chinh phục những giới hạn trong nghệ thuật. Đất là nền tảng, là trụ vững để mỗi người bám vào đó, là những trầm tích bao đời làm nên bản sắc của người nghệ sĩ.
tung duong moi 4 diva hat trong live concert dac biet "troi va dat" hinh 14
Âm nhạc của liveshow cũng theo tinh thần đó, có bay bổng thoát tục, có đặc trưng futuristic music vô cùng khó đoán, nhưng vẫn còn đó chất dân gian đương đại sở trường của Tùng Dương, sự ngọt ngào du dương không thể thiếu của âm nhạc Việt. Có âm có dương, có nóng có lạnh, có ngọt có đắng, đó sẽ là những mảng đối lập làm nên không gian âm nhạc của live concert "Trời và Đất".
tung duong moi 4 diva hat trong live concert dac biet "troi va dat" hinh 15
Hơn 10 năm đồng hành cùng nhạc Việt, Tùng Dương đã trở thành nghệ sĩ tiên phong nhất trong khai phá những dòng nhạc mới với bản sắc Việt Nam rõ nét, mở ra những con đường ra thế giới cho các nghệ sĩ avant-garde của Việt Nam. Với live concert "Trời và Đất", khán giả sẽ thấy anh không dừng lại, không hài lòng với những thành tựu đã có.

Ảnh: Tang Tang, Hải Bá, Hòa Nguyễn

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close