tung duong thoi lua vao cac ban tinh ca cu

Tùng Dương “thổi lửa” vào các bản tình ca cũ

VOV.VN - Cùng với liveshow “Áo mùa đông”, Tùng Dương vừa ra mắt album “Hát tình ca vol.2” với một tinh thần âm nhạc rất khác biệt không chỉ so với album vol.1 mà còn với chính con đường âm nhạc anh đang theo đuổi.

 

tung duong thoi lua vao cac ban tinh ca cu hinh 1 Bìa album "Tùng Dương - Hát tình ca vol.2"

Nếu album vol.1 chủ yếu là những ca khúc trữ tình bất hủ, những nhạc phẩm tiền chiến vượt thời gian và màu sắc âm nhạc thiên về đầm ấm, ngọt ngào thì ở album vol.2, không gian âm nhạc đã chuyển sang chủ đạo là tinh thần hào sảng với những bản tình ca đất nước ra đời trong những năm tháng khói lửa chiến tranh hay thời hậu chiến gian khó. Tuy nhiên, mạch cảm xúc thì vẫn được nối liền bằng chính giọng hát đầy tình cảm, tràn năng lượng, đầy “lửa” của Tùng Dương.

Trong album vol.2, Tùng Dương lần đầu tiên thể hiện “Bài ca hy vọng” (Văn Ký) theo phong cách cổ điển nhưng vẫn giữ được trọn vẹn tinh thần của ca khúc. Còn với “Áo mùa đông” (Đỗ Nhuận) – một ca khúc nổi tiếng từ thời kháng chiến chống Pháp - Tùng Dương đã tinh tế khi pha trộn nét hào sảng và sự ngọt ngào trong từng câu hát để gây xúc động cho người nghe.

tung duong thoi lua vao cac ban tinh ca cu hinh 2 Tùng Dương trong liveshow "Áo mùa đông"

Hai ca khúc “Quê nhà”, “Mẹ tôi” của nhạc sĩ Trần Tiến được anh hát nhiều trên sân khấu, tuy nhiên, trong album này, với bản hòa âm mới của nhạc sĩ Dương Cầm, Tùng Dương lại thể hiện bằng lối hát đi từ thủ thỉ, nhẹ nhàng như kể chuyện đến cao trào cảm xúc bùng nổ mãnh liệt.

Bên cạnh đó, những ca khúc nổi tiếng khác như “Mẹ yêu con”, “Thời hoa đỏ”, “Màu hoa đỏ”, “Chiều trên bến cảng”, “Biển hát chiều nay”, “Nơi đảo xa”…cũng được anh làm mới gây được thiện cảm đặc biệt với người nghe./.

Nghe 2 ca khúc trong album "Hát tình ca vol.2" của Tùng Dương:

 

Mẹ tôi

 

Bài ca hy vọng

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close