VOV đã sẵn sàng cho cuộc thi Tiếng hát ASEAN cộng 3 thành công

VOV sẵn sàng cho cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3”

VOV.VN - BTC kỳ vọng, “Tiếng hát ASEAN+3” sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hòa bình, hữu nghị giữa các quốc gia ASEAN.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (1967 -2017) và 72 năm thành lập Đài TNVN, Đài TNVN (VOV) sẽ tổ chức cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” trong 2 ngày 19-20/8 tại Khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Đây là lần đầu tiên, Việt Nam mà cụ thể là VOV đăng cai tổ chức một cuộc thi dành cho các thí sinh khu vực ASEAN chuyên theo dòng nhạc Pop. Trước đó, VOV đã từng tổ chức Liên hoan Tiếng hát ASEAN với các ca khúc thể hiện ở nhiều thể loại âm nhạc khác nhau.

vov da san sang cho cuoc thi tieng hat asean cong 3 thanh cong hinh 1
Theo bà Nguyễn Thúy Hoa, Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế (VOV), đại diện BTC chương trình thì việc tổ chức một cuộc thi nhạc Pop chỉ dành riêng cho giới trẻ với sự tham gia của các ca sĩ trẻ, sẽ góp phần thúc đẩy sự giao lưu văn hóa của giới trẻ các nước ASEAN. Đây là dòng nhạc gần gũi và dễ được giới trẻ đón nhận, tạo điều kiện cho sự giao lưu, học hỏi và phát triển về âm nhạc lẫn nhau của các nước ASEAN.

Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải cho biết: “Ngoài yếu tố nhằm tạo ra sân chơi văn hóa thông qua âm nhạc thì “Tiếng hát ASEAN+3” còn góp phần tăng cường mối quan hệ hòa bình, hữu nghị giữa các quốc gia ASEAN. Việc tổ chức “Tiếng hát ASEAN+3” sẽ trở thành điểm nhấn trong các hoạt động của VOV và khẳng định tầm quan trọng, những đóng góp to lớn của một tổ chức truyền thông quốc gia trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới; tạo môi trường hợp tác hòa bình, hữu nghị, thân thiện và phát triển”.

vov da san sang cho cuoc thi tieng hat asean cong 3 thanh cong hinh 2
Họp báo giới thiệu cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" vào chiều 7/8 tại Hà Nội.

Sáng kiến tổ chức “Tiếng hát ASEAN+3” của VOV được sự hỗ trợ nhiệt tình của các đối tác trong và ngoài nước. Tổng cộng, có 19 thí sinh độ tuổi từ 18-35 sẽ tham gia vào vòng bán kết và chung kết tại Thanh Hóa.

Riêng với các thí sinh Việt Nam được BTC tuyển chọn qua các đăng ký online từ ngày 1/6/2017-10/7/2017. Kết quả cuối cùng, có 2 đại diện của VOV là ca sĩ Thu Lan và Tiến Mạnh, cùng 1 đại diện của Nhà hát Tuổi trẻ là Kiên Trung sẽ tranh tài tại “Tiếng hát ASEAN+3”.

Để tăng cường sự giao lưu, BTC còn mời thêm 5 ca sĩ đến từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản tham gia vào chương trình. Trước khi dự thi, ngày 18/8, các thí sinh sẽ được tham quan quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình – một trong những di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận.

Các thí sinh thi bán kết và chung kết có thể lựa chọn ca khúc tiếng Anh hoặc ngôn ngữ quốc gia mình để thể hiện. Nội dung các bài hát phải được gửi cho BTC và có phần giải thích bằng tiếng Anh. Dự kiến, BTC sẽ trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích và một số giải phụ.

Để giúp chọn ra được thí sinh xứng đáng cho ngôi vị Quán quân, BTC đã mời những giám khảo có chuyên môn và có sự am hiểu về nhạc Pop. Trong đó, có nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân (Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam), ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh (Giải vàng Giọng hát vàng ASEAN 2008) và giám khảo đến từ Phillipines, Thái Lan, Indonesia. BGK sẽ làm việc độc lập và chấm điểm cho thí sinh ngay sau từng vòng thi.

Thí sinh giành giải nhất phải thể hiện được về âm nhạc, giọng hát và một vài tiêu chí phụ như trang phục biểu diễn. Do đây là cuộc thi mang tính chất giao lưu văn hóa nên thí sinh còn phải đại diện cho âm nhạc, văn hóa của quốc gia mình. BGK sẽ chấm điểm cao cho những màn trình diễn có tính chất như vậy.

Vòng loại bán kết và chung kết cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” sẽ được tổ chức vào ngày 19/8 và 20/8/2017, được phát sóng trực tiếp trên các kênh phát thanh và truyền hình của VOV gồm  VTC1, VTC3, VOVTV, VOV3, VOV5./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close