Ám ảnh với nghi lễ hiến tế lạ lùng và ma quái trong “Người bất tử“

VOV.VN - Một trong những bối cảnh đòi hỏi nhiều tâm sức nhất của đoàn làm phim là nghi thức thầy Ninh dùng bùa phép khiến Hùng trở thành bất tử.

Để thực hiện nghi thức bất tử kì lạ, đạo diễn Victor Vũ đã cân nhắc rất nhiều tài liệu về các phương thức biến con người trở thành bất tử. 
Cuối cùng, anh quyết định chọn cách thức ướp xác, dùng rễ cây ngải nuôi dưỡng người chết nhiều ngày để tái sinh ra một con người bất tử.
Đoàn làm phim phải tìm kiếm một gốc cây cổ thụ nghìn năm tuổi tại Quảng Bình để phục vụ cho phân cảnh cây ngải độc của thầy Ninh. 
Việc xin phép chính quyền địa phương quay phim ngay tại gốc cây không phải là điều dễ dàng, vì đối với người dân nơi đây, cây đa cây đề có nghĩa tinh thần rất to lớn. 
Để thực hiện cảnh quay đưa Hùng xuống lòng đất, ê kíp đã đào một cái hố cách xa cây khoảng chục mét để không làm tổn hại đến sự sống của cây. Tổ thiết kế đã tạo ra gốc rễ của cây cổ thụ ngàn năm bằng cách bóc vỏ cây xà cừ và tết lại.
Khâu hóa trang cho Hùng cũng vô cùng vất vả, khi phải làm nổi những đường gân xanh nổi lên khắp cơ thể và mặt Hùng giống như bị những chiếc rễ cây đâm vào trong cơ thể.
Phân cảnh tiếp theo của nghi thức hiến tế được diễn ra trong gian nhà của thầy Ninh. 
Đây là một không gian ngột ngạt, tù túng, được trang hoàng kĩ càng và đậm màu sắc tâm linh đến từng chi tiết nhỏ nhất như những vật dụng đơn giản của một vị thầy tâm linh: tủ kệ trưng bày cổ thư, nghiên bút, đèn nến, và không thể thiếu những lá bùa vàng đỏ treo khắp nhà…
Lễ hiến tế biến Hùng thành người bất tử cũng là phân đoạn đầy thử thách sự kết hợp ăn ý giữa tổ quay và đội ngũ VFX, bởi sự chi tiết và tính logic riêng. 
Việc ghi hình được bắt đầu với một cơ thể gầy ốm của diễn viên đóng thế. Sau đó, tổ VFX sẽ ghép thân người đó vào cơ thể Quách Ngọc Ngoan, tạo cảm giác nhân vật đã bị rễ cây hút hết sinh khí, chỉ còn da bọc xương. 
Những rễ cây nhân tạo được quấn sẵn quanh người diễn viên là để xử lý vẽ kỹ xảo lại cảnh hàng chục nhánh rễ vươn ra từ lòng đất, len lỏi cuốn lấy thân người Hùng.
Là một bộ phim tâm linh – ly kỳ, "Người bất tử" hứa hẹn mang đến cho khán giả những thước phim đẹp đến ma quái, ẩn sâu sau đó là những thông điệp cảnh báo về tham vọng chống lại tự nhiên của con người.
"Người bất tử" chính thức khởi chiếu vào ngày 26/10.

Viết bình luận

Tin liên quan

Quách Ngọc Ngoan thay đến cả trăm bộ trang phục trong “Người bất tử“

VOV.VN - Nhân vật Hùng của Quách Ngọc Ngoan đã phải thay cả trăm bộ cho phù hợp từng giai đoạn cuộc đời nhân vật.

“Người bất tử” tung MV nhạc phim ma mị do Phan Mạnh Quỳnh sáng tác

VOV.VN - "Ngày chưa giông bão" – ca khúc nhạc phim từng khiến khán giả “nổi da gà” khi vang lên trong trailer phim "Người bất tử" đã ra mắt bản MV chính thức.

Tin cùng chuyên mục