“Cô gái đến từ hôm qua”: Tấm vé trở lại tuổi học trò mộng mơ

VOV.VN - Bộ phim chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh khơi gợi lại cả một miền ký ức tươi đẹp cho thế hệ học trò của cách đây hơn 20 năm.

Mùa hè này, một trong những phim Việt đáng được chờ đợi ngoài rạp đó là “Cô gái đến từ hôm qua”, tác phẩm được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh sẽ đưa khán giả trở về miền ký ức tươi đẹp của thế hệ học trò của cách đây hơn 20 năm, thuở “áo trắng đến trường” khi chưa có facebook, cũng chẳng có zalo.

co gai den tu hom qua tam ve tro lai tuoi hoc tro mong mo hinh 1
Với "Cô gái đến từ hôm qua", chắc hẳn khán giả sẽ nhận thấy không ít điểm khác biệt thú vị của học trò những năm 90 so với thời hiện tại.

Khi không có điện thoại di động hay mạng xã hội thì chẳng cần gọi điện, nhắn tin, cũng chẳng cần lên facebook xem bạn bè đang “check in” nơi nao, Thư Thơ Thẩn (Ngô Kiến Huy), Hải gầy (Jun Phạm), Việt An (Miu Lê), Hồng Hoa (Hoàng Yến Chibi)… vẫn biết đi đâu để tìm thấy đứa bạn chí thân của mình. Nếu chúng nó không có ở nhà thì chỉ có ở tiệm bida, không thì cũng ở hàng chè, hiệu sách hay rạp chiếu phim mà thôi.

co gai den tu hom qua tam ve tro lai tuoi hoc tro mong mo hinh 2

Một trong những hình ảnh đẹp nhất về tuổi học trò trong “Cô gái đến từ hôm qua”, chính là bức ảnh kỷ niệm ngày bế giảng. Không giống với thời hiện đại, khi những bộ ảnh kỷ yếu cá tính, những video clip riêng của lớp hay những vũ hội cuối năm dần trở thành xu hướng, thì lũ học trò thời ấy chỉ cùng nhau ghi lại khoảnh khắc đẹp đẽ nhất dưới mái trường bằng một bức ảnh kỷ niệm, với áo trắng, phượng đỏ và những cuốn lưu bút ngày xanh. Một bức ảnh nhưng cũng đủ để lưu giữ khoảnh khắc thương nhớ cả đời người.

co gai den tu hom qua tam ve tro lai tuoi hoc tro mong mo hinh 3
Những cô, cậu học trò thời xưa chỉ có đúng một tấm ảnh lưu niệm cuối năm mà thôi.

Sau tất cả, dù có những đổi thay, có những khác biệt, nhưng học trò thời nào thì cũng đều là một lũ “nhất quỷ, nhì ma”, và những kỷ niệm dưới mái trường sẽ luôn đẹp và đọng lại mãi trong ký ức mỗi người. Đó chính là thông điệp mà “Cô gái đến từ hôm qua” muốn truyền tải tới khán giả, và cũng chính là lý do vì sao “Cô gái đến từ hôm qua” lại là tấm vé thời gian đẹp nhất đưa khán giả trở về với những kỷ niệm trong trẻo của một thuở mộng mơ.

“Cô gái đến từ hôm qua” sẽ mang đến cho khán giả những cảm xúc khó quên khi chính thức công chiếu vào ngày 21/7./.

Hà Phương/VOV.VN Ảnh: CGV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x