Cuộc di tản Dunkirk: Khi phim "cúng cụ" ăn khách

VOV.VN - "Cuộc di tản Dunkirk", một bộ phim về đề tài chiến tranh, một bộ phim của "phù thuỷ" Christopher Nolan đang đại náo các phòng vé.

Không nhiều cảnh hành động, không nhiều lời thoại, không siêu sao hạng A, không lồng những câu chuyện tình cảm động. Thế nhưng, "Dunkirk - Cuộc di tản Dunkirk", bộ phim được cho rằng là đề tài cúng cụ vẫn khiến người xem hồi hộp và mãn nhãn.

Bộ phim thu hút người xem bởi câu chuyện của những con người phải đối mặt giữa sự sống và cái chết, câu chuyện của những người lính luôn hướng về quê nhà, là câu chuyện của một ngư dân đã luống tuổi đang cố gắng hết mình để giải cứu những người mắc kẹt, là câu chuyện của những phi công chiến đấu và bảo vệ những người lính bên dưới… Những câu chuyện lồng ghép, đan xen  và đẩy lên đến kịch tính, khiến người xem rùng mình bởi sự thực: chiến tranh là tàn khốc. 

cuoc di tan dunkirk ai bao phim cung cu khong an khach hinh 1

Những diễn viên trẻ trong "Cuộc di tản Dunkirk".

Dưới bàn tay của "phù thuỷ" Christopher Nolan, với góc quay máy rộng, định dạng IMAX 65mm, khán giả được đắm chìm trong mạch cảm xúc của những nhân vật, câu chuyện trong phim. Và thật thiếu sót, khi không kể đến phần âm nhạc của nhà soạn nhạc tài danh Hans Zimmer đã khiến cho cao trào nội dung của Dunkirk được đẩy lên cao hơn.

"Cuộc di tản Dunkirk" nhận được những điểm số gần như tuyệt đối từ những nhà bình luận phim cũng như các khán giả tới rạp xem phim. Cụ thể, bộ phim được đánh giá trên Tomatoes là 92%, trên CinemaScore được đánh giá A-. "Cuộc di tản Dunkirk" cũng trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất tuần vừa qua với 105.9 triệu USD, chỉ tính riêng tại Bắc Mỹ với hơn 50.5 triệu USD và thị trường quốc tế tới 55.4 triệu USD. 

cuoc di tan dunkirk ai bao phim cung cu khong an khach hinh 2
Cuộc di tản Dunkirk - chiến tranh là tàn khốc.

Bộ phim dẫn dầu tại số quốc gia Anh (12.4 triệu USD), Pháp (4.9 triệu USD), Nga (2.7 triệu USD), Tây Ban Nha (1.9 triệu USD), Hàn Quốc (10.3 triệu USD) và ÚC (4.7 triệu USD)Con số này sẽ còn tăng lên vào tuần tới khi một số thị trường Ý(31.08), Trung Quốc (1.09) và Nhật Bản (9.09)  sẽ trình chiếu Dunkirk./.

Tố Uyên/VOV.VN Ảnh, clip: CGV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x