“Fast & Furious 8” gặp trục trặc khi bắt đầu sản xuất

“Fast & Furious 8” gặp trục trặc lúc bắt đầu sản xuất khi chưa thể tìm được đạo diễn thay thế sau khi James Wan và Justin Lin quyết định ra đi.

Tờ Hollywood Reporter tiết lộ hãng Universal đang đau đầu trong việc tìm đạo diễn cho "Fast & Furious 8". Ban đầu, hãng có dự định giữ đạo diễn James Wan (người thực hiện Fast & Furious 7) để chỉ đạo phần 8 và 9 của loạt phim ăn khách. Kế hoạch này thay đổi khi James Wan quyết định sẽ tham gia dự án phim kinh dị "The Conjuring 2: The Enfield Poltergeist" và rời bỏ loạt phim hành động.

fast & furious 8 gap truc trac khi bat dau san xuat hinh 1
Vin Diesel khẳng định phần 8 của "Fast & Furious" sẽ ra rạp năm 2017 nhưng hãng phim chưa thể bắt tay vào sản xuất vì thiếu đạo diễn.

Hãng phim tôn trọng quyết định của James Wan và chuyển quyền chỉ đạo cho Justin Lin (đạo diễn phần 4, 5 và 6 của Fast & Furious). Tuy nhiên, cuối cùng nhà làm phim gốc Á cũng chọn làm việc với hãng Paramount Pictures và chỉ đạo làm phim "Star Trek Beyond", thay vì nhận lời mời của Universal.

Trong hoàn cảnh khó khăn, hãng Universal quay lại đàm phán với đạo diễn James Wan và đưa ra một số tiền lớn để ông nhận lời quay lại với "Fast & Furious 8". Vị đạo diễn từ chối thỏa thuận này với lý do "kiệt sức vì phần 7". James Wan đã phải làm việc hết mình để hoàn thành Fast & Furious 7, nhất là sau cái chết đột ngột của Paul Walker. Kịch bản phim viết lại, một số cảnh phải quay lại, sử dụng nhiều hiệu ứng hơn để đem Paul Walker "sống lại" với nhân vật Brian O'Conner.

Ngoài ra, Vin Diesel cũng được cho là một lý do khiến James Wan không muốn tiếp tục hợp tác. Nam diễn viên kiêm nhà sản xuất 48 tuổi dường như là người khó kết hợp trong công việc. Một nguồn tin cho biết: "Là nhà sản xuất, Vin đưa ra câu hỏi từ chi tiết nhỏ tới những cảnh hành động phức tạp. Điều đó khiến quá trình thực hiện khó khăn hơn. Anh ấy cũng liên tục triệu tập các nhà làm phim vào tối muộn để bàn về kịch bản, để làm sao Vin thấy thoải mái nhất với nhân vật và lời thoại của mình".

fast & furious 8 gap truc trac khi bat dau san xuat hinh 2
James Wan (trái) và Vin Diesel trên trường quay.

Đại diện của Vin Diesel phủ nhận thông tin này ngay lập tức và nói rằng điều đó "hoàn toàn vô lý". Khi không thể tìm được đạo diễn, hãng phim lo ngại Vin Diesel có thể có tham vọng chỉ đạo chính bộ phim tạo nên thành công cho mình.

Tham dự hội thảo điện ảnh CinemaCon của hãng Universal hồi tháng 4 ở Las Vegas (Mỹ), tài tử Vin Diesel khẳng định tập 8 của loạt phim Fast & Furious đã được ấn định ngày ra rạp - 14/4/2017.

Fast & Furious 7 do đạo diễn James Wan thực hiện đạt thành công ngoài mong đợi. Doanh thu phòng vé lên tới 1,5 tỷ USD đưa bộ phim vào danh sách 5 tác phẩm điện ảnh ăn khách mọi thời đại - chỉ sau Avatar, Titanic, Jurassic World và The Avengers./.

Theo Minh Anh/VnExpress

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x