Hưởng ứng sản xuất phim ngắn về an toàn của trẻ em gái nơi công cộng

VOV.VN - Ngày 24/10, Lễ phát động cuộc thi Sản xuất phim ngắn về an toàn của trẻ em gái nơi công cộng đã diễn ra tại Trường Đại học KHXH & NV.

“Thành phố An toàn và thân thiện với em gái” là sáng kiến toàn cầu của Tổ chức Plan International nhằm giải quyết các nguy cơ ngày càng tăng cho các em gái trong độ tuổi vị thành niên ở các khu vực đô thị với mục tiêu là xây dựng thành phố an toàn, thân thiện, có trách nhiệm với và cho các em gái có tính đến sự đa dạng của các em. Đây là hoạt động do Tổ chức Plan International Việt Nam đang thực hiện tại Hà Nội có tổng giá trị giải thưởng lên tới 138 triệu đồng.

huong ung san xuat phim ngan ve an toan cua tre em gai noi cong cong hinh 1
GS.TS Phạm Quang Minh - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV (Ảnh: BTC)

Tại Việt Nam, Tổ chức Plan International Việt Nam hợp tác với các cơ quan chính phủ như Vụ Bình đẳng giới (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), các tổ chức phi chính phủ trong nước triển khai thực hiện dự án tại Thành phố Hà Nội từ năm 2013.

Trong khuôn khổ lễ phát động diễn ra chiều 24/10 tại Trường ĐH KHXH&NV, GS.TS Phạm Quang Minh - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV chia sẻ mong muốn các ý tưởng của cuộc thi sẽ được nhân rộng và sẽ có nhiều tác phẩm hay. “Đây là một sự tiếp cận liên ngành thông qua ngôn ngữ điện ảnh. Thông qua cuộc thi, bạn trẻ có cơ hội nói lên tiếng nói của mình, thúc đẩy bình đẳng giới, ngăn ngừa hành vi bạo lực giới và góp phần lan truyền thông điệp: Thành phố an toàn với các em gái, biến ước mơ thành hiện thực” - Ông Quang Minh nói.

Với chủ đề khá mở, các thí sinh được BTC tạo điều kiện hết mức tự do sáng tạo tác phẩm của mình với những hình thức và nội dung độc đáo. Các tác giả và nhóm tác giả dự thi sẽ gửi kịch bản, tranh vẽ hoặc video lên chuyên mục “An toàn của trẻ em gái” được tạo riêng trên mạng xã hội.

huong ung san xuat phim ngan ve an toan cua tre em gai noi cong cong hinh 2

Cuộc thi “Sản xuất phim ngắn về an toàn của em gái tại nơi công cộng và khi di chuyển trên phương tiện công cộng trong thành phố” là sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh THPT, sinh viên đang sống và học tập tại Thủ đô có thể thể hiện được tài năng tư duy của mình. Qua đó tạo nên sự thay đổi cho một thành phố an toàn với mọi người, đặc biệt là các em gái.

Vòng sơ khảo của cuộc thi sẽ diễn ra từ 18/10 đến 24/11. Lễ công bố trao giải vòng sơ khảo và hỗ trợ kỹ thuật cho các bạn vào chung kết sẽ diễn ra vào ngày 30/11/2017 tại Hà Nội./.

Kim Dung/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x