Khai mạc Tuần lễ phim Đan Mạch 2019 tại Hà Nội và TP HCM

Khai mạc Tuần lễ phim Đan Mạch 2019 tại Hà Nội và TP. HCM

VOV.VN - Tuần lễ phim Đan Mạch 2019 đã chính thức khai mạc vào tối 26/10 tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia Hà Nội.

Trong Tuần lễ phim Đan Mạch 2019 diễn ra từ ngày 26/10 đến ngày 1/11, khán giả yêu điện ảnh sẽ có dịp hiểu thêm về đất nước, con người Đan Mạch qua 6 bộ phim được tuyển chọn hấp dẫn và truyền cảm hứng từ các nhà làm phim nổi tiếng của quốc gia này.

khai mac tuan le phim dan mach 2019 tai ha noi va tp hcm hinh 1
Tuần lễ phim Đan Mạch 2019 diễn ra từ ngày 26/10 đến ngày 1/11.

Bộ phim tựa đề "Land of mine" (tựa Việt: "Mảnh đất của tôi"), phim Đan Mạch hay nhất năm 2016, được đề cử Phim nước ngoài hay nhất tại Giải Oscar 2017 đã mở màn Tuần lễ phim Đan Mạch 2019. "Mảnh đất của tôi" là câu chuyện lôi cuốn, hấp dẫn và căng thẳng thi các nhân vật bị giằng xé giữa trả thù hoặc tha thứ sau chiến tranh.

Các tác phẩm khác được giới thiệu tại Tuần lễ phim Đan Mạch gồm: "Vượt biển", "Cuộc săn lùng", "Mẩu chuyện dài", "Gương nhà chìa khóa" và "Hải tặc", đều có nội dung lôi cuốn và đa dạng, từ việc lựa chọn căng thẳng mang tính đạo đức cho tới cuộc đấu tranh sinh tồn của một người đàn ông chống lại những lời buộc tội oan uổng về lạm dụng tình dục trẻ em hay việc những người trẻ tuổi loay hoay tìm cho mình một tình yêu đích thực và một mối quan hệ hoàn hảo.

khai mac tuan le phim dan mach 2019 tai ha noi va tp hcm hinh 2
Bà Louise Holmsgaard, Phó Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam.

Tại buổi chiếu khai mạc, bà Louise Holmsgaard, Phó Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết qua những bộ phim trong Tuần lễ phim này, khán giả Việt Nam hiểu hơn về văn hóa, lối sống, cũng như rất nhiều các vấn đề mà Đan Mạch phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày.

"Chúng tôi xin chào mừng quý vị đến với thế giới diệu kỳ của điện ảnh, Tuần lễ phim Đan Mạch lần thứ 2 tại Việt Nam. Chúng tôi mong rằng sẽ duy trì truyền thống này trong những năm tiếp theo. Trong tuần lễ, chúng tôi giới thiệu 6 bộ phim được coi là những bộ phim chất lượng cao của điện ảnh Đan Mạch thời gian gần đây", bà Louise Holmsgaard nói.

Từ nay tới 1/11, 6 bộ phim đại diện cho phim chất lượng cao của Đan Mạch trong những năm gần đây sẽ được giới thiệu tới công chúng nước nhà  tại Trung tâm chiếu phim Quốc Gia Hà Nội và địa chỉ Cinestar Hai Bà Trưng, Quận 1, TP Hồ Chí Minh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close