LHP Quốc tế Hà Nội IV Khán giả được bình chọn giải phim Việt hay nhất

LHP Quốc tế Hà Nội IV: Khán giả được bình chọn giải phim Việt hay nhất

VOV.VN -Điện ảnh Việt Nam sẽ góp mặt trong tất cả các hạng mục của liên hoan như phim dài dự thi, phim ngắn dự thi, chương trình phim Panorama...

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 4 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 5/11 tới với nhiều nét mới và sẽ có nhiều chương trình phim phong phú, quy tụ nhiều gương mặt nghệ sĩ tên tuổi trong nước và quốc tế. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo diễn ra chiều 15/9 tại Hà Nội do Cục Điện ảnh phối hợp với Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội và các đơn vị liên quan tổ chức.

lhp quoc te ha noi iv khan gia duoc binh chon giai phim viet hay nhat hinh 1
Họp báo công bố Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 4.

Với chủ đề “Điện ảnh- Hội nhập và phát triển bền vững”, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 4 thu hút 550 bộ phim đăng ký tham dự, trong đó có trên 300 phim dài và trên 200 phim ngắn từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ như Anh, Ấn Độ, Brazil, Nga, Nhật, Pháp… và các nước thành viên ASEAN.

Năm nay, liên hoan phim sẽ có hai vòng tuyển chọn là sơ tuyển và trúng tuyển.Các bộ phim sau khi được lựa chọn sẽ tham gia vào các hạng mục như phim dự thi, phim trình chiếu, tiêu điểm… Điện ảnh Việt Nam sẽ góp mặt trong tất cả các hạng mục của liên hoan như phim dài dự thi, phim ngắn dự thi, chương trình phim Panorama, tuyển chọn phim Việt Nam mới (2014-2016)… Ban tổ chức cũng dành cho khán giả quyền bình chọn giải Phim Việt Nam được khán giả yêu thích nhất.

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh, Trưởng ban tổ chức Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 4 cho biết: Nét mới của liên hoan phim năm nay dự kiến tổ chức chương trình chiếu phim ngoài trời kết hợp với biểu diễn thời trang Việt Nam- Italia tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám trong các đêm từ ngày 2 đến 4/11/2016 nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức điện ảnh của công chúng thủ đô và khách du lịch, tăng cường quảng bá cho liên hoan phim.

Bà Ngô Phương Lan nói: "Trong các kỳ trước, các phim dự thi được lựa chọn từ trong các bộ phim ở trong khu vực châu Á Thái Bình Dương nhưng năm nay khu vực dự thi kể cả phim dài, phim ngắn thì đều là dự thi quốc tế tức là mở rộng ra cho tất cả các nền điện ảnh trên thế giới. Thứ hai là một vài hạng mục trong liên hoan phim thì chúng ta có những thay đổi, đặc biệt như khai mạc và bế mạc. Khai mạc chúng tôi cũng muốn có sự đổi mới là không chiếu phim khai mạc tại lễ khai mạc nữa, vì thế thời lượng của lễ khai mạc sẽ có nhiều và phong phú hơn".

Trong khuôn khổ Liên hoan phim, nhân kỷ niệm 20 năm ngày bộ phim Đông Dương ra mắt, Ban tổ chức Liên hoan phim phối hợp cùng Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam mời đạo diễn phim Régis Wargnier và nữ diễn viên chính Catherine Deneuve sang tham dự. Bên cạnh đó, cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động như chiếu phim bên lề, trại sáng tác tài năng trẻ Haniff 2016, hội thảo chủ đề: “Hợp tác sản xuất phim trong các nước ASEAN”, tọa đàm: “Điện ảnh Ấn Độ hợp tác và phát triển”, triển lãm “Bối cảnh Việt Nam trong một số phim nước ngoài”…
Địa điểm chiếu phim trong khuôn khổ liên hoan sẽ diễn ra tại 6 rạp, trung tâm chiếu phim trên địa bàn thủ đô Hà Nội như Trung tâm Chiếu phim quốc gia, rạp tháng Tám, rạp Kim Đồng, Cụm rạp chiếu phim CGV Vincom… Ban tổ chức sẽ mở cửa miễn phí cho khán giả yêu điện ảnh vào xem các bộ phim được trình chiếu trong liên hoan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close