Ngô Thanh Vân băn khoăn hình thức phạt người livestream “Cô Ba Sài Gòn”

VOV.VN -Ngô Thanh Vân đăng tải status trên facebook cá nhân thể hiện sự băn khoăn trong việc xử lý người livestream Cô Ba Sài Gòn

PC_Article_AfterShare_1

Vào lúc 15h, ngày 13/11, bộ phim điện ảnh Cô Ba Sài Gòn bị một khán giả quay lén rồi livestream trên facebook thông qua trang P…. Chỉ trong một thời gian ngắn, đoạn clip đã thu hút hàng nghìn lượt xem. Đây là hành động bị đánh giá vi phạm luật sở hữu trí tuệ.

Sau khi sự việc xảy ra, Ngô Thanh Vân - nhà sản xuất bộ phim Cô Ba Sài Gòn đã tìm ra được người vi phạm và đã tiến hành lập biên bản giải trình sự việc.

ngo thanh van ban khoan hinh thuc phat nguoi livestream co ba sai gon hinh 1
Ngô Thanh Vân chưa đưa ra được hình thức xử lý cậu bé livestream phim Cô Ba Sài Gòn

Nhà sản xuất phim Cô Ba Sài Gòn - Ngô Thanh Vân cho biết đây là hành động ăn cắp bản quyền trắng trợn.

Sau khi bị phát hiện và lập biên bản giải trình, người vi phạm đã chủ động xin lỗi ê kíp làm phim, đến Ngô Thanh Vân và khẳng định đây chỉ là hành động vô tình chỉ mục đích câu like, chứ không có mục đích mua bán kiếm lợi nhuận.

Bản thân người vi phạm cũng hình dung được mức độ nghiêm trọng về vấn đề vi phạm bản quyền.

Vào lúc 12h trưa nay, 14/11, Ngô Thanh Vân cũng đã đăng tải status trên facebook cá nhân thể hiện sự băn khoăn trong việc giải quyết sự việc như thế nào cho hợp tình hợp lý mà vẫn có tính răn đe, giáo dục quyết liệt.

Ngô Thanh Vân mong muốn tìm được sự đồng cảm từ phía cộng đồng, bạn bè trong việc sử dụng 1 trong 2 hướng giải quyết: Sử dụng biện pháp pháp lý, xử lý triệt để theo khung hình phạt đã quy định để nhằm thiết lập một tiền lệ nên có. Hoặc xử lý theo hướng cảnh cáo, có tính răn đe.  

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Ngô Thanh Vân, nếu xử lý theo luật có thể ảnh hưởng không chỉ là một cá nhân mà còn cả gia đình, nhất là mẹ cậu bé cũng đã có động thái xin lỗi.

Giáo sư - Tiến sĩ Khoa học Luật Nguyễn Vân Nam - Giám đốc Công ty Tư vấn Luật Nam Hùng cho biết, trong trường hợp này nên áp dụng hình thức xử phạt hành chính theo quy định của rạp chiếu phim vào tạo cơ hội cho người vi phạm sửa sai.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngoài ra Giám đốc Công ty Tư vấn Luật Nam Hùng còn cho rằng, cần cấm quay phim chụp hình trong khi xem phim, nếu vi phạm phải bồi thường bao nhiêu tiền theo quy định.

“Nhà sản xuất phim cố gắng tuyên truyền cho mỗi người vào xem phim hiểu rằng, livestream tức là đã lấy đi công sức lao động nghệ thuật, tiền đầu tư của những người sản xuất phim, những diễn viên đóng phim để những khán giả đi xem hiểu và không làm”, Giáo sư - Tiến sĩ Khoa học Luật Nguyễn Vân Nam đề nghị.

Thông qua sự việc lần này cũng là một bài học lớn cho nhiều bạn trẻ khi sử dụng livestream, sử dụng mạng xã hội để chia sẻ thông tin mà không ý thức đến vấn đề bản quyền tác phẩm./.

Thùy Dung/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thí sinh Hoa hậu Liên lục địa diện bikini nóng bỏng
VOV.VN - Ảnh áo tắm của một nhóm thí sinh Miss Intercontinental được chia sẻ trên trang Misossology, nhưng không có Lê Âu Ngân Anh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds