GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nguyên mẫu nhân vật nhà trừ tà của “The Conjuring” qua đời

Lorraine Warren, người là nguồn cảm hứng cho nhân vật loạt phim kinh dị - mất ngày 19/4, thọ 92 tuổi.

Trên mạng xã hội, Tony Spera (con rể Lorraine) nói bà qua đời trong giấc ngủ tại nhà riêng ở Mỹ. "Lorraine chạm đến nhiều cuộc đời và được nhiều người yêu mến. Bà là con người biết sẻ chia, giàu lòng trắc ẩn, tình yêu và đặc biệt. Bà yêu động vật, đóng góp cho nhiều quỹ từ thiện và giải cứu động vật".

nguyen mau nhan vat nha tru ta cua the conjuring qua doi hinh 1
Lorraine (trái) và diễn viên Vera Farmiga.

Trên trang cá nhân, Vera Farmiga (người hóa thân Lorraine trong loạt phim Conjuring) chia buồn, nói bà đã sống có ích và hạnh phúc, mang đến sự cứu rỗi, lòng trắc ẩn và đại diện cho đức tin. "Tôi yêu bà, Lorraine. Bà hẳn đang khiêu vũ cùng Edward (người chồng qua đời năm 2006)".

Lorraine sinh ngày 31/1/1927 ở Connecticut (Mỹ). Sau Thế chiến thứ hai, bà cùng chồng - Edward Warren - hoạt động trừ tà, nghiên cứu tâm linh ở Mỹ. Họ thành lập Hội Nghiên cứu Ngoại cảm New England từ năm 1952, viết nhiều sách về các cuộc trừ tà của mình. Bộ đôi nói từng tham gia hơn 10.000 sự việc có yếu tố bất thường.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
nguyen mau nhan vat nha tru ta cua the conjuring qua doi hinh 2
Lorraine và chồng.

Dù các kết quả đôi vợ chồng công bố còn gây tranh cãi, họ được mời điều tra nhiều sự việc trong hơn nửa thế kỷ. Ở Connecticut, nhà Warren xây một bảo tàng dưới hầm căn nhà nhỏ, lưu giữ các vật thu thập trong quá trình trừ tà, bao gồm búp bê nổi tiếng Annabelle. Sau khi Edward mất, Lorraine tiếp tục điều hành bảo tàng này cùng con rể.

Cuộc đời của vợ chồng nhà Warren truyền cảm hứng cho nhiều phim kinh dị. Đạo diễn James Wan phát triển một vũ trụ điện ảnh dựa trên chuyện của nhà Warren, trong đó nhiều tác phẩm ăn khách như hai phần The Conjuring, Annabelle: Creation. Nhà Warren cũng từng điều tra các sự kiện kỳ lạ ở Amityville (Mỹ) - dữ liệu được Hollywood phát triển thành loạt phim Amityville hơn 15 phần./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP