NSƯT Quế Hằng trở lại với phim về thân phận người đàn ông ở rể

VOV.VN - Ngự lâm không kiếm đánh dấu sự trở lại của NSƯT Quế Hằng sau khoảng thời gian dài ở ẩn, phát sóng từ ngày 20/12/2016.

Bộ phim truyền hình Ngự lâm không kiếm đánh dấu sự trở lại của NSƯT Quế Hằng với màn ảnh nhỏ sau khoảng thời gian dài "ẩn dật" và không tham gia dự án phim nào.

nsut que hang tro lai voi phim ve than phan nguoi dan ong o re  hinh 1
Quế Hằng cùng dàn diễn viên phim "Ngự lâm không kiếm"

Trong phim, NSƯT Quế Hằng vào vai một bà mẹ có tính cách mâu thuẫn, ưa nịnh và được chồng chiều chuộng, chăm lo hết mực. Đôi khi, nhân vật này tỏ ra bộc trực, bất công trong cách đối xử với các con. Qua những câu chuyện xảy ra, nhân vật dần nhận ra sự vô lý trong cách cư xử của mình và tìm cách điều chỉnh bản thân. 

Chia sẻ về lý do nhận lời tham gia phim, nghệ sỹ Quế Hằng cho biết, "Tôi từng nói rằng tôi sẽ nghỉ ngơi và có lẽ không tham gia diễn xuất nữa nhưng sau đó, khi đọc kịch bản, quả thật tôi lại muốn trở lại qua vai diễn trong bộ phim Ngự lâm không kiếm. Các diễn viên làm việc không kể ngày đêm, không quản ngại khó khăn, mệt mỏi, họ đã diễn xuất hết mình". 

nsut que hang tro lai voi phim ve than phan nguoi dan ong o re  hinh 2
Nghệ sỹ Quế Hằng trở lại với màn ảnh nhỏ sau thời gian dài ở ẩn.

“Ngự lâm không kiếm” xoay quanh câu chuyện về bà ngoại (NSƯT Ngọc Thoa) đã 80 tuổi nhưng vẫn điều hành và làm chủ gia đình. Con gái duy nhất của bà lấy chồng, sinh ra ba cô con gái. Cả ba cô cũng lập gia đình, sinh ra thế hệ thứ tư. Điều đặc biệt trong gia đình bà ngoại là tất cả các ông chồng đều ở rể. Bốn cặp vợ chồng cùng sống chung dưới một mái nhà theo thiết chế “mẫu quyền”.

Mặc dù bà luôn có mong muốn con cháu quần tụ bên nhau, nhưng vì nhiều lý do mà các cháu gái ruột của bà cùng các cháu rể đều có ý muốn thoát ly khỏi gia đình để khẳng định khả năng độc lập, tự chủ và vì muốn tự do, họ ghét cái nguyên tắc “tập trung dân chủ” mà bà ngoại đặt ra.

Những sự bất đồng quan điểm từ ngấm ngầm đến bùng nổ khiến các thành viên trong gia đình chia bè chia phái, lôi kéo lẫn nhau để đạt được mục đích của mình. Và không ai khác, chính bà ngoại là người khéo léo nắn chỉnh và hướng con cháu đến những giá trị chuẩn mực. Bà là biểu tượng của lối sống truyền thống, luôn coi trọng đạo lý, coi tình ruột thịt là trên hết, nhưng đồng thời, bà cũng là người có khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh sống, xử lý được mọi tình huống trớ trêu với mục đích bảo toàn gia phong, gia đạo.

nsut que hang tro lai voi phim ve than phan nguoi dan ong o re  hinh 3
Nghệ sỹ Ngọc Thoa 

Ngự lâm không kiếm dù đề cập đến vấn đề đấu tranh bảo vệ, gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống cốt lõi của gia đình Việt Nam nhưng không khô cứng, giáo điều mà hết sức hài hước, sống động bởi cách thể hiện hóm hỉnh, duyên dáng, hài hước. Bởi vậy mà khi đến với bộ phim tâm lý xã hội, tình cảm gia đình có tính giải trí cao này, sau những câu chuyện “cười ra nước mắt”, khán giả sẽ nhận ra, tình yêu thương chính là chìa khóa để hóa giải mọi vấn đề.

Cùng với nghệ sỹ Ngọc Thoa, Quế Hằng, bộ phim còn có sự xuất hiện của các diễn viên như NSƯT Trung Anh (con rể) và dàn diễn viên chuyên nghiệp như Tùng Dương, Thanh Bình, Huyền Trang, Lương Giang, Kiên Hoàng, Lưu Đê Ly… (các vai cháu gái và cháu rể).

Ngự lâm không kiếm được phát sóng vào 20h45, các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư hằng tuần trên VTV1, bắt đầu từ 20/12/2016.

Huy Phương/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x