phim Nguyệt thực Góc nhìn đa chiều về nghề báo

Phim “Nguyệt thực“: Góc nhìn đa chiều về nghề báo

VOV.VN -Được viết kịch bản bởi nhà báo Chu Thu Hằng, bộ phim "Nguyệt thực" sẽ mang tới cho khán giả những góc nhìn đa chiều trong lĩnh vực báo chí.

Khai thác đề tài đang tồn tại nhiều thực trạng nóng bỏng được dư luận quan tâm, bộ phim "Nguyệt thực" của đạo diễn Nguyễn Trọng Hải sẽ đưa đến những góc nhìn đa chiều trong thực tiễn hoạt động và xu thế phát triển của báo chí.

Trước khó khăn chung của kinh tế thị trường, các báo phải tìm mọi cách, cạnh tranh để có nguồn thu, duy trì hoạt động và phát triển. Chuyện phim xoay quanh công việc của nhóm phóng viên báo Hiện Đại và giới showbiz với những vấn đề xã hội nóng bỏng.

phim nguyet thuc goc nhin da chieu ve nghe bao hinh 1
"Nguyệt Thực" là câu chuỵện về nghề truyền thông - báo chí.
Một nhóm giữ quan điểm đổi mới phải trên cơ sở duy trì phong cách, đi theo hướng chính thống, tôn trọng sự thật mà điểm mạnh là các bài phóng sự, điều tra, mà Sơn (diễn viên Thiên Bảo) - cây bút viết phóng sự số 1 là đại diện. Nhóm khác - đại diện là Hoàng (diễn viên Minh Luân) cho rằng làm báo hiện đại phải đáp ứng cao nhất nhu cầu người đọc, phải biết tiếp cận vấn đề theo cách giật gân nhất để có thể bán báo. Và ranh giới giữa chính thống với lá cải, giữa xấu với tốt đôi khi chỉ là một lằn ranh nhỏ.

Sau khi tiếp cận vấn đề theo cách giật gân, gây tò mò đã mang đến những khởi đầu thành công nhất định về lượng người đọc, Ban Biên tập báo Hiện Đại đã quyết định ra thêm phụ san Sành Điệu Star, với mục đích là cứu cánh cho Hiện Đại và Hoàng được giao phụ trách. Sơn được điều từ Ban Phóng sự điều tra về Ban Văn hóa – Xã hội để giúp Hoàng, vì Sơn là cây bút tốt nhất của tòa soạn. Do quan điểm làm báo khác nhau nên Sơn và Hoàng từ chỗ là bạn thân dần trở thành đối đầu nhau.

phim nguyet thuc goc nhin da chieu ve nghe bao hinh 2
Diễn viên Thiên Bảo (vai Sơn) - cây bút viết phóng sự số 1 là đại diện.

Đối tượng của Sành Điệu Star là giới showbiz và mối quan hệ giữa truyền thông với showbiz ngày càng gắn bó nhưng đầy phức tạp, nhất là khi có sự can thiệp bằng quyền lực của các đại gia. Sơn lạc lõng trong thế giới mà sức hấp dẫn của sự nổi tiếng và giàu sang đã làm đảo lộn mọi giá trị.

Đúng lúc này, Sơn gặp Mỹ Khanh (diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc) – cô ca sỹ xinh đẹp, vừa nổi lên như một hiện tượng đã bị một số tờ báo “lá cải” dựng chuyện nhằm lôi kéo người đọc. Với tài năng và bản lĩnh của mình, Mỹ Khanh đã vượt qua rất nhiều thử thách để khẳng định giá trị của bản thân. Sơn và Mỹ Khanh cùng những người bạn của họ đã nỗ lực không ngừng, bản lĩnh đối mặt với tất cả để bảo vệ sự thật, lẽ phải.

Trong "Nguyệt thực", đạo diễn Nguyễn Trọng Hải đã lựa chọn một dàn diễn viên khá đồng đều từ gương mặt đến khả năng diễn xuất, nhập vai một cách nhuần nhuyễn. Sự kết hợp ăn ý trong diễn xuất của các diễn viên khiến người xem tin rằng đây chính là những phóng viên, đại gia và ca sỹ nổi tiếng … đang sống cuộc sống thực.

phim nguyet thuc goc nhin da chieu ve nghe bao hinh 3
Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc – cô ca sỹ xinh đẹp tên Mỹ Khanh.

Phim có sự tham gia của NSND Đào Bá Sơn vai ông Thái – Tổng biên tập báo Hiện Đại; diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc vai ca sỹ Mỹ Khanh; diễn viên Thiên Bảo trong vai Sơn – chàng nhà báo chính trực; diễn viên Minh Luân vai Hoàng – nhà báo với nhiều chiêu trò và âm mưu; diễn viên Tường Vy vào vai nữ nhà báo cá tính tên Thủy; diễn viên Đôn Nguyễn vai Thắng Rose – người quản lý của ca sỹ Mỹ Khanh; Đức Thịnh đảm nhận vai Kiên, một doanh nhân có quyền lực với giới truyền thông.

 

Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng và được đông đảo công chúng khán giả yêu mến khác như: Kha Ly, Ngọc Thảo, Đào Anh Tuấn, Hải Lý, Mai Huỳnh, Quốc Hùng, Lâm Quế Minh...

Phim "Nguyệt thực" gồm 45 tập sẽ được phát sóng vào 21h20' các ngày thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ 13/6./.

Trailer phim:

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close