Phim "Ròm" được cấp phép trở lại

Phim “Ròm” được cấp phép trở lại

VOV.VN - Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết phim được duyệt ngày 31/3, sau khi chỉnh sửa nội dung theo yêu cầu của hội đồng duyệt.

Bộ phim "Ròm" của đạo diễn Trần Thanh Huy vừa được cấp phép phát hành trở lại ngay 31/3. Đạo diễn Trần Thanh Huy cho biết bản mới dài 79 phút, thay đổi nhiều cảnh so với bản chiếu ở LHP Busan (Hàn Quốc). "Ròm" là dự án tâm huyết của Trần Thanh Huy, được anh và nhóm làm phim phát triển trong 7 năm. Dù vậy, bộ phim chưa có kế hoạch phát hành cụ thể vì dịch Covid-19.

phim "rom" duoc cap phep tro lai hinh 1
Cảnh trong phim "Ròm".

Trước đó, phim "Ròm" bị phạt 40 triệu đồng vì tham gia LHP Busan tại Hàn Quốc khi chưa được Cục Điện ảnh cấp phép phát hành trong nước. Đơn vị sản xuất phim còn mắc tình tiết tăng nặng vì cố tình thực hiện hành vi mặc dù đã được Cục Điện ảnh yêu cầu chấm dứt. Ngoài khoản tiền phạt 40 triệu đồng, Thanh tra Bộ VHTT&DL cũng yêu cầu nhà sản xuất hủy bản phim gửi tham gia Liên hoan phim. Yêu cầu này phải được thực hiện trong vòng 10 ngày, nếu không sẽ bị cưỡng chế. 

Ngày 4/9/2019, đơn vị sản xuất đã gửi "Ròm" tới trình duyệt Cục Điện ảnh, và có buổi chiếu thẩm định đúng một tuần sau đó. Đến ngày 11/9, hội đồng thẩm định và đánh giá nội dung tác phẩm. Tuy nhiên dù đang trong giai đoạn phải sửa chữa để gửi lại Hội đồng thẩm định phim Trung ương duyệt thì đơn vị sản xuất lại tự ý đăng ký và gửi phim đến liên hoan phim quốc tế Busan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close