Rạp phim “đói” khách trong ngày mở cửa trở lại sau mùa dịch Covid-19
VOV.VN -Do vẫn còn tâm lý e ngại dịch bệnh Covid-19 nên số lượng khách đến rạp xem phim trong ngày đầu tiên mở cửa trở lại không nhiều.
Sau thời gian dài tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19, các cụm rạp chiếu phim trên toàn quốc đã chính thức mở cửa trở lại từ ngày 9/5.
Các cụm rạp CGV, BHD, Lotte Cinema, Galaxy, Beta Cinemas,... nhanh chóng thông báo tin vui đến với người yêu điện ảnh và gấp rút thực hiện các biện pháp phòng dịch để mở cửa trở lại.
Tại cụm rạp CGV vẫn áp dụng các biện pháp phòng ngừa như đo thân nhiệt, giãn cách trong phòng chiếu, tại quầy vé và khu vực chờ,... để đảm bảo an toàn cho người dân.
Nhân viên được trang bị đầy đủ kỹ năng trong trường hợp khách hàng nghi ngờ nhiễm bệnh như ho, sốt, khó thở. 
Bên cạnh đó, các cụm rạp đều được trang bị nước rửa tay kháng khuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Nhân viên cũng như khách xem phim đều mang khẩu trang, giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.
Trong tuần đầu, các rạp vẫn giới hạn khán giả trong một phòng chiếu là 30 người theo quy định của Chính phủ.
Cùng với đó, để thu hút khán giả đến xem, các rạp chiếu cũng có những chiến lược, chương trình khuyến mãi hấp dẫn như giảm giá vé (đồng giá 50.000 VNĐ cho một phim, đồng giá 30.000 VNĐ cho 3 phim), mua vé phim tặng vé bắp nước 1.000 VNĐ, gia hạn thời gian sử dụng phiếu mua vé và thẻ quà tặng...
Tuy nhiên do tâm lý e ngại nên số lượng khán giả đến rạp trong ngày đầu không có nhiều. 
Tình trạng chung của các rạp tại Hà Nội khá vắng khách dù là mở cửa vào ngày cuối tuần.
Chỉ có lác đác vài khán giả đến rạp và chờ đến giờ xem phim.
Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nặng nề khiến ngành công nghiệp điện ảnh bị "đóng băng".
Hàng loạt phim bom tấn bị rời lịch nên việc mở cửa rạp chiếu phim nhưng không có nhiều phim mới cũng là vấn đề nan giải của các nhà phát hành.
Hiện tại, các rạp chiếu đều quyết định công chiếu lại những bộ phim từng được phát hành trước đó như "Fast & Furious: Hobbs và Shaw", "Johnny English", "The Invisible Man", "The Duskwalker", "Honest Candidate",...
Một số phim Việt cũng được đưa trở lại rạp là "Tháng năm rực rỡ","Anh trai yêu quái", "Nắng 3: Lời hứa của cha",..
Số lượng phim mới dự kiến sẽ đổ bộ trong tháng 5 này cũng không nhiều tựa phim bom tấn như: "Phi vụ đào tẩu", "Bà hoàng nói dối", "Sa mạc chết", "Kaiji: Trận chiến quyết tử", "Bẫy linh hồn",...